Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp nấu canh bí đao nấu sườn

  • Một quả bí xanh nhỏ độ 500 g
  • 300 g sườn
  • Mùi tàu: 1 mớ bé
  • 2 nhánh hành hoa
  • Một củ hành khô
  • Các gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, bột ngọt

Cách nấu canh bí đao nấu sườn hình 1

Các bước tiến hành nấu canh bí đao nấu sườn

Bước 1: Sơ chế bí cùng sườn và các nguyên liệu

  • Hành chúng ta lột vỏ ngoài, rửa sạch, đập nát và băm nhỏ ha
  • Hành lá nhặt bỏ lá đã úa, thái phần gốc rễ, rửa sạch sau đó xắt đầu trắng riêng phía lá xanh riêng. Mang xắt nhỏ phía lá xanh, còn phần đầu trắng chúng mình để nguyên vậy nhe
  • Mùi tàu chúng mình cũng mang rửa sạch sẽ rồi xắt bé nha
  • Bí đao bạn cắt bỏ hết vỏ, thái vứt luôn phần ruột rồi rồi bổ thành các lát hơi dày 1 xíu theo chiều ngang của miếng bí chẻ làm 4. Rồi rửa cho sạch và cho ra rổ cho hết nước.
  • Sườn mua về rửa cho thật sạch qua nước muối hòa loãng, và thái khúc ngắn, bé vừa
  • Trút sườn heo vào tô rộng, đổ nước vô nấu sôi vào trần qua để sườn heo hết toàn bộ bọt bẩn và hết mùi khó chịu
  • Rửa thêm sườn non qua nước sạch, để cho khô bớt sau đó cho vào tô rộng tẩm ướp với ít nước mắm, hạt nêm và hành tím bằm nhỏ

Cách nấu canh bí đao nấu sườn hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu canh bí đao nấu sườn

  • Đặt xoong lên bếp cho ít nước vừa dùng vào đun cho sôi
  • Trút sườn non đã ướp với đầu trắng hành lá vào đun để cho nước canh dậy mùi thơm hơn. Đề nghị, lúc đun sôi, chúng mình điều chỉnh nhỏ bếp rồi nhớ là lấy thìa vớt đi hết bọt để nước canh bí trong nhe
  • Để như thế cho tới khi sườn heo thật chín thì chúng mình cứ vậy cho bí đao vào nấu cùng
  • Bí chín tới thì nêm nếm thêm các loại gia vị cho vừa miệng
  • Cho hành hoa với ngò gai cắt bé vào rồi tắt bếp

Cách nấu canh bí đao nấu sườn hình 3

Bước 3: Làm đẹp rồi ăn canh bí đao nấu sườn

  • Lúc món canh bí đao nấu sườn đã được, ta đổ vô chén
  • Nếm thêm xíu tiêu xay vào và nhâm nhi thôi nha

Cách nấu canh bí đao nấu sườn hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp nấu canh bí đao nấu sườn

  • Lúc mua bí đao bạn nhớ mua những quả bí đao có màu xanh, không non quá cũng không già quá để bí đao ngọt cũng như không chua nhá
  • Chỉ nên tẩm ướp bí cùng xíu muối cũng như ướp sườn trước khi ninh, không cần phải xào sườn non hay xào bí chúng mình nghen, như thế để giữ lại độ ngọt vừa thơm vừa ngon vốn có của bí đao và sườn heo đó
  • Nếu như còn chưa đổ canh bí vô bát ngay thì chúng mình không đậy vung nồi canh bí đao he, tránh để bí bị vàng, không có xanh mất hấp dẫn.

Canh bí đao nấu sườn quả là một món canh ngon và bắt mắt phải không các bạn. Canh bí đao nấu sườn mà ăn vào những ngày nắng nóng thì tuyệt vời không gì bằng các bạn ạ. Nếu bạn đang thiếu một món canh thanh nhiệt, hãy tìm đến phương pháp chế biến canh bí đao nấu sườn ngon tuyệt vời của chúng tôi nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi hướng dẫn món ăn tiếp theo.