Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bí xanh: một quả độ 500 gram
  • 40 gram tôm phơi khô
  • 1 mớ nhỏ ngò gai
  • Hai cây hành hoa
  • Một củ hành tím
  • Các loại gia vị: muối ăn, bột nêm, tiêu bột, dầu thực vật, mì chính

Cách nấu canh bí đao tôm khô hình 1

Trình tự nấu món canh bí đao tôm khô

Bước 1: Chế biến tôm khô và các nguyên liệu

  • Bí xanh sau khi mua về mang bào sạch vỏ, cắt bỏ ruột , rửa sạch sẽ sau đó thái thành các miếng nhỏ vừa
  • Để cho bí đao khô nước, sau đó bạn cho thêm nữa chút muối vào bí xanh rồi đảo cho đều khắp lên để cho khi đun bí đao có vị đậm đà
  • Tôm phơi khô đem rửa sơ qua qua nước. Tốt nhất ta phải trút tôm khô vô chậu nước sạch mà rửa, vớt tôm ra ngoài sẽ loại bỏ hết cả sạn cát
  • Tiếp theo trút tôm khô vô âu nước đun nóng để cho tôm khô mềm, rồi lấy tôm khô ra, bỏ vào lon giã thật nhỏ. Đề nghị không được đổ nước ngâm tôm khô đó nhe. Khi giã tôm khô hoàn thành các bạn lại đem đổ tôm khô vào bát nước ngâm đấy nhe
  • Hành tím bạn bóc vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm để cho nhuyễn he
  • Hành hoa lựa quăng lá úa, thái phần gốc rễ, rửa cho thật sạch sau đó đem thái khúc nhỏ
  • Mùi tàu các bạn cũng rửa sạch sẽ rồi xắt nhỏ nha

Cách nấu canh bí đao tôm khô hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu món canh bí đao tôm khô

  • Lấy một chiếc xoong để lên trên bếp, bỏ tôm đã giã cùng với nước ngâm tôm vào, mở bếp đun để cho tới khi sôi
  • Nêm nếm tí gia vị bột nêm, muối, bột ngọt để cho tôm cùng nước canh ngọt vừa thơm vừa ngon đậm đà. Đun như thế khoảng 10 đến 15 phút với lửa nhỏ nhá
  • Cho thêm nước lọc vào làm sao cho vừa khéo ăn, nấu tiếp đến khi sôi thì cho bí đao vào đun cùng
  • Khi bí xanh chín tới, các bạn nêm và nếm lại gia vị rồi cho hành hoa, mùi tàu xắt nhỏ vô sau đó tắt lửa

Cách nấu canh bí đao tôm khô hình 3

Bước 3: Làm đẹp rồi thưởng thức món canh bí đao tôm khô

  • Lúc món canh bí đao tôm khô đã xong, chúng mình múc canh vào tô
  • Nếu cần thiết chúng mình hãy bỏ một ít tiêu bột phía trên để cho thêm độ cay thơm lôi cuốn cho món ăn
  • Như thế là các bạn có thể thưởng thức món canh bí đao tôm khô với cơm nóng thơm ngon tuyệt rồi đó

Cách nấu canh bí đao tôm khô hình 4

1 số lưu ý đối với cách nấu món canh bí đao tôm khô

  • Để cho có canh bí đao tôm khô ngọt thơm ngon, lúc chọn mua bí đao, chúng ta để ý lựa mua những trái vẫn tươi, chắc tay và không được già quá hay non quá he
  • Không nên xào bí trước khi nấu canh để giữ vị ngọt của bí nhá
  • Chúng ta có thể thay thế tôm khô thường bởi tôm nõn phơi khô. Tuy vậy tôm nõn khô các bạn không cần giã nát, chỉ nên giã dập ra là được ha.

Bạn thấy không, để nấu được một món canh ngon từ bí đao không khó phải không nào. Canh bí đao với vị ngon đặc trưng cùng tôm khô ngọt thịt nhất sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn gia đình đấy các bạn ạ. Bạn có muốn mình sẽ là người làm ra món canh bí đao ngon tuyệt này cho cả nhà cùng thưởng thức không nào. Chúc các bạn nấu được món canh bí đao tôm khô ngon tuyệt vời nhé.