Các nguyên liệu cần để nấu canh bí đao nấu thịt

  • Bí đao: 1 quả bé độ 0,5 kilogam
  • 200 gram thịt nạc
  • 1 bó bé mùi tàu
  • Hành lá: 2 nhánh
  • 1 củ hành
  • Các thứ gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt

Cách nấu canh bí đao nấu thịt hình 1Các bước tiến hành nấu canh bí đao nấu thịt

Bước 1: Sơ chế bí đao các nguyên liệu

  • Bí đao các bạn bào vỏ rồi cắt ra làm bốn từ trên xuống, xắt vứt ruột và hột già đi, nếu mua loại bí xanh non các bạn có thể để y ruột nghen. Cứ thế lại cắt lát mỏng ngang vừa ăn, cứ cắt như thế đến khi xong.
  • Đặt bí xanh vô rá cho khô ráo, rồi cho thêm chút muối vào đảo lên để cho bí đao ngấm vị mặn đậm đà
  • Thịt nạc khi đã mua về ta rửa cho thật sạch với nước muối hòa loãng, cắt thành từng miếng bé, đặt cho ráo nước rồi cho vào máy xay xay nhỏ ra ha
  • Cho thịt nạc xay bỏ vô bát, tẩm ướp cùng một số các loại gia vị như nước mắm, muối ăn, mì chính, bột nêm
  • Hành tím chúng mình bóc vỏ, rửa sạch, đập nát và băm cho thật nhỏ nghen
  • Hành hoa nhặt vứt lá đã già, thái gốc rễ, rửa cho sạch rồi đem xắt khúc ngắn
  • Ngò gai ta cũng rửa cho thật sạch rồi xắt bé nha

Cách nấu canh bí đao nấu thịt hình 2

Bước 2: Thực hiện nấu món canh bí đao nấu thịt

  • Đặt nồi lên bếp đun nóng lên, sau đó bỏ dầu thực vật vô
  • Khi dầu nóng già, ta đổ hành băm nhỏ vô chiên thơm
  • Để thịt xay đã tẩm ướp những loại gia vị vào xào qua
  • Đổ 1 lượng nước vừa phải vô xoong thịt xay nấu cho đến khi sôi. Lúc này bạn vặn nhỏ lửa rồi vớt bọt ra để cho nước canh bí trong nhe
  • Tiếp tục đổ bí đao vào nồi đun cùng với lửa lớn cho tới khi bí xanh chín vừa
  • Cho thêm nữa gia vị cho vừa khéo rồi cho hành lá với ngò gai cắt nhỏ vô và tắt bếp

Cách nấu canh bí đao nấu thịt hình 3

Bước 3: Làm đẹp và dùng món canh bí đao nấu thịt

  • Khi món canh bí đao nấu thịt đã được, bạn múc canh bí ra tô
  • Nếu cần thiết, chúng mình hãy nêm thêm vào canh bí đao xíu tiêu xay vào rồi dùng thôi ha

Cách nấu canh bí đao nấu thịt hình 4

1 số lưu ý dành cho phương pháp nấu món canh bí đao nấu thịt

  • Khi chọn mua bí đao các bạn chú ý lựa những trái bí đao màu xanh, không non quá cũng không già quá để cho bí xanh ngọt cũng như không bị chua he. Bí xanh cũng nên tươi, chắc tay và nặng
  • Chỉ tẩm ướp bí đao với tí muối ăn trước khi nấu, không nên xào bí xanh ta ha, như vậy để lưu lại độ ngọt ngon vốn có của bí xanh đó
  • Thịt chúng mình cũng phải chọn chỗ phần thịt nạc vai cho mềm nhá.
  • Nếu như vẫn chưa múc canh bí ra âu lập tức thì bạn không đậy nắp xoong canh nhé, không để bí bị vàng, không có màu xanh không hấp dẫn.

Các bạn thấy không, canh bí xanh nấu thịt bằm thật sự rất ngon và rất bổ dưỡng phải không nào. Món canh này khi hoàn thành sẽ mang đến cho người ăn những miếng bí xanh giòn ngon cùng vị ngọt từ thịt bằm và nước dùng, rất tuyệt vời đấy các bạn ạ. Bạn sẽ là người tiếp theo làm món canh này cho cả nhà chứ. Hãy làm và cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những hướng dẫn món ăn tiếp theo.