Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Một trái bí đao nhỏ chừng 0,5 ký
  • Thịt bò: 200 g
  • 1 mớ mùi tàu
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Một củ hành khô
  • Gừng: 1 củ
  • Các loại gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, bột ngọt, dầu hào

Cách nấu canh bí đao nấu thịt bò hình 1

Quy trình nấu món canh bí đao nấu thịt bò

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

  • Nạo hết vỏ bí đao, cắt thành các khúc ngắn độ 2 đốt ngón tay, rồi theo thứ tự cắt làm đôi, cắt bỏ ruột
  • Rửa bí xanh để cho sạch sau đó cắt dọc thành ra các lát vừa ăn. Để cho bí xanh khô ráo nước thì bỏ thêm chút muối ăn vào tẩm ướp để cho bí thêm đậm đà
  • Gừng tươi ta làm sạch vỏ, rửa cho thật sạch rồi mang xắt thành từng sợi nha
  • Thịt bò rửa cho thật sạch, thái miếng mỏng, nhỏ vừa phải
  • Để cho thịt bò khô bớt nước, rồi chúng mình cho vào một cái bát, cho thêm gừng tươi thái từng sợi với tí dầu hào vô đảo đều. Tẩm ướp thịt bò như vậy chừng 15 cho đến 20 phút nhé
  • Hành tím các bạn bóc vỏ, rửa cho sạch, đập nát và băm cho nhỏ ha
  • Hành lá nhặt bỏ lá đã úa, bỏ gốc rễ, rửa sạch sau đó mang xắt thành từng khúc nhỏ
  • Ngò gai ta đem rửa sạch rồi cắt nhỏ nghen

Cách nấu canh bí đao nấu thịt bò hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu món canh bí đao nấu thịt bò

  • Bắt nồi lên bếp, trút lượng nước vừa đủ vào đun cho sôi
  • Đổ thị bò đã tẩm ướp vô nồi nước sôi trụng chín rồi lấy hết thịt bò ra tô ha
  • Cứ như vậy đổ bí đao vô, nấu cùng với lửa to cho tới khi sôi
  • Lưu ý, vớt hết bọt ra để nước canh được trong nhe
  • Đun đến khi bí đao chín vừa thì nêm và nếm lại các loại gia vị cho đủ
  • Cho thêm hành hoa cùng ngò gai xắt nhỏ vào rồi tắt lửa

Cách nấu canh bí đao nấu thịt bò hình 3

Bước 3: Trang trí rồi ăn canh bí đao nấu thịt bò

  • Khi canh bí đao đã chín, chúng mình cho canh vô chén có sẵn thịt bò lúc trước
  • Nếu ưng, chúng ta có thể bỏ thêm vào canh chút tiêu bột và nhâm nhi thôi nghen

Cách nấu canh bí đao nấu thịt bò hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với cách nấu món canh bí đao nấu thịt bò

  • Lúc chọn mua bí xanh chúng mình chú ý chọn lựa những trái bí, không chọn những trái đã có phấn trắng ở bên ngoài, vì như vậy là quả đã già. Loại bí đao này thông thường chỉ được lấy làm mứt bí mới thích hợp thôi nhe.
  • Chỉ nên ướp bí đao với một chút ít muối ăn trước khi đun, như vậy để giữ lại vị ngọt ngon vốn có của bí đao
  • Tìm mua miếng thịt bò còn mới, thịt đỏ tự nhiên, có mỡ vàng
  • Đừng để thịt bò đun cùng với bí sẽ khiến thịt bị dai cũng như không ngon ngọt.

Thế là món canh bí đao nấu thịt bò ngon tuyệt vời và hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành rồi, nhìn những miếng bí đao thơm ngon kèm thịt bò mềm mại hấp dẫn kia, bạn đã muốn tự mình làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức chưa nào. Hãy trải nghiệm cảm giác làm món canh bí đao ngon nhất ngay tại nhà với hướng dẫn của chúng tôi nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi hướng dẫn tiếp theo.