Bánh bao nhìn bề ngoài có vẻ là làm rất dễ dàng, tuy thế khi thực hiện là cả 1 chu trình tỉ mỉ khéo léo của đôi bán tay mà đâu phải ai cũng đều biết chế biến đấy ha. Đôi khi mọi người biết làm bánh bao, tuy nhiên liệu chúng ta đã làm ra được những chiếc bánh bao đúng trình tự cần phải có của quy trình và thu được những chiếc bánh bao thơm ngon chuẩn vị của nó chưa.

Làm bánh bao đặc biệt nhất là bước ủ bột, ủ bột có nhiều công đoạn và có thời gian ủ có thời gian và có nhiều gia đoạn khác nhau, vì thế mà bạn cần biết phải ủ bột khi nào và ủ bột bao lâu làm sao để hấp bánh đạt hương vị thơm ngon nhất.

Thực hiện theo trình tự ủ bột phía bên dưới đây để có những cái bánh bao vừa thơm vừa ngon, tinh tế nhé.

Cách ủ bột làm bánh bao đơn giản mà ngon ngay tại nhà hình 1

Bước 1: Tiến hành ủ bột trước sau khi nhào lần hai

  • Muốn nặn được các viên vỏ bánh đẹp tròn mọi người cần nhồi bột thật nhuyễn, thật mịn. muốn tạo ra các viên bột như vậy thì bột cần được ủ trước khi nặn.
  • Vậy thì thời gian ủ bột là cần bao nhiêu mới làm được những viên bột tròn mịn. Sau lúc nhồi bột làm xong bạn cho bột vào trong 1 cái thau, cái hộp hay cái âu, sau đó dùng 1 cái khăn ấm, giấy gói thực phẩm hay nắp hộp phủ kín chỗ bột đã nhào nhuyễn để cho gió không vào, và để bột ở trong vị trí có nhiệt độ ấm.
  • Mục đích ủ bột là để bột nở và nặn bánh sẽ dễ dàng và bánh nở được xốp hơn.
  • Tiến hành ủ bột trong thời gian chừng một tiếng để cho bột nở hết cỡ.

Cách ủ bột làm bánh bao đơn giản mà ngon ngay tại nhà hình 2

Bước 2: Tiến hành ủ bột trước sau khi cán bánh

  • Sau khi bột nở gấp hai bạn mang nát ra nhào tiếp tục 5 phút để bột nhuyễn mịn.
  • Phân chia bột thành các phần bằng nhau và nặn ra thành những viên bột cho đồng đều nhau để làm bánh.
  • Viên bột xong rồi mọi người để cho những viên bột nghỉ khoảng 20 phút để cho bột nở rồi mới tiến hành cán bánh nhé.

Cách ủ bột làm bánh bao đơn giản mà ngon ngay tại nhà hình 4

Bước 3: Tiến hành ủ bánh sau khi hoàn thiện

  • Sau 20 phút ủ bột chúng ta tiến hành cán những viên bột cho mỏng ra và gói bánh như thường.
  • Ủ bánh bao thêm 1/2h để cho bánh nở trước khi hấp bánh|Sau lúc gói bánh với nhân các bạn phủ kín các chiếc bánh đã xong ủ thêm 1/2h để cho bánh nở hết cỡ có thể rồi mới hấp bánh.

Cách ủ bột làm bánh bao đơn giản mà ngon ngay tại nhà hình 3

Yêu cầu lúc ủ bột để làm bánh bao

  • Lúc ủ bột chúng ta dựa vào thời tiết mà ủ bột chậm hay mau nhé! Nếu nắng thời gian ủ của sẽ nhanh hơn hẳn, ngược lại nếu thời tiết lạnh thì thời gian ủ bột sẽ tăng gấp đôi bình thường để cho bột nở được kích cỡ như mong muốn.
  • Lúc ủ bột lưu ý đóng kín miệng đồ chưa bột ủ, đầu tiên để cho bột nở mau và thứ 2 bột không bị khô ráo.
  • Điều đặc biệt muốn cho bột nở chúng ta luôn phải khuấy bột mì với bột nở trước khi nhào bột nghen các bạn.

Vậy là bạn đã biết cách ủ bột bánh bao như thế nào cho đúng rồi phải không? Sau khi làm xong, bạn đã nghĩ là sẽ mời ai thưởng thức món ăn của mình chưa? Có người thưởng thức món ăn mình tự làm ra và cho bạn những nhận xét khách quan sẽ tuyệt vời lắm đó. Hi vọng bạn sẽ tận dụng thật tốt những lời khuyên ở trên và cho ra những chiếc bánh bao vô cùng thơm ngon, cả về hương vị và hình dáng bên ngoài nhé.