Nguyên vật liệu cần cho cách nấu món mì cay 7 cấp độ

  • Hai bộ khung xương gà.
  • 300 gam củ cải.
  • Kim chi muối: 300 gr.
  • Bốn cái xúc xích.
  • 8 con tôm biển tươi.
  • Con mực ống: 200 gram.
  • Cải xanh: 200 gr.
  • 100 gram tỏi tây.
  • Nấm kim châm: 200 gam
  • Mì Hàn Quốc: 4 gói.
  • Những thứ ớt: ớt chim, ớt sừng vàng, mỗi loại 50 gram.
  • 100 g bột ớt Hàn Quốc.
  • Những loại gia vị: tiêu xay, mì chính, muối ăn, đường, tô đất.

Hướng dẫn cách nấu mì cay 7 cấp độ ngon tuyệt cực đơn giản hình 1

Trình tự nấu món mì cay 7 cấp độ

Bước 1: Nấu nước dùng

  • Bộ xương gà rửa cho sạch, trụng với nước nấu sôi, mang rửa lại 1 lượt nữa để cho hết tất cả váng và chất bẩn rồi chặt thành những miếng vừa.
  • Củ cải cạo vỏ ngoài rửa cho thật sạch sau đó thái thành các khối hình vuông.
  • Trút xương gà và củ cải vào xoong, cho nước ngập đun trong vòng khoảng 1/2h rồi tắt bếp.
  • Lọc nước dùng gà củ cải qua lớp khăn giấy đặt ở trên ray. Phân chia nước lèo làm hai phần cho vào 2 cái xoong khác nhau.
  • đặt một xoong nước dùng lên trên bếp nấu sôi lên và cho kim chi vô, nêm nếm các loại gia vị vừa phải.
  • Các loại ớt rửa cho thật sạch cùng nước muối loãng, xắt quăng cuống, để cho khô rồi đổ tất cả vào máy xay xay nát cả hạt.
  • Cho toàn bộ ớt đã xay cùng bột ớt vô nồi nước lèo kia, đảo cho thật đều cho tan hết, đặt lên trên bếp nấu sôi.

Hướng dẫn cách nấu mì cay 7 cấp độ ngon tuyệt cực đơn giản hình 2

Bước 2: Sơ chế các loại rau với các loại nguyên liệu thưởng thức mì

  • Nấm kim châm cắt phần gốc, rửa sạch sẽ, rồi để ngâm qua nước muối ăn hòa loãng chừng 10 phút rồi bỏ ra mang rửa lại, để ráo.
  • Bông cải cũng mang xắt thành từng khúc vừa ăn, ngâm cùng nước muối pha loãng, rửa sạch sẽ rồi đặt khô bớt.
  • Xúc xích mang xắt vát mỏng
  • Mực làm sạch, lưu ý rút hết túi mực với mai nhe, xắt khúc tròn và bé.
  • Hành boaro xắt quăng gốc, rửa cho sạch và xắt thành từng khúc vát ngắn.
  • Tôm mang cắt vứt phần râu, bỏ vỏ, lấy hết phần ruột sau đó rửa cho thật sạch để khô bớt.

Hướng dẫn cách nấu mì cay 7 cấp độ ngon tuyệt cực đơn giản hình 3

Bước 3: Ăn món mì cay 7 cấp độ

  • Cho lửa đun lại nồi nước lèo kim chi, cho bông cải, nấm, tôm, mực ống vào.
  • Bật lửa đun nóng lên trở lại nồi nước lèo có ớt.
  • Dùng thố đất, bỏ mì, xúc xích thái lát vào sau đó múc nước dùng gồm kim chi, bông cải, tôm, mực để lên bên trên.
  • Tiếp theo, tùy vào độ dùng cay của từng người mà đổ nước lèo ớt vô nhá.

Hướng dẫn cách nấu mì cay 7 cấp độ ngon tuyệt cực đơn giản hình 4

Một số lưu ý dành cho cách nấu món mì cay 7 cấp độ

  • Khi mang xay ớt, để cho tránh bị sặc hơi cay, ta để ý chờ 1 phút sau khi tắt máy thì hãy mở nắp và lấy ớt hiểm xay ra nha.
  • Chúng mình có thể nêm nếm gia vị vào nước lèo bằng gói gia vị ở trong túi mì he.

Như các bạn đã thấy thì để có được một tô mì cay 7 cấp độ như thế này thì cũng rất đơn giản phải không nào. Không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức mà các bạn sẽ có ngay chẳng những một mà còn đến mấy tô mì cay to cho cả nhà cùng thưởng thức đấy. Bạn cũng có thể an tâm về sức khỏe cho cả gia đình khi tự tay nấu nữa. Cùng ngồi bên gia đình cùng cùng thưởng thức hương vị cay đặc biệt của món mì cay thì thật tuyệt vời. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm món mì cay này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.