Các nguyên liệu dùng để nấu bò kho thơm

  • Thịt bò: 400 gram.
  • Sả: ba nhánh.
  • Một nửa quả dứa.
  • Một quả cà chua.
  • Một củ tỏi.
  • Gừng: một nhánh bé.
  • Những loại gia vị: muối, nước mắm, đường cát, hạt tiêu, bột năng để tạo độ sánh.

Cách nấu bò kho thơm tuy dân dã mà cực ngon và hấp dẫn hình 1

Quy trình tiến hành nấu món bò kho thơm

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

  • Thịt bò tươi khi đã mua về chúng ta đem rửa sạch, sau đó lấy giấy ăn lau cho khô ráo. Rồi, xắt thịt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn,hình vuông quân cờ.
  • Sả bóc bớt vỏ già bên ngoài và thái lấy phần củ trắng thôi he, rồi mang rửa sạch sẽ, thái ra làm bốn.
  • Tỏi khô bóc vỏ, tẽ riêng các tép. Chú ý, không được dập cho dập hoặc bằm bé tỏi khô nhé.
  • Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi đập cho dập.
  • Thơm gọt hết vỏ, vứt mắt dứa, rửa cho thật sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch sẽ, bỏ phần núm và bổ ra làm bốn ha.

Cách nấu bò kho thơm tuy dân dã mà cực ngon và hấp dẫn hình 2

Bước 2: Kho thịt bò với thơm

  • Dùng 1 chiếc xoong, đổ hết thịt bò, gừng tươi đập dập, củ sả thái bốn, tỏi khô tẽ tép, hạt tiêu vào, nêm nếm các gia vị mắm, muối ăn và đổ nước ngập mặt thịt.
  • Mở bếp đun cho sôi. Khi sôi ta nhớ để lửa nhỏ đi ha, đồng thời sử dụng thìa vớt hết bọt nằm trong nồi
  • Tiếp đến, bạn trút thơm vào, đậy nắp lại đun tiếp tục độ 15 phút nữa.
  • Thêm đường cát vào rồi nêm và nếm trở lại các gia vị sao cho ăn.
  • Khi thấy thịt bò và thơm đã mềm, nước kho đã cạn bớt, chúng ta đổ nốt cà chua vô, nấu thêm 2 đến 3 phút nữa rồi cho một chút ít bột năng, trộn cho thật đều là xong nhe.

Cách nấu bò kho thơm tuy dân dã mà cực ngon và hấp dẫn hình 3

Bước 3: Thưởng thức bò kho thơm

  • Cho món bò kho thơm vào đĩa sâu lòng, hoặc bát, lưu ý cho cả phần nước kho lên cho đúng điệu.
  • Trang trí thêm xíu rau thơm lên bên trên để cho đẹp mắt, như vậy là chúng ta đã làm xong món bò kho thơm chuẩn vị rồi đó.
  • Cần thưởng thức món bò kho thơm ngay lúc còn nóng để cho đảm bảo chất lượng ngon nhá.

Cách nấu bò kho thơm tuy dân dã mà cực ngon và hấp dẫn hình 4

1 số lưu ý dành cho phương pháp nấu món bò kho thơm

  • Vì bò kho thơm sẽ rất nhanh mềm, cho nên lúc chọn thịt bò để làm, ta không phải chọn phần nạc quá nghen, chỉ cần chọn thịt có lẫn tí gân, chỗ diềm thăn bò đấy, vừa không đắt tiền mà vẫn mềm.
  • Nấu món bò kho chúng ta không phải ướp thịt bò để giữ lại sự tươi cùng vị ngọt tự nhiên lúc kho cùng thơm.
  • Vị chua ngọt của thịt bò chúng ta hãy thay đổi số lượng thơm và đường cát cho vô nhé.
  • Cho bột năng để tạo độ sánh vô là để tạo độ sánh cho nước bò kho, nếu như không có cũng được bạn nghen.

Khi bạn phát hiện được điều gì đó mới mẻ đúng sở thích của bạn, hay khi bạn tìm được câu nói hết sức tâm đắc trong những trang sách bạn vừa đọc, cảm giác hạnh phúc đó cũng giống như khi bạn nấu được một món ăn ngon đúng khẩu vị của mình. Món bò kho thơm này quả thực nếu ai không một lần thử sẽ vô cùng hối tiếc, vì vậy bạn đừng để mình nằm trong một trong số đó nhé, cùng bắt tay vào làm thôi.