Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu súp lươn

  • Lươn: 0.5 kilogam
  • Rau răm: một bó một bó rau răm
  • Bột màu cay: hai muỗng canh
  • Nước màu điều: 1 bình
  • Hành củ khô: hai củ
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • Xương ống heo: nửa kg
  • Các loại gia vị: nước mắm thơm ngon, bột ngọt, đường trắng, giấm gạo

Cách làm súp lươn hình 1

Các bước nấu súp lươn

Bước 1: Chế biến lươn và các loại nguyên liệu khác

  • Lươn khi mua về các bạn bỏ vào xô cùng 1 nắm tro và nắm muối trắng và vuốt lươn cho hết toàn bộ nhớt
  • Rửa sạch sẽ lươn, và thái bỏ đầu, lột bỏ xương và thái đuôi lươn đi nghen. Đề nghị thực hiện cẩn thận tránh làm nát thịt lươn ha Bỏ thịt lươn vào tô to, cho ngập giấm, đập dập củ gừng cho vào cùng với và xíu muối ăn. Ngâm lươn như vậy độ 5 phút để lươn hết mùi vị tanh, và vớt lươn ra rửa sạch lại một lần nữa với nước và để cho khô bớt
  • Phần xương ống heo sau khi mua về rửa sạch sẽ, bỏ vào xoong trút ngập nước nấu sôi, sau đó bỏ nước đấy đi và rửa thêm xương bằng nước lạnh cho sạch
  • Tiếp tục trút xương vào nồi đổ nước và nếm thêm tí muối ăn, lượt này chúng ta ninh xương lâu để có nước dùng ngọt nhá. Để ý đun sôi lên ta điều chỉnh nhỏ lửa để hầm, nếu không nước sẽ cực nhanh vơi đấy. Nhà ai có nồi áp suất thì công đoạn ninh xương sẽ dễ và nhanh hơn nhiều nhe
  • Hành tím và tỏi khô bạn đem bóc vỏ, rửa cho thật sạch sau đó đập dập và băm thật nhỏ

Cách làm súp lươn hình 2

Bước 2: Đun súp lươn

  • Bắt chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vào đun thật nóng già
  • Trút hành tím tỏi băm nhỏ vào phi thật thơm và chuyển màu vàng
  • Nêm thêm vào chảo một muôi lớn nước màu điều cùng 1 thìa bột canh bộ màu cay, trộn đều
  • Tiếp đến bạn cho nước mắm vừa thơm vừa ngon, bột ngọt và một thìa canh đường trắng vào, trộn cho đều đến khi tan. Chú ý nước mắm nhiều hay ít tùy vào sở thích mặn, nhạt của chúng mình nghen
  • Cho thêm một bát nước sôi và nấu cho hỗn hợp ở trong chảo thật sôi
  • Thả thịt lươn vào, nấu sôi tiếp khoảng 10 phút là được nhe

Cách làm súp lươn hình 3

Bước 3: Thưởng thức món súp lươn

  • Rau răm chọn và rửa sạch, rồi đem thái nhỏ
  • Nhắc chảo lươn xuống khỏi bếp, múc lươn ra tô, lưu ý múc cả nước nấu lươn ha
  • Đổ nước hầm xương vào âu lươn và bỏ thêm xíu rau răm bằm nhỏ
  • Như thế đã có tô súp lươn thơm và ngon chuẩn vị để ăn rồi

Cách làm súp lươn hình 4

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp nấu món súp lươn

  • Chú ý tìm mua lươn tự nhiên con lớn vừa phải, có màu sắc vàng ươm. Nếu lươn to có màu đất là lươn nuôi, thịt không dai và ngon đâu nhe
  • Súp lươn cần ăn lúc nóng, và ăn với bánh mì sẽ cực kỳ thơm và ngon và hấp dẫn.

Cách làm súp lươn rất đơn giản phải không các bạn, chỉ cần bạn tập trung và khéo léo trong quá trình nấu, bạn sẽ có ngay cho chính mình một phần súp lươn đầy dinh dưỡng để thưởng thức đầy. Mùi thơm cùng cách bày trí sau khi chế biến cũng là một cách để bạn làm món lươn trở nên hấp dẫn hơn đấy. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món súp lươn ngon tuyệt vời của chúng tôi.