Cách nấu súp bí đỏ: Như các bạn đã biết bí đỏ (bí ngô) có công dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe chúng ta, nó chứa hàm lượng vitamin, protin, amino axit, chất sắt… đây là những chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sự phát triễn toàn diện của trẻ nhỏ, ngăn ngừa các bệnh hen suyễn, giúp tăng cường sức đề kháng… vì thế bí đỏ được sử dụng nấu canh, nấu súp dùng trong các bữa ăn gia đình. Trong gia đình chúng ta nếu có những bé đang trong thời kỳ ăn dặm thì nên cho bé ăn món súp bí đỏ này rất bổ dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé. Và bây giờ chúng ta cùng nhau bắt tay tìm hiểu cách nấu súp bí đỏ gà phô mai thơm ngon cho bé ăn dặm này nhé.

Cách nấu súp bí đỏ gà phô mai thơm ngon cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần cho cách nấu súp bí đỏ:

– Bí ngô (bí đỏ) chín: 400gram.

– Thịt ba rọi (ba chỉ) xông khói: 100gram.

– Bơ: 2 muỗng nhỏ.

– Kem tươi: 100ml.

– Hành tây:1 củ.

– Rau mùi: 1 nắm nhỏ.

– Gia vị: Muối ăn, hạt nêm, tiêu bột…

Các bước thực hiện cách nấu súp bí đỏ ngon:

Bước 1: Sơ chế bí đỏ cùng nguyên liệu

– Bí đỏ ta cắt bỏ cuống, bổ làm tư, gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ. Trong cách nấu súp bí đỏ ngon ta nên chọn loại bí đỏ có hình dáng thon dài sẽ ngon hơn so với quả bí có dáng tròn.

– Nếu ta bảo quản thịt ba chỉ xông khói trong ngăn đá tủ lạnh thì hãy mang ra ngoài rã đông, còn không rã đông trước thì tí nữa sẽ không chế biến được.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, sau đó thái nhỏ hình hạt lựu.

– Rau mùi nhặt rửa thật sạch trước khi thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành cách nấu súp bí ngô

– Trút 2 muỗng bơ vào chảo nóng, đảo liên tục cho tới khi bơ chảy ra, tiếp đó ta đổ hành tây xắt nhỏ vào đảo đều cỡ chừng 3 phút.

Theo kinh nghiệm ta thường có hai cách nấu món súp bí ngô này:

+ Cách thứ nhất:

  • Thịt xông khói sau khi đã rã đông ta cho lên thớt băm nhỏ, tiếp đó trút bí ngô, thịt xông khói vừa băm vào một nồi, đảo đều cùng với 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng hạt tiêu, đổ thêm 1 tô đầy nước lọc vào.
  • Bật lửa đun sôi cho tới khi nào thấy nước trong nồi cạn còn khoảng chừng ½ tô nước thì đổ tiếp hỗn hợp bơ và hành tây vừa xào vào nồi trộn đều, sau đó lấy muỗng khuấy đều cho tới khi nước sôi lại.
  • Cứ tiếp tục đun như thế nếu thấy nước cạn thì lại đổ thêm nước mới vào đun tới khi hỗn hợp trong nồi chín nhừ, đánh nhuyễn. Lúc này khuấy thấy súp mịn sền sệt, tắt bếp rắc thêm rau mùi đã xắt mịn vào trộn thật đều rồi bắc nồi xuống khỏi bếp. Cách nấu súp bí đỏ như thế này sẽ tốn nhiều công sức và thời gian.

+ Cách thứ hai:

  • Thịt ba chỉ xông khói băm nhuyễn rồi trút vào một cái nồi, sau đó cho thêm bí đỏ xắt nhỏ, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng tiêu bột, sau cùng đổ khoảng 300ml nước lọc vào.
  • Bắc lên bếp bật lửa đun tới khi nào sôi thì cho thêm hỗn hợp hành tây xào bơ vào, khuấy đều. Khi nồi nước sôi lại thì tắt bếp đợi chúng nguội bớt thì trút vào máy xay sinh tố.
  • Bật máy xay nhuyễn hỗn hợp này, sau đó đổ lại vào nồi, để có cách nấu súp bí đỏ đậm đà hơn ta có thể cho thêm một chút nước nóng một lượng tùy ý.
  • Món súp thường sánh sánh mới ngon vì thế không nên cho quá nhiều nước sẽ bị loãng nhé. Dùng vá khuấy đều, từ từ theo một chiều nhất định cho tới khi súp sôi thì rắc rau mùi xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, ta múc súp bí đỏ ra các chén nhỏ, rắc thêm một chút tiêu bột, rót kem tươi vào chính giữa, trang trí thêm vài cọng mùi lên trên bề mặt kem (không thích ta có thể bỏ qua bước này), vậy lá xong món súp bí đỏ cực ngon rồi đấy.

