Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bí xanh: 1 quả nhỏ khoảng nửa ký
  • Đậu phụ: 1 bìa|1 Lát đầu khuôn
  • 1 mớ ngò gai nhỏ
  • Hành hoa: 2 cây
  • Một củ hành tím
  • Các loại gia vị: muối ăn, bột nêm chay, tiêu xay, dầu mè, bột ngọt

Cách nấu canh bí đao chay hình 1

Quy trình tiến hành nấu món canh bí đao nấu chay

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Hành khô chúng ta bóc vỏ ngoài, rửa cho thật sạch, đập dập rồi bằm nhỏ nha
  • Hành lá nhặt quăng lá giá, cắt phần gốc rễ, rửa sạch và đem xắt nhỏ.
  • Ngò gai chúng mình cũng rửa cho sạch và xắt nhỏ he
  • Bí xanh bạn cắt bỏ hết vỏ, thái khúc ngắn sau đó sử dụng dao cắt bỏ chỗ ruột sau đó rửa sạch. Sau đó xắt bí xanh hành ra các miếng vừa phải
  • Chúng mình cũng có thể xắt bí đao thành lát dài và nhỏ nếu cần thiết nhé
  • Để bí xanh vào rá cho ráo nước
  • Đậu khuôn rửa sạch rồi thái lát vừa ăn.

Cách nấu canh bí đao chay hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu món canh bí đao nấu chay

  • Đặt xoong lên trên bếp đun nóng lên, sau đó trút dầu thực vật vào.Lúc dầu sôi già, các bạn cho hành khô bằm nhỏ vào phi thơm
  • Tiếp đó trút bí đao đã thái thành từng khúc hay nạo sợi vô xào.
  • Nêm nếm những thứ gia vị như là muối, bột ngọt, hạt nêm chay sao cho vừa ăn ha
  • Lưu ý, các bạn chỉ xào sơ cho bí xanh mềm và thấm các thứ gia vị thôi nhe, không được xào bí xanh chín quá, vì như vậy canh bí đao sẽ bị mất ngon
  • Đổ nước sạch sẽ vừa dùng vô nồi bí xanh, cứ tiếp tục đun cho đến lúc canh bí đao sôi lên, cho đậu phụ vào luôn
  • Trút hành lá xắt nhỏ vô
  • Nêm nếm thêm những loại gia vị rồi nhắc xuống

Cách nấu canh bí đao chay hình 3

Bước 3: Trình bày và thưởng thức canh bí đao nấu chay thơm và ngon bổ mát

  • Khi canh bí đã được, chúng mình cho canh bí vào bát
  • Nêm nếm thêm tí tiêu bột vô và nhâm nhi thôi he
  • Món canh bí đao nấu chay thích hợp đối với người bệnh tiểu đường mỡ máu cao, nóng ở trong người, nhất là những người ăn kiêng
  • Ăn món canh bí đao cùng với cơm trắng sẽ rất thơm và ngon và mát đó nghen

Cách nấu canh bí đao chay hình 4

Một số đề nghị dành cho phương pháp nấu món canh bí đao nấu chay

  • Khi chọn mua bí đao các bạn lưu ý chọn mua các trái bí xanh màu xanh, không già quá cũng không non quá để bí đao ngọt và không bị chua nhé
  • Chú ý, bạn phải xào sơ bí xanh để bí đao thấm các loại gia vị cũng như mềm tuy vậy lại không được xào chín kĩ, bởi vì như thế lúc đổ nước vào nấu, bí sẽ bị nhũn, canh bí đao không ngon
  • Không được đậy nắp xoong canh bí nha, để cho bí đao không vàng, không có xanh không lôi cuốn.

Các bạn thấy không, món canh bí đao chay thật là tuyệt vời phải không nào. Món canh bí đao chay vừa thơm ngon lại dễ làm nữa, bạn không nên bỏ qua món canh này nếu muốn bữa cơm của mình thêm ngon lành và vô cùng hấp dẫn. Các bạn thấy phương pháp nấu canh bí đao chay của chúng tôi, bạn có muốn làm không nào. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn của chúng tôi.