Cách làm mực hấp nhồi thịt bổ dưỡng thơm ngon hơn ngoài hàng

Cách làm mực hấp nhồi thịt

Chuẩn bị nguyên liệu 3 con mực ống tươi. Nấm hương: 8 đến 10 tai. Thịt lợn: 100 g. Năm tai mộc nhĩ. Trứng gà ta: một quả. Một tí miến. Cà chua: một quả. Gia vị: bột nêm, mì chính, muối hạt. Các bước làm món mực hấp nhồi thịt Bước 1: Sơ chế mực và các loại nguyên liệu khác Mực ống các bạn lấy kéo lột bỏ mai cứng và túi chứa mực cùng nội tạng phía bên trong. Phần màng ngoài cũng bóc sạch để cho… Chi tiết »

Ăn canh bí đao có mập không? Bí đao giúp tăng cân có đúng không?

Ăn canh bí đao có mập không? Bí đao giúp tăng cân có đúng không? hình 1

Bí đao có tác dụng tăng cân hay giảm cân? Bí đao hay còn gọi là bí phấn, bí xanh… là thuộc loại thực vật dây leo họ bầu bí thường dùng như 1 loại rau quả. Bí xanh có thành phần chủ yếu là nhiều nước và chất xơ và không có chứa lipid. Các bạn có biết cứ 100 g bí phấn có tới 0,4 gam protid, 0,3 mg sắt, 12mg phosphor, 2,4g glucid, 19mg canxi. Ngoài ra bí xanh còn có những loại vitamin như vitamin A,… Chi tiết »

Cách làm vỏ bánh gối để chiên sao cho giòn ngòn cực đơn giản

Cách làm vỏ bánh gối

Nguyên vật liệu dùng để làm vỏ bánh gối đơn giản 500 gam bột mì. 3 thìa nấu canh bột nở. Dầu, nước lọc, muối. Dụng cụ cán bột, tô to, màng nilon bọc thực phẩm. Quy trình làm vỏ bánh gối đơn giản Bước 1: Tạo hỗn hợp bột Để cho làm được vỏ bánh vừa thơm vừa ngon, bạn cần lựa để mua bột mì loại 1, vừa trắng lại mịn lại thơm, không hôi nha. Bột nở, không nên lựa loại bột nở baking power nhe, bởi… Chi tiết »

Cách làm mứt đậu đỏ cho ngày tết thêm hấp dẫn đủ hương sắc

cách làm mứt đậu đỏ hình 1

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị 200 gr đậu đỏ. Đường cát trắng: 250 gr. 0,5 thìa cà phê bột khai. Muối ăn. Các dụng cụ để làm mứt: âu, xoong, chảo. Trình tự làm món mứt đậu đỏ Bước 1: Tìm mua và ngâm đậu đỏ Đậu đỏ để dùng làm mứt các bạn lưu ý lựa chọn loại đậu đỏ hạt to cho đều, căng tròn, không được có hạt bị mốc hay non lép ha. Rửa sơ qua đậu đỏ, nhặt tất cả những viên sạn… Chi tiết »

Cách làm măng ớt tỏi ngon nhất đơn giản nhất không bị váng

Cách làm măng ớt

Chuẩn bị nguyên vật liệu 1 ký măng củ tươi. Ớt: 100 gam. Tỏi khô: 1 – 2 củ. Các gia vị khác: đường cát, muối, giấm gạo. Các bước làm măng ớt Bước 1: Tìm mua và chế biến măng tươi Măng làm món măng chúng ta chọn mua măng củ lớn, ngắn, thẳng. Quan trọng măng tươi, phía trên thân măng không có đốm và vỏ mỏng. Bạn cũng không lựa chọn măng già, khi xắt măng có sợi xơ nha. Muốn biết măng có bị già hay… Chi tiết »

Cách làm món mực xào nước cốt dừa thanh ngọt vị tự nhiên

Cách làm món mực xào nước cốt dừa thanh ngọt vị tự nhiên hình 1

Nguyên liệu chuẩn bị để làm mực xào nước cốt dừa 300 gram mực. Súp lơ: 200 gram. 1 quả ớt. Một trái cà chua. Một nửa củ hành tây. 1 củ tỏi. 1 quả chanh tươi. Mùi tây: một cây. 10 ml nước cốt dừa. Các loại gia vị: nước mắm, đường cát, dầu thực vật, bột năng để tạo độ sánh, dầu hào. Quy trình tiến hành làm mực xào nước cốt dừa Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu khác Tỏi lột vỏ ngoài… Chi tiết »

Cách làm mực xào giá đỗ giải nhiệt ngày hè đơn giản tại nhà

Cách làm mực xào giá

Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm mực xào giá đỗ 500 gam mực tươi. 300 gram giá. Tỏi: một củ. Một củ hành khô. Hành hoa: 5 nhánh. Những loại gia vị: muối, mắm, dầu thực vật, hạt nêm, bột ngọt. Các bước tiến hành làm món mực xào giá đỗ Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu khác Mực tươi các bạn tìm mua mực đã qua sơ chế để cho về làm cho nhanh và tiện nhe. Đem mực rửa cho sạch… Chi tiết »

Cách nấu món bò kho thơm tuy dân dã mà cực ngon và hấp dẫn

Cách nấu bò kho thơm tuy dân dã mà cực ngon và hấp dẫn hình 1

Các nguyên liệu dùng để nấu bò kho thơm Thịt bò: 400 gram. Sả: ba nhánh. Một nửa quả dứa. Một quả cà chua. Một củ tỏi. Gừng: một nhánh bé. Những loại gia vị: muối, nước mắm, đường cát, hạt tiêu, bột năng để tạo độ sánh. Quy trình tiến hành nấu món bò kho thơm Bước 1: Chế biến các nguyên liệu Thịt bò tươi khi đã mua về chúng ta đem rửa sạch, sau đó lấy giấy ăn lau cho khô ráo. Rồi, xắt thịt ra thành… Chi tiết »

Cách nấu bò kho dưa cải chua chua lạ vị ăn hết cơm ngày lạnh

Cách nấu bò kho dưa cải chua chua lạ vị ăn hết cơm ngày lạnh hình 1

Các loại nguyên liệu dùng để làm món bò kho dưa 500 gam thịt bò. Dưa cải muối chua: 300 gam. Cà chua: 2 trái. Gừng: một nhánh nhỏ. Hành khô: ba củ. 2 cây hành lá. 1 muỗng nhỏ tiêu. Hạt nêm: 2 muỗng nhỏ. Các gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối ăn. Trình tự thực hiện món bò kho dưa Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu Dưa cải rửa cho thật sạch, nếu muốn ăn chua thì chúng mình chỉ rửa qua rồi cho ráo, còn… Chi tiết »

Cách nấu bò kho tàu miền Trung cực ngon cho ngày Tết trọn vị

Cách nấu bò kho tàu miền Trung cực ngon cho ngày Tết trọn vị hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị 500 gr thịt bò. Dừa: một quả. Trứng cút: hai chục quả. Ớt: 1 trái. 3 nhánh hành hoa. 2 nhánh sả. Các loại gia vị: nước mắm, đường cát, tiêu xay, muối ăn, nước tương, rượu gạo trắng, bột ngọt. Trình tự nấu món bò kho tàu Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu Thịt bò tươi chúng ta cần chọn lựa chọn phần nạc bắp bò nhé. Rửa sạch sẽ thịt bò cùng nước muối pha loãng, để cho ráo, rồi mang… Chi tiết »