Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 400gr ham chay
  • Củ năng tươi: 200 gram
  • 300g rau thì là
  • 50g bột năng
  • Tỏi khô , gừng tươi: mỗi loại 1 củ.
  • Những gia vị: dầu thực vật, muối, đường, tiêu bột, tương ớt.

Hướng dẫn cách làm chả cá chay ngon cho ngày rằm thanh tịnh hình 1

Trình tự làm chả cá chay

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu ăn chay

  • Cạo vỏ, rửa cho sạch rồi xắt củ năng thành hạt lựu
  • Gừng cạo vỏ. Tỏi khô lột vỏ. Gừng tươi, tỏi khô chúng mình bằm nhỏ nha.
  • Rau thì là rửa cho sạch rồi thái ngắn.
  • Bạn cắt ham chay thành từng khúc nhỏ, rồi dùng tay bóp nhỏ ra hay bỏ vô máy xay sinh tố xay.

Hướng dẫn cách làm chả cá chay ngon cho ngày rằm thanh tịnh hình 2

Bước 2: Tiến hành làm chả cá chay

  • Cho tất cả nguyên liệu chay đã được chuẩn bị sẵn phía bên trên vào 1 chiếc âu rồi đánh đều.
  • Tiếp đến là cho thêm đủ những gia vị: tiêu xay 1 thìa cùng muối 2 thìa, trộn cho đều một lần nữa và đặt trong vòng 10p để cho chả cá chay thấm cho thật đều các gia vị.
  • Lấy găng tay thực phẩm, lấy từng chút một hỗn hợp này và viên ra những miếng hình tròn, dẹp cho đều nhau.
  • Làm khi làm xong lát chả cá chay nào các bạn tiến hành phủ một lớp bột năng khô vô lát đó, để khi rán chả cá chay không bị nứt ra nha.
  • Cứ như vậy cho đến khi kết thúc phần chả cá được chuẩn bị

Hướng dẫn cách làm chả cá chay ngon cho ngày rằm thanh tịnh hình 3

Bước 3: Tiến hành chiên món chả cá chay và ăn

  • Cho 1 cái chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn với một lượng sao cho đủ ngập chả cá thì là được. Nấu dầu ăn để cho sôi rồi để theo lần lượt từng miếng chả cá chay vào chiên.
  • Chiên chín mặt phía dưới các bạn dở trở lại rán mặt khác cho 2 mặt chín vàng đều là được rồi.
  • Món chả cá chay chiên chín thì cho lên đĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu cho hết dầu.
  • Chiên khi hoàn thành thì trang trí chả cá ra đĩa.
  • Ăn chung cùng với rau và dưa chuột nếu cần thiết, chấm cùng với tương ớt cho tinh tế he.
  • Dùng món chả cá chay cùng cơm nóng rấ thơm và ngon he.

Hướng dẫn cách làm chả cá chay ngon cho ngày rằm thanh tịnh hình 4

1 số lưu ý đối với cách làm món chả cá chay

  • Dụng cụ chế biến đồ chay thì luôn phải sạch hay là các đồ dùng riêng biệt để cho nấu món chay nhé.
  • Lúc chiên chả cá thì cần phải nhớ rán ở trong lửa bé để món chả cá chay chín từ bên ngoài vào trong không nên cháy mà bên trong không được chín nhe.
  • Chả cá chay chiên rán khi làm xong có màu vàng đều khắp hai phía, không khô quá mất ngon. Và chả cá chay không bị nứt nhờ lớp bột năng khô nhá. Bởi vậy đừng có quên khâu rắc bột năng vào chả cá sau khi nặn xong.
  • Luôn phải dùng chả cá chay kèm với dưa leo, rau xà lách để cho cân bằng với đồ ăn rán dầu nha.

Món chả cá chay rất hấp dẫn và phù hợp cho những ai đang ăn chay. Các bạn đã có thể chọn thêm một món chay mới cho bữa ăn thêm thú vị và ngon hơn rất nhiều rồi đấy. Có nhiều món chay như thế thì sẽ giúp nhiều người ngày càng muốn dùng món chay nhiều hơn và ăn chay là điều cần thiết trong những ngày rằm, ngày lễ Phật nên mọi người sẽ lưu ý hơn trong những ngày này. Món chay có độ ngon rất riêng, nếu các bạn muốn dùng món chay là có thể nấu được rất nhiều món nhưng đừng quên chả cá chay các bạn nhé.