Nấm tốt hay không? Những điều bạn chưa biết khi ăn nhiều nấm hình 1

Có khá nhiều loại nấm, loại nấm thông dụng nhất thường được để dùng làm thực phẩm là nấm rơm. Nấm rơm những ngày thường cũng được chúng mình dùng khá là thường xuyên, ở những mồng 1 hay rằm dùng chay, lượng nấm rơm tiêu thụ còn nhiều hơn gấp bội lần ngày thường. Tuy thế liệu rằng sử dụng nhiều nấm rơm là tốt hay không? Trước tiên bạn cùng nắm về một số tác dụng của nấm rơm nhá.

Chất dinh dưỡng ở nấm rơm

 • Trong nấm rơm chứa những loại vitamin C1, 2; vitamin B0, B1, B12 và còn có chứa sắt và photpho,… là các chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể chúng ta.
 • 100g nấm rơm có : 90gr nước, 3.4gr glucid, 1.1gr cellose, 3.6 gam protid dị chủng, 3.2 gr lipid.

Nấm tốt hay không? Những điều bạn chưa biết khi ăn nhiều nấm hình 2

Nấm rơm có khả năng chống ung thư và giúp giảm cholesterol

 • Được rất nhiều những bà mẹ nội trợ ưa chuộng bởi vì giá thành rẻ, nằm từ mức trên dưới 100 ngàn đồng/ 1 ký.
 • Ở trong nấm rơm có chứa một loại hoạt chất có khả năng giúp cơ thể chống ung thư – protid dị chủng. Không những có khả năng chống ung thư, mà nấm rơm còn giúp hạ lượng cholesterol bởi vì bản chất nấm rơm có tính hàn và vị ngọt. Cũng chính vì vậy, nấm rơm còn được để dùng làm thuốc giúp trị bệnh thiếu máu.

Nấm rơm giúp chữa bệnh liệt dương cho nam giới

 • Một công dụng rất ít người biết đến đó là có khả năng giúp cải thiện bệnh liệt dương ở phái mạnh nếu sử dụng nấm rơm với một chế độ ăn uống phù hợp.
 • Không chỉ có vậy, nấm rơm kết hợp xào cùng với thịt ếch, chim sẻ còn có công dụng kích dục.

Một số điều cần lưu ý lúc chế biến nấm rơm

Nấm tốt hay không? Những điều bạn chưa biết khi ăn nhiều nấm hình 3

 • Nấm rơm thích hợp dùng để làm các món xào và đun canh luôn ngon.
 • Tuy là nấm rơm có tính hàn, vị ngọt mát nhưng cho dù tốt thì cũng luôn phải điều độ khi dùng.
 • Không nên sử dụng nấm rơm liên tục và kéo dài, hãy có khẩu phần ăn cho phù hợp, phải cách ít nhất một tuần lúc ăn nấm lần đầu để cơ thể có sự thích ứng chúng ta dễ dàng nhận thấy và thay đổi cho thật phù hợp.

Trong khi sơ chế nấm rơm, cần phải để ý một số vấn đề sau:

Nấm tốt hay không? Những điều bạn chưa biết khi ăn nhiều nấm hình 4

 • Vì nấm có dạng xốp, rất mềm nên lúc rửa nấm rơm không nên rửa trực tiếp cùng với nước nấm sẽ mất đi độ ngọt tự nhiên. Thay vào đó nên rửa nhẹ nấm ở phía dưới vòi phun sương rồi dùng khăn sạch hoặc giấy dùng để thấm ráo nấm.
 • khi nấu nấm rơm chúng mình nên nấu với mức lửa to để cho nấm không bị rút nước và chín nhanh bởi vì nấm rơm chứa nhiều nước.
 • Nếu như nấu những món canh thì không tính nhưng nếu như chúng mình xào những món cùng với nấm, phải ước tính lượng dầu để cho hợp lý, đủ để cho nấm chín dưới mức lửa lớn mà không cháy.
 • Lúc thái nấm sẽ xuất hiện những vết thâm ở chỗ đường cắt vì thế, khi nào chế biến chúng ta mới xắt mục đích để tránh cho nấm bị đen, mất thẩm mỹ.

Như các bạn đã thấy như trên thì nấm chứa nhiều dưỡng chất rất cần thiết để cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Hiện nay, có rất nhiều loại nấm trên thị trường, các bạn nên chọn những loại nấm quen thuộc, được bày bán ở những nơi uy tín, có như vậy thì mới có được một món ăn từ nấm vừa ngon vừa bổ. Chắc các bạn cũng đã nhận thấy được tầm quan trọng và lợi ích thiết yếu khi sử dụng nấm. Vì vậy các bạn có thể an tâm khi sử dụng nấm. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều nấm vì sẽ gây hại đấy.