Các nguyên liệu để nấu món lẩu ếch

  • 1,5 ký ếch
  • 0,5 ký phần xương ống heo
  • Giò sống: 50 gram
  • Thịt nạc heo xay nhuyễn: 250 gr
  • 0,5 ký măng củ
  • Rau muống: 1 mớ
  • 10 cái nấm hương
  • Sả: bốn củ
  • Mỗi loại một củ gồm hành tím, tỏi khô
  • 3 thanh đậu phụ
  • Lá lốt: 1 mớ
  • Mùi tầu: một mớ
  • 5 – bảy lá chanh
  • Các gia vị: me, tiêu xay, sa tế, ớt bột

Cách nấu lẩu ếch hình 1

Các bước tiến hành nấu lẩu ếch

Bước 1: Chế biến ếch và các loại nguyên liệu khác

  • Sả ta đem lột bớt vỏ già, rửa cho sạch, đập dập cả 4 củ, rồi trở lại cắt nhỏ 2 củ nha
  • Rau muống nhặt sạch, bỏ phần già và lá đã úa, rửa cho sạch, bỏ ra để khô ráo
  • Lá lốt rửa cho sạch, ½ đem thái sợi nhỏ nhá
  • Mùi tàu rửa sạch và thái thành từng khúc ngắn khoảng hai cm
  • Lá chanh rửa cho thật sạch xắt nhỏ
  • Hành khô lột vỏ, giã dập rồi băm nhỏ
  • Măng gọt bỏ chỗ già, thái sợi, ngâm 1/2h, vớt ra rửa cho sạch bỏ vô nồi luộc, rồi lấy ra rửa với nước lạnh, sau đó lại cho vô luộc cuối cùng mới lấy ra rửa thật kĩ cùng nước lạnh lần nữa và đặt khô ráo nước nha
  • Nấm hương rửa cho thật sạch rồi bỏ vô ngâm nở.

Cách nấu lẩu ếch hình 2

Bước 2: Sơ chế ếch

  • Ếch đem bóc da, quăng đầu rồi dùng xíu muối chà xát khắp thân ếch, rửa cho sạch, sau đó cắtt đôi mình ếch và phần đùi
  • Dùng ½ mình ếch và đùi đem bằm nhỏ.
  • Lấy 1 nửa ếch bằm cho vào tô cùng với giò sống, 100 gr thịt heo nạc xay, hành bằm và lá chanh xắt nhỏ, tiêu xay, bột nêm, ớt bột, tất cả đem khuấy đều, hòa quyện với nhau, viên phía bên trên thành những viên nhỏ
  • Thịt ếch băm còn lại khuấy với lá lốt bằm, thịt xay, tiêu xay, bột nêm, cuốn với lá lốt.
  • Thịt ếch còn lại bỏ vô tô thêm sả băm cùng hạt nêm, đảo đều
  • Tỏi khô băm nhỏ phi thơm

Cách nấu lẩu ếch hình 3

Bước 3: Đun nước dùng

  • Phần xương ống heo rửa sạch với nước muối ăn pha loãng, cho vô nồi nấu sôi, rồi cho xương ra rửa trở lại cho sạch
  • Trút xương vào nồi cho nước vào, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị, me chua. lúc sôi chúng mình vớt bọt ra, điều chỉnh nhỏ lửa ninh độ 1/2h

Cách nấu lẩu ếch hình 4

Bước 4: Xong món lẩu ếch

  • Bê chảo lên trên bếp làm nóng già dầu ăn rồi trút viên ếch vào chiên rán vàng
  • Chiên phần thịt ếch lát. khi chiên vàng các bạn cũng gắp lên đĩa và cho thêm tiếp chả ếch gói lá lốt vào chiên rán
  • Cho măng vào trong chảo xào, nêm hạt nêm, sa tế, rồi xíu ếch chiên rồi vào, quấy đều, cho lá lốt, mùi tàu vào và nhắc xuống

Cách nấu lẩu ếch hình 5

  • Váng đậu xắt từng miếng hình vuông nhỏ, sử dụng chảo khác chiên phồng rồi gắp lên dĩa
  • Đổ nấm hương vào nồi nước xương, nấu sôi thì cho ếch xào măng vào
  • Cho rau ăn cùng và chả ếch vòng quanh thưởng thức thôi nào.

Cách nấu lẩu ếch hình 6

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm lẩu ếch

  • Tùy chúng ta có muốn ăn chả ếch viên hay chả ếch lá lốt để làm nhe
  • Độ chua cay của lẩu tùy thuộc theo sở thích của các bạn để nêm và nếm gia vị nhé.

Thế là món lẩu ếch của chúng ta đã hoàn thành rồi, với chỉ ít phút vào bếp chế biến. bạn đã có được một nồi lẩu ưng ý và thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi, thật là tuyệt vời phải không nào. Lẩu ếch không những ngon mà còn rất bổ dưỡng nữa, những loại nguyên liệu dùng để làm món lẩu ếch này đều còn tươi và rất giàu dinh dưỡng đó. Chúc các bạn làm được món lẩu ếch ngon tuyệt để thưởng thức vào những ngày cuối tuần nhé.