Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Mực lá: 500 gram
  • Bông cải xanh: 500 gam
  • Hành: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, giấm, rượu gạo trắng
  • Tỏi: ba tép
  • Hành lá: 3 cọng
  • Ngò: 5 cọng
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Nấm hương: 300 gram
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm.

Cách xào mực với bông cải hình 1

Quy trình tiến hành làm món mực xào bông cải

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Mực lột mớp màng mỏng, rửa sạch sẽ ruột cho tới khi hết đen ở bên trong thì thôi, rửa xong chúng ta càng phải ngâm mực cùng nước pha rượu trắng gạo và muối ăn độ 15 phút cho hết mùi tanh tanh, sau đó bỏ ra để ráo bớt nước, khứa vảy rồng sau đó xắt thành từng miếng vừa thưởng thức
  • Bông cải nên chọn loại có màu xanh thái miếng vừa ăn, ngâm cùng nước muối pha loãng năm phút rồi bỏ ra rổ cho khô nước
  • Gừng cạo, rửa sạch sẽ, thái chỉ

Cách xào mực với bông cải hình 2

  • Hành lột vỏ đi, băm nhỏ
  • Tỏi khô rửa vỏ đi, băm nhỏ
  • Ngò thái bỏ gốc, rửa sạch
  • Nấm ngâm với nước muối ăn, vứt chân, rửa cho thật sạch chẻ đôi để cho khô ráo
  • Hành lá thái bỏ phần rễ, lá hư, úa và rửa sạch sẽ, cắt lấy phần gốc màu trắng

Bước 2: Bắt đầu xào món mực xào bông cải

  • Mở lửa bắc chảo lên cho dầu ăn vào, đun cho nóng dầu cho tỏi khô, hành băm nhỏ vào phi cho vàng và có mùi thơm.
  • Rồi cho mực vào xào cho đều tay, đổ các gia vị như bột nêm, muối ăn,tiêu vào xào săn chắc

Cách xào mực với bông cải hình 3

  • Khi mực cong lại thì cho bông cải, nấm, gừng tươi, hành lá vào xào chung. Xào độ 5 phút đổ bông cải chín
  • Xong bạn nêm nếm lại một lượt nữa cho vừa khéo thưởng thức, sau đó tắt lửa

Bước 3: Trang trí và thưởng thức mực xào bông cải

  • Trút món mực xào bông cải ra đĩa rắc thêm một ít tiêu, trình bày thêm vài cộng ngò cho đẹp mắt
  • Thưởng thức với cơm nóng sẽ rất ngon

Cách xào mực với bông cải hình 4

Một số một số vấn đề cần lưu ý lúc làm mực xào bông cải

  • Tìm mua mực tươi nguyên con,không bị nát hay có mùi khó chịu để xào mực giòn thơm ngon
  • Chọn lựa bông cải xanh, tươi không úa, không sâu bệnh
  • Phi tỏi hành càng phải đảo nhanh kẻo cháy
  • Dành cho các loại rau trái hay thực phẩm chọn mua ngoài chợ đều càng phải ngâm cùng với nước muối ăn pha loãng để giảm bớt độc tố, hóa chất, diệt khuẩn…
  • Trong quá trình xào mực chúng mình luôn phải để lửa to và xào nhanh tay vì mực rất nhanh chín càng phải xào như vậy sẽ giữ cho mực được giòn, ít ra nước thơm ngon, ngọt hơn
  • Còn tùy vào sở thích của từng người mà chúng mình giảm hay tăng hương vị mặn, cay, ngọt cho mực xào bông cải nhe mọi người.

Món mực xào bông cải nóng hổi thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi, các bạn thấy không, chỉ cần ít phút chế biến mà thôi, bạn đã có ngay một món xào ngon tuyệt cho bữa ăn của cả gia đình rồi. Không chỉ ngon thôi đâu, món mực xào này còn cung cấp cho bạn và gia đình bạn rất nhiều dưỡng chất có ích nữa đấy. Hãy là một người nội trợ tài năng trong mắt gia đình bạn với món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công.