Các loại nguyên liệu để làm kem chiên

  • Bánh sandwich: một túi.
  • Kem lạnh: 1 hộp (vị kem tùy sở thích).
  • Hai thìa canh bột mì.
  • Dầu thực vật.

cách làm kem chiên

Quy trình làm kem chiên

Bước 1: Đảo bột mì

  • Cho bột mì vô bát.
  • Đổ từ từ nước sôi để nguội vô, cùng lúc đảo đều cho đến khi thấy có được một hỗn hợp bột sánh mịn.
  • Lưu ý cho nước và trộn làm sao cho bột hòa tan toàn bộ, không bị đóng cục nhá.

cách làm kem chiên hình 1

Bước 2: Làm kem chiên

  • Dùng 2 miếng bánh mì đặt phía trên dĩa mỏng. Đúng 2 lát bánh mì sandwich thì sẽ sử dụng làm được 1 cái bánh kem chiên nhá.
  • Lấy muỗng xúc một xíu hỗn hợp bột mì sệt, quẹt lên miếng bánh mì sandwich phía bên dưới.
  • Sau đó xúc kem lạnh trút vào giữa, đặt lát bánh mì thứ 2 lên.
  • Lấy 1 chiếc âu con để ngược vô giữa thân của bánh để tạo hình cho cái bánh kem chiên.
  • Phần bánh mì rìa thừa phía bên ngoài ta đem xắt vất đi hết nghen.
  • Tiếp đến tiếp tục quẹt thêm một tầng thành phần hỗn hợp bột mì sánh vòng quanh viền bánh để dính kín hai lát bánh sandwich lại cùng với nhau, không cho kem bị chảy ra ngoài.
  • Giống như vậy làm thứ tự trút toàn bộ những chỗ bánh còn dư he.
  • Đặt các chiếc bánh kem đó vào ngăn làm đá tủ lạnh độ 4 tiếng đồng hồ để cho chỗ kem đông cứng và kem được định hình.

cách làm kem chiên hình 2

Bước 3: Rán kem chiên và ăn

  • Khi kem đã để ở trong tủ lạnh đúng giờ chúng mình cho bánh ra ngoài.
  • Đặt chảo lên trên bếp làm cho nóng, rồi trút dầu ăn vô, sao cho lượng dầu phải ngập bánh ha.
  • Khi dầu sôi lên già thì cho từ từ kem chiên vào, nấu với lửa to.
  • Nhìn thấy kem chiên vàng ruộm phía bên ngoài hãy mang ra để cho khô dầu nha.
  • Xếp kem chiên lên đĩa rồi ăn nóng, kem chiên sẽ được nóng giòn phía bên ngoài, ở bên trong thì lạnh mát cực kì hấp dẫn.

cách làm kem chiên hình 3

Một số lưu ý đối với phương pháp làm kem chiên

  • Để làm kem chiên, chúng ta được tùy ý mua các loại kem tươi mà bạn yêu thích nhé.
  • Trước lúc trút kem tươi vào giữa 2 lát bánh mì, chúng mình để ý quẹt tất cả hỗn hợp bột mì sánh làm sao cho phủ kín lát bánh mì bên dưới để kem không bị tan ra ngoài he.
  • Luôn phải cho cái kem chiên ở trong ngăn làm đá tủ lạnh ít nhất 4 h đồng hồ, như vậy kem mới được cứng, không bị tan khi chiên.
  • Để cho phần vỏ của bánh được nhanh giòn, tránh cho việc chiên kem chiên nhiều thời gian kem sẽ tan nước, chúng mình nhớ cần phải luôn phải đổ dầu thực vật nhiều, đầy toàn bộ kem chiên khi cho vào, và trước lúc cho kem chiên phải đun cho dầu thực vật thật sôi ha.
  • Kem chiên phải ăn liền lúc còn nóng thì mới lôi cuốn, vừa giòn vỏ mà lại lạnh mềm bên trong.

Cách làm món kem chiên vô cùng đơn giản phải không các bạn? Trong khi bạn nghĩ hàng giờ đồng hồ và vẫn không biết nên lựa chọn món ăn nào thì hãy tận dụng ngay công thức chế biến này nhé! Và hãy rủ thêm vài người bạn thân của bạn đến nhà cùng thưởng thức, tất cả ngồi xem phim, nhâm nhi những miếng bánh cùng cốc cà phê, như vậy là đủ cho một ngày tuyệt vời của bạn rồi. Nhanh tay lên nào bạn ơi!