Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 1 khúc nhỏ bí đao khoảng 300 gr
  • Hột gà: 1 – hai quả
  • Mùi tàu: 1 mớ nhỏ
  • Hai cây hành hoa
  • 1 củ hành tím
  • 1 trai cà chua
  • Gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, bột ngọt

Cách nấu canh bí đao trứng hình 1

Trình tự tiến hành nấu canh bí đao nấu trứng

Bước 1: Sơ chế bí xanh và các loại nguyên liệu

  • Bí xanh chúng ta bào hết vỏ, bỏ ruột rồi mang rửa cho sạch
  • Cắt đôi quả bí xanh, và thứ tự thái bí xanh ra các miếng mỏng vừa phải, đảo thêm với một chút ít muối, ướp khoảng 10 – 15 phút
  • Hành ta bóc vỏ ngoài, rửa cho thật sạch, đập nát rồi bằm cho bé nha
  • Hành lá nhặt vứt lá úa, cắt gốc rễ, rửa cho sạch sau đó mang cắt khúc nhỏ
  • Mùi tàu ta mang rửa cho thật sạch rồi thái nhỏ ha
  • Cà chua rửa cho sạch, vứt cuống rồi xắt miếng nhỏ hình múi cau
  • Quả trứng gà mang đập vô một cái âu và trộn đều lên để lòng đỏ và lòng trắng quyện vào với nhau

Cách nấu canh bí đao trứng hình 2

Bước 2: Bắt đầu nấu canh bí đao nấu trứng

  • Lấy một cái nồi để lên trên bếp, đun nóng lên và bỏ dầu vào.
  • Khi dầu nóng già, các bạn trút hành khô bằm nhỏ vô chiên thơm
  • Cho thêm tiếp cà chua vô xào chín nhừ, rồi cho bí đao vô xào chung. Để ý nêm và nếm gia vị hạt nêm, mì chính nữa nhe
  • Chỉ xào qua bí xanh, sau đó chúng ta đổ số lượng nước vừa ăn vô, đun cho đến khi canh sôi.
  • Vặn nhỏ lửa, nêm nếm trở lại gia vị một lần nữa
  • Lúc bí đã chín vừa phải, bạn trút hột gà đã khuấy tan ở âu vào, lấy đũa quấy thật đều khắp theo một hướng. Nước nồi canh sôi lên sẽ khiến cho trứng chín rất nhanh tạo thành những sợi trứng trắng vàng nổi lên rất bắt mắt. Đổ hành hoa và ngò gai xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
  • Lưu ý, không đậy vung nồi canh để tránh những miếng bí đao bị ngả sang màu vàng, khi thưởng thức sẽ có cảm giác nồng không được ngon các bạn nhá

Cách nấu canh bí đao trứng hình 3

Bước 3: Trang trí và ăn canh bí đao nấu trứng

  • Lúc món canh bí đao nấu trứng đã xong bạn đổ canh vào âu
  • Ta có thể cho thêm nữa vào canh xíu tiêu bột vào để thêm độ cay và thơm cho món canh thêm sự hấp dẫn
  • Và giờ thì nhâm nhi thôi nào chúng mình

Cách nấu canh bí đao trứng hình 4

Một số đề nghị dành cho phương pháp nấu canh bí đao nấu trứng

  • Bí xanh dùng để đun món canh bí đao nấu trứng, ta phải chọn các trái bí màu xanh, không có lớp phấn trắng, cầm chắc tay và nặng. Như vậy bí đao mới ngọt ngon cũng như không già quá
  • Chỉ nên xào sơ qua bí xanh không xào chín nha
  • Cũng có thể thay hột gà bởi quả trứng vịt cũng được ha.

Canh bí đao trứng là một món canh ngon cung cấp dưỡng chất rất tốt với thành phần dinh dưỡng đến từ trứng và bí đao đấy. Bên cạnh đó, vẻ ngoài hấp dẫn cùng hương vị thơm ngon dễ ăn của món ăn này cũng là một phần làm cho món canh bí đao trứng trở nên tuyệt vời hơn trong mắt người ăn. Hãy để gia đình bạn được ăn một món canh bí đao trứng ngon tuyệt vời nhé. Hẹn gặp lại trong những buổi hướng dẫn món ăn tiếp theo.