Một số công dụng của bí đao với bà bầu như sau

Công dụng trị ói mửa

  • Bí đao thường gọi bí xanh, bí phấn…có vị ngọt nhạt, tính mát có công dụng giảm nhiệt thích hợp cho bà bầu điều trị buồn nôn đấy! Nêú bà bầu bị nôn mửa thì sử dụng quả bí đao ép sử dụng nước uống, nếu không uống được chúng ta có thể luộc sử dụng hoặc chế biến thành những món ăn mà chúng ta thích nhe
  • Theo danh y Vương Mạnh Anh: bí đao có tác dụng sinh tân, giải nhiệt, dưỡng vị, là loại thức ăn quý với bà bầu hay ói mửa nhiều

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 1

Giảm phù nề ở chân

  • Ngoài tác dụng chống nôn mửa bí xanh còn có công dụng để giảm thiểu tình trạng phù nề lúc mang bầu nữa đấy ạ! khi đang mang bầu, đặc biệt là thời điểm gần sinh khi thể trọng cơ thể của bà bầu không ngừng tăng lên, dồn hết sức ép lên đôi chân làm cho tất cả những đôi chân của các bà bầu bị phù nề gây khó chịu cho việc đi lại.
  • Chế biến món bí đao dùng giảm phù nề rất đơn giản mà nguyên vật liệu lại dễ tìm nữa. Đấy là món cá lóc hầm bí phấn với công thức sau đây:

300 g cá quả

550 gram bí đao

70 gr đậu đỏ

Ba cây hành hoa

  • Làm sạch toàn bộ các loại nguyên liệu sau đó để tất cả vào nồi nấu cho chín nhừ, Đề nghị không bỏ thêm bất cứ gia vị gì vô nhé, dùng món này trong ngày thôi và dùng liên tiếp 3-4 ngày. Thưởng thức món cá quả với bí phấn này sẽ giúp bà bầu thanh nhiệt, đi tiểu dễ, phần bị phù nề nhanh chóng rút.
  • Ngoài thành phần nhiều vitamin và ít mỡ, giàu khoáng trong trong y học cá quả còn có tính bình, vị ngọt, không độc.

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 2

Công dụng đối với phụ nữ mang thai ra máu

  • Đối với Bà bầu bị ra máu thưởng thức bí xanh có công dụng lợi thủy, tiêu thũng, kiện tỳ, trừ thấp
  • Y học cổ truyền cho rằng, đậu răng ngựa tính bình, vị ngọt, có công dụng kiện tỳ ích vị, lợi tiểu tiện và cầm máu, thường được dùng làm thực phẩm cho những người tiểu tiện bất lợi, nôn ra máu, phù thũng, tỳ vị hư yếu, ăn chậm tiêu, phụ nữ đang mang thai không bị đau bụng nhưng lại ra máu lai rai (thai lậu).

Vỏ bí đao 100 g

Đậu răng ngựa 100 gr

Hai lít nước.

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 3

  • Trút toàn bộ các loại nguyên liệu vào nồi nấu trong 2 h, sau đó vứt bã lấy nước uống trong ngày, uống cho đến khi nào không còn thì thôi.

Bạn thấy không, dù chỉ là một loại quả nhỏ nhoi thôi, nhưng bí đao lại rất có ích cho phụ nữ mang thai đấy. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn cho người phụ nữ mang bầu ăn những món ăn được chế biến từ trái bí đao, bởi đó là những món ăn giúp cho mẹ bầu mang thai được tốt hơn, thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn đấy. Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi hướng dẫn tiếp theo.