Những nguyên liệu cần cho phương pháp làm món lẩu vịt

  • Một con vịt chừng 1,5 đến 2 kilogam
  • 500 cho đến 600 gam khoai môn
  • Dừa xiêm: 2 trái
  • Nấm hương: năm – mười cái
  • Nấm kim châm: 2 túi
  • Một túi nấm rơm
  • Dấm bỗng: một lọ bé
  • Một bó rau muống
  • Hành tây: hai củ
  • Cà rốt: một củ
  • Mì hoặc bánh đa, váng đậu
  • Các loại gia vị: hành, tiêu bột, muối ăn, đường cát, mì chính, bột năng, gừng, rượu trắng gạo

Cách nấu lẩu vịt hình 1

Trình tự tiến hành làm món lẩu vịt

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt

  • Ta hãy nên lựa mua thịt vịt đã làm ở hàng để giảm bớt thời gian nhé
  • Thịt vịt mang về xát muối ăn lên toàn thân và rửa lại cho sạch sẽ, rồi thái vịt thành ra các miếng bé vừa ăn
  • Gừng tươi rửa sạch đập dập bỏ vô âu lớn, cho thêm rượu trắng vô
  • Xếp thịt vịt vào bát rượu gừng tươi để độ 15 phút để vịt hết mùi khó chịu, rồi bỏ ra rửa lại bằng nước lọc một lần nữa sau đó để vịt khô nước
  • Tỏi khô bỏ vỏ, đập nát rồi băm bé
  • Đổ thịt vịt vào tô to, cho thêm tỏi băm, nước mắm, tiêu xay, muối, dấm bỗng vô đảo đều
  • Để nguyên thịt vịt như vậy tẩm ướp chừng 25 – nửa tiếng để cho vịt ngấm đều những gia vị

Cách nấu lẩu vịt hình 2

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Cà rốt chúng mình mang cạo vỏ sau đó rửa cho thật sạch, sau đó xắt thành từng khúc bé vừa, hoặc gọt thành những hình thù đẹp mắt
  • Khoai môn cạo vỏ, xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vô 1 thau nước muối hòa loãng chừng 10 phút rồi bỏ ra rửa sạch sẽ lại qua nước 1 lượt nữa, để khô
  • Rau muống cắt chỗ già, lá úa rồi rửa sạch, để cho khô ráo nước nhé
  • Những thứ nấm như nấm rơm cùng với nấm kim châm và nấm hương chúng mình xắt vất phần gốc, rửa sơ qua và ngâm vô thau nước sạch, và bỏ ra rửa lại, vẩy để thật ráo bớt nước
  • Hành tây bóc bớt vỏ già, rửa cho thật sạch rồi xắt thành từng miếng hình múi cau bé
  • Mùi tàu, cây hành hoa, rửa sạch sẽ và xắt khúc ngắn he
  • Riêng hành tím, ta cắt miếng mỏng và mang phi thơm vàng lên nhé

Cách nấu lẩu vịt hình 3

Bước 3: Thực hành nấu món lẩu vịt

  • Để nồi nấu lẩu lên trên bếp, bỏ dầu vào đun nóng lên và cho thêm tiếp tỏi băm vào chiên cho thật thơm
  • Đổ thị vịt được tẩm ướp vô, đảo cho thật đều tay để cho thịt được săn lại
  • Tiếp đó cho cà rốt, miếng khoai môn vào xào với, vừa đun vừa trộn độ năm đến bảy phút thì là đạt nha
  • Sau đó, đổ nước dừa xiêm vô, nếu như không ngập hết phần vịt trong nồi thì các bạn bỏ thêm nước sạch vào
  • Đun sôi bùng lên sau đó vặn lửa vừa phải nấu thêm 20 phút nữa, bạn trút hành tây, hành hoa, mùi tàu và hành chiên thơm vào, đảo đều sau đó tắt bếp

Cách nấu lẩu vịt hình 4

Bước 4: Nhâm nhi món lẩu vịt

  • Nấu sôi nước dùng, cho thêm nữa sa tế, cho xoong nấu lẩu lên trên bếp ga mini hay bếp từ
  • Đặt các loại rau với nấm, mì, váng đậu xung quanh rồi ăn nào

Cách nấu lẩu vịt hình 5

Một số lưu ý dành cho phương pháp làm lẩu vịt

  • Để cho có được món lẩu vịt ngon, các bạn phải chọn mua vịt không nhiều mỡ, thị vịt dai cũng như ngọt ngon.
  • Khử mùi hôi của thịt vịt bằng rượu gừng hay nước cốt chanh tươi trước khi chế biến.

Món lẩu vịt với rất nhiều loại nguyên liệu và rau củ thơm ngon đã hoàn thành rồi, các bạn thấy không, chỉ cần bạn biết cách chế biến, bạn sẽ làm ra được rất nhiều món ăn ngon đấy. Những phần lẩu vịt thơm ngon đầy dinh dưỡng của vịt và rất nhiều loại nguyên liệu và rau củ cộng lại sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất đấy. Chúc các bạn có được thật nhiều niềm vui với hướng dẫn nấu ăn của chúng tôi.