nguyên vật liệu cần cho cách làm chả cá trích

  • 200 gr cá trích.
  • 100g thịt nạc heo.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Một củ khoai lang.
  • Su hào: một nửa củ.
  • Sả: 1 củ.
  • Chanh 1 quả.
  • Hai trái ớt hiểm.
  • Hành tím: một củ.
  • Bánh tráng cuốn chả giò.
  • Đậu phộng rang giã nhuyễn.
  • Những loại gia vị: hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, đường.

Hướng dẫn cách làm món chả cá trích giòn ngon ăn đã miệng hình 1

Quy trình tiến hành làm món chả cá trích

Bước 1: Sơ chế cá rồi ướp các loại gia vị

  • Rửa cá cho sạch, bỏ phần đầu cá và ruột cá, sau đó dùng dao bén phi lê để lấy phần thịt cá.
  • Cắt phần thịt cá ra làm từng miếng vừa phải, đủ để bỏ vô bánh tráng dùng để cuốn chả giò nhe
  • Rửa thịt nạc heo cho thật sạch cùng với nước muối ăn hòa loãng sau đó bỏ vô máy xay sinh tố xay cho nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ đập cho dập và bằm bé.
  • Ớt sừng rạch làm hai quăng hết phần hạt ớt rồi mang xay nhuyễn
  • Cây sả chỉ dùng phần củ trắng, rửa cho sạch, đập cho dập rồi cũng bằm bé nhe
  • Củ khoai lang, củ cà rốt, củ su hào, gọt vỏ ngoài, đem rửa cho sạch sẽ sau đó mang thái chỉ
  • Cho cá, thịt nạc đã xay vô một chiếc bát lớn, nêm vào tiêu bột, hạt nêm, hành tím và củ sả bằm bé. Sử dụng đũa khuấy lên cho thật đều để thịt cá với thịt nạc heo ngấm những gia vị.

Hướng dẫn cách làm món chả cá trích giòn ngon ăn đã miệng hình 2

Bước 2: Làm chả cá

  • Cắt bánh tráng dùng để cuốn chả giò ra thành những miếng tam giác.
  • Xúc tất cả hỗn hợp cá và thịt đã được tẩm ướp vô tấm bánh tráng dùng để cuốn chả giò, bỏ thêm khoai lang, cà rốt và su hào.
  • Cuộn sao cho thật chặt tay, thứ tự hết chỗ thịt cá được chuẩn bị nhe.
  • Đặt cái chảo lên bếp đun cho nóng, đổ dầu vào. Khi khi dầu nóng lên chúng ta thả thứ tự từng lát chả cá vào rán cho đến lúc chả cá chuyển màu vàng đều sau đó gắp đặt lên lên dĩa lót giấy thấm dầu.

Hướng dẫn cách làm món chả cá trích giòn ngon ăn đã miệng hình 3

Bước 3: Trang trí và dùng món chả cá trích

  • Cho chả vô 1 chiếc dĩa khác, trang trí với chút các loại rau sống cho đẹp mắt.
  • Sử dụng 1 chiếc chén con, bỏ vô đấy xíu nước mắm, nước đun sôi để nguội, đường, nước cốt chanh, ớt hiểm và lạc rang chín giã nhuyễn. Đảo hết lên cho thật đều ta được hỗn hợp có dạng đặc quánh để dùng chấm chả cá cực thơm và ngon.

Hướng dẫn cách làm món chả cá trích giòn ngon ăn đã miệng hình 4

Một số lưu ý dành cho cách làm chả cá trích

  • Nhớ chọn mua cá còn tươi để cho món chả được thơm ngon nha.
  • Để bánh tráng để cuốn chả giò không giòn với dễ dàng gói chả, bạn có thể đem ủ lá chuối trước đó một ngày để mềm bánh tráng ra.
  • Các gia vị cho vào món chả cá dùng để tẩm ướp tùy vào khẩu vị các bạn tuy thế không nên đổ quá nhiều, bởi món chả cá khi dùng còn phải chấm gia vị chấm mới ngon đậm vị.
  • Khi chiên rán món chả cá, lưu ý cho dầu ngập để chả cá chín hết từ ngoài vô bên trong và có màu vàng cánh gián đẹp mắt.
  • Thưởng thức món chả cá khi vẫn nóng cho giòn, đồng thời dùng kèm các loại rau sống ha chúng ta.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được một món chả cá trích vừa ngon lành vừa bổ dưỡng. Như các bạn đã thấy thì cách làm cũng đơn giản, không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức mà các bạn sẽ nhận lại được một món ăn ngon lành. Với vẻ ngoài hấp dẫn, còn bên trong khi ăn rất ngon có vị giòn và thơm ngon đặc trưng của cá trích. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích đây. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công và ngon miệng.