Dầu dừa nguyên chất màu gì?

 • Dầu dừa là một cơn lốc làm đẹp của chị em, ngoài ra dầu dừa còn được gọi là thần dược bởi vì chứa nhiều tác dụng với chữa bệnh. Tuy vậy để mà kiếm được dầu dừa nguyên chất ở ngoài thị trường thì các bạn phải có được các hiểu biết cơ bản của dầu dừa. Nếu chúng mình là người hay lựa mua, các bạn hẳn đã xem thấy tồn tại 2 loại dầu dừa, 1 loại là màu trắng với một loại là màu vàng. Khi này ta sẽ phải đặt một câu hỏi đó là vậy là nguyên chất dầu dừa mang màu sắc gì? màu trắng hay sẽ mang màu vàng?
 • Thực ra là, nguyên chất hay không nguyên chất không phải dựa vào màu của dầu dừa để phân biệt. Màu dầu dừa phụ thuộc những yếu tố khác nhau. Là nguyên chất dầu dừa cũng có thể mang màu sắc là trắng hoặc có thể vàng. Vì sao vậy?

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Loại dầu màu nào tốt hơn hình 1

Do đâu nguyên chất dầu dừa có màu sắc trắng?

Ở trường hợp này sẽ có hai cách để lý giải:

Cách thứ nhất: Dầu dừa được tạo ra theo kĩ thuật ép lạnh

 • Phương pháp làm này như sau: xay mịn cơm dừa, rồi chắt lấy cốt, để phần nước cốt đấy đến hôm sau cho lắng, phần phía trên trong veo, đó là phần chính là phần có dầu dừa.
 • Cứ thế dồn phần nước ở trong đó vô 1 bình riêng sau đó cho vô tủ lạnh trong vòng thời gian từ 1/2h – một tiếng đồng hồ, dầu của dừa sẽ đông lại một lớp màu trắng ở tầng phía bên trên, nếu như có phần nước lạnh sẽ đóng lại ở trong phần ở phía dưới, hai phần tách biệt.
 • Chúng ta sẽ sử dụng muỗng gạn lấy phần dầu dừa phía bên trên bỏ vô một chiếc bình mới. Chúng ta thu được dầu dừa – Và DẦU DỪA đó mang màu TRẮNG

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Loại dầu màu nào tốt hơn hình 2

Thứ hai: Dầu dừa thu được khi đang sản xuất món kẹo dừa

 • Tại các cơ sở chế biến kẹo dừa, muốn sản xuất ra kẹo người ta cũng sẽ thực hiện chiết xuất cốt dừa sau đó đun, phần nước sẽ bị bay hơi, còn dầu dừa với phần sữa dừa keo vào.
 • Khi này, chắt phần dầu dừa ở trên rồi dư lại kẹo đặc có màu đục đục ở phía dưới, đây là phần dùng để sản xuất món kẹo dừa. Lúc này bạn cũng sẽ lấy được DẦU DỪA có sắc TRẮNG.

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Loại dầu màu nào tốt hơn hình 3

Tại sao nguyên chất dầu dừa mang màu là vàng?

 • Dầu dừa nguyên chất mang màu là vàng chỉ có trường hợp đấy là nguyên chất của dầu dừa tốt nhất, đã được nấu đúng kĩ thuật để lấy dầu dừa.
 • Quá trình đấy như sau: Vắt cơm dừa lấy nước cốt, cho vào nồi đun để cho tới khi bốc tất cả hơi nước, lúc đó còn lại phần dầu dừa và phần keo đục đục ở phía dưới. Thời điểm đấy là dầu dừa trắng, tuy thế dầu dừa đấy chưa đạt tới sự hoàn hảo.
 • Chúng mình cứ vậy nấu, lấy vá bằng gỗ đảo luôn tay để cho keo có màu xám cứ vậy cho chúng ta dầu dừa. Đun để cho tới khi phần dưới đáy chuyển qua vàng, bã dừa khô vào nghĩa là đã cho ra toàn bộ dầu. Bạn tắt bếp rồi bỏ dầu dừa ra bỏ lại bã khô.
 • Lúc này bạn thu hoạch được NGUYÊN CHẤT CỦA DẦU DỪA MÀU VÀNG 100%. Phần bã đấy chúng ta thưởng thức cũng ngon tuyệt nhá.

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Loại dầu màu nào tốt hơn hình 4

Vậy, màu vàng hay là sắc trắng không phải dùng để biết được là nguyên chất hay không đâu nghen.

Như các bạn cũng đã thấy, dầu dừa có màu vàng hay màu trắng thì cũng không thể biết là có nguyên chất hay không. Nếu các bạn muốn dầu dừa thật sự nguyên chất thì nên học cách làm dầu dừa nhé, còn nếu không có thời gian thì nên mua dầu dừa ở những nơi có uy tín, để đảm bảo chất lượng bên trong. Dầu dừa không chỉ giúp các chị em có được một làn da khỏe, trẻ, đẹp mà còn có tác dụng chữa nhiều loại bệnh nữa đấy.  Vậy các bạn cần phải biết thêm những thông tin liên quan đến dầu dừa nữa để có được hiệu quả tốt nhất. Mong là với kiến thức trên sẽ giúp được một phần nhỏ cho các bạn.