Các loại nguyên liệu cần cho cách làm món chả cá lóc

  • Cá quả: hai con.
  • Tỏi khô: 1 củ.
  • 1 củ tỏi khô.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • 1 mớ rau thì là.
  • Hành hoa: ba nhánh.
  • Những loại gia vị: tiêu xay, dầu ăn, bột nêm, mắm, bột nổi, bột ngô.

Hướng dẫn bí quyết làm món chả cá lóc vừa giòn vừa ngon tại nhà hình 1

Trình tự làm món chả cá lóc

Bước 1: Chế biến cá lóc và các loại nguyên liệu khác

  • Cá lóc khi đã mua về đánh sạch vảy, mổ bỏ hết phần ruột bên trong.
  • Phi lê lấy phần thịt, còn đầu cá và xương cá, chúng ta có thể dùng để làm nên món ăn khác nhe.
  • Rửa cho thật sạch phần thịt cá cùng một chút muối hạt, sau đó để ráo nước, rồi mang thái thành quân cờ. Lấy giấy ăn thấm khô ráo thêm những miếng thịt cá 1 lần nữa và bỏ vào tô.
  • Tỏi, hành bóc vỏ để cho sạch sẽ rồi đập dập rồi băm nát.
  • Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch sẽ rồi cũng đem bằm thật nhỏ nghen.
  • Hành lá quăng phần gốc rễ, lựa toàn bộ lá đã úa, thái thật nhỏ.
  • Rau thì là cũng xắt phần gốc rễ, rửa sạch sẽ, xắt nhỏ.

Hướng dẫn bí quyết làm món chả cá lóc vừa giòn vừa ngon tại nhà hình 2

Bước 2: Tẩm ướp các loại gia vị cho cá lóc

  • Trút hết phần gừng, tỏi khô với hành khô giã nát cùng hành hoa, rau thì là thái bé vào âu thịt cá.
  • Cho thêm gia vị bao gồm một muỗng bột nêm, 2 thìa nước mắm, một nửa muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nổi, 1 muỗng bột bắp cùng ½ muỗng tiêu bột.
  • Đảo toàn bộ nguyên vật liệu lên đều cho chả cá ngấm những gia vị.
  • Bọc bát cá bởi màng bọc thực phẩm, rồi để vào ngăn làm đá của tủ lạnh chừng hai – 3 giờ để cho thịt cá đông vào tuy nhiên không để quá cứng nhe.

Hướng dẫn bí quyết làm món chả cá lóc vừa giòn vừa ngon tại nhà hình 3

Bước 3: Tiến hành chiên chả cá lóc

  • Đem âu cá ở trong ngăn đá tủ lạnh ra ngoài.
  • Dùng máy xay, xay nát cá. Dùng đũa quấy lên 1 lần đều sau đó tiếp tục nhấn nút xay thêm lượt thứ 2.
  • Sử dụng 1 chiếc thìa xúc thịt cá đã xay ra bát lớn và tán cho đồng đều để giúp thịt cá không bị bở đồng thời dai và săn chắc hơn.
  • Quẹt chút dầu thực vật vào tay. Lấy từng xíu cá đã xay một lượng vừa đủ rồi nặn thành hình những miếng chả, xếp lên dĩa.
  • Để cái chảo lên bếp, đổ dầu vô đun nóng già lên, theo thứ tự thả các chiếc chả đó vào chiên rán vàng cả 2 mặt.
  • Gắp ra dĩa có lót giấy ngấm dầu. khi nhâm nhi trình bày thêm vài cọng thì là và nhâm nhi thôi.

Hướng dẫn bí quyết làm món chả cá lóc vừa giòn vừa ngon tại nhà hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm chả cá lóc

  • Các loại gia vị cùng tỏi hành bỏ vào chả cá tùy thuộc vào khẩu vị từng người nghen.
  • Chú ý đặt cá ướp vào ngăn đá để khi xay dễ nát cho thật đều, chả cá dai ngon.
  • Lật dở đều 2 phía chả khi rán để cho chả không cháy he.

Như các bạn đã thấy thì để có được một đĩa chả cá lóc chiên như thế này thì cũng rất đơn giản phải không nào. Không cần bỏ ra quá nhiều thời gian cũng như công sức và giá tiền cũng ít mà các  bạn sẽ có được một món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Với vẻ ngoài màu vàng ươm, còn bên trong thịt cá lóc có vị dai dai, ngon miệng chắc chắn dù là trẻ nhỏ hay người lớn gì cũng đều rất thích. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay đi nhé.