Cách nấu súp gà bí đỏ phô mai béo ngậy thơm ngon ai ăn cũng ghiền

Ngoài cách nấu súp bí đỏ đơn thuần chún ta có thể biến thể một chút bằng cách cho thêm một số nguyên liệu, thực phẩm khác vào như: phô mai, thịt gà, thịt heo bằm, tôm, hải sản… Và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách nấu súp gà bí đỏ phô mai cực ngon, mời các bạn theo dõi nhé.

Cách nấu súp bí đỏ gà phô mai thơm ngon cho bé ăn dặm phần 2

Nguyên liệu cần cho cách nấu súp gà bí đỏ phô mai:

– Bí đỏ hồ lô: 1 trái (nếu không ta dùng 200gram bí ngô cũng được).

– Thịt gà: Ta dùng 200gram ức gà (hay phần đùi gà tùy thích).

– Hành tây: 1 củ nhỏ.

– Phô mai loại con bò cười trong hộp tròn.

– Rau ngò gai, tỏi, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn…

Trình tự tiến hành cách nấu súp gà bí đỏ phô mai ngon:

– Ức gà rửa sạch, bóc bỏ hết phần da, lấy riêng phần thịt xắt thành từng miếng nhỏ.

– Bí đỏ bổ làm hai theo phương ngang (lưu ý là cắt ngang chứ không phải bổ dọc trái bí đỏ đâu nhé). Phần bên dưới ta dùng muỗng nạo sạch sẽ ruột, hạt để bỏ riêng vào một cái rổ còn phần phía trên gọt vỏ ngoài, rửa sạch xắt khối vuông nhỏ.

– Hành tây rửa sạch cũng xắt hạt lựu tương tự như bí đỏ.

– Xương gà rửa sạch cho vào nồi rồi đổ thêm 1 lít nước ninh kỹ để lấy nước dùng.

– Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho thêm 1 muỗng dầu và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút thịt gà, rắc 1 muỗng tiêu bột vào xào cho săn lại.

– Tiếp theo ta cho tiếp bí đỏ và hành tây xắt hạt lựu vào xào cùng khoảng chừng 3 phút.

– Đổ nước ninh xương gà vào nồi, tiếp tục nấu cho đến khi bí mềm vừa thì cho 1 miếng phô mai vào rồi dùng vá tán nhuyễn cho hòa tan đều vào nước súp, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

– Sau cùng, ta múc súp gà bí đỏ phô mai ra chén, rắc ít ngò gai xắt mịn lên trên rồi dùng ngay khi còn nóng.

Cách nấu súp bí đỏ gà phô mai thơm ngon cho bé ăn dặm phần 3

Một số yêu cầu đối với cách nấu súp bí đỏ:

– Bí đỏ ta nên chọn những quả có hình dạng thon dài sẽ thơm ngon, bùi ngọt hơn so với bí tròn tuy nhiên trong cách nấu súp gà bí đỏ phô mai ta nên chọn loại bí tròn mới phù hợp.

– Súp bí đỏ khi thành phẩm phải sánh đặc (nếu bạn không thích thì cho nhiều nước một xíu để chúng loãng bớt) có màu vàng sẫm bắt mắt, sen lẫn màu xanh lấm tấm của rau mùi.

– Rót kem tươi sao cho chảy đều trên bề mặt chén súp tạo nên sức hấp dẫn của món ăn.

– Do sự kết hợp tuyệt vời từ các nguyên liệu tạo nên món súp bí đỏ vô cùng đặc sắc với vị thơm của rau mùi, béo beo của bơ, phô mai và kem tươi đảm bảo ai ăn cũng ghiền.

Đảm bảo với cách nấu súp bì đỏ thơm ngon này sẽ giúp cho các bé ăn nhiều hơn không còn hiện tượng biếng ăn nữa. Không chỉ ngon bổ đối với trẻ nhỏ mà còn giúp mọi người chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết hoặc bổ sung các dưỡng chất cần thiết vì thế ta nên thường xuyên nấu làm món điểm tâm cho cả nhà.

Chúng ta có thể dùng kèm món súp bí đỏ với bánh mì cũng rất ngon và lạ miệng. Ta có thể tham khảo thêm cách nấu súp cua biển, súp hải sản… Yeunoitro.vn vừa hướng dẫn xong cách nấu súp bí đỏ gà phô mai thơm ngon cho bé ăn dặm, chúc các bạn thành công!