Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Bí đao: 1 quả bé
  • 150 gr thịt lợn
  • Mộc nhĩ: 4 tai
  • 2 cây hành hoa
  • 1 bó nhỏ ngò gai
  • Một củ hành khô
  • Các loại gia vị: dầu thực vật, muối, hạt nêm, mì chính

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 1

Trình tự tiến hành nấu món canh bí đao dồn thịt

Bước 1: Sơ chế thịt heo và nguyên vật liệu

  • Thịt heo mua về ta rửa sạch sẽ cùng nước muối ăn hòa loãng, rồi để ráo nước rồi xắt nhỏ
  • Mộc nhĩ rửa sơ rồi ngâm cùng nước để cho nở, rồi xắt bỏ chỗ cuống, rửa sạch thêm cùng với nước và thái sợi
  • Hành tím chúng ta bóc vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập và băm bé ha
  • Hành lá nhặt bỏ lá đã già, cắt phần gốc rễ, rửa sạch rồi đem cắt nhỏ
  • Ngò gai bạn cũng mang rửa cho sạch rồi thái nhỏ nghen
  • Bí xanh chúng ta bào sạch vỏ, xắt đoạn khoảng từ một cho đến 1,5 cm, và lấy dao khoét bỏ ruột và rửa cho thật sạch

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 2

Bước 2: Ướp rồi xay các thành phần hỗn hợp mộc nhĩ thịt heo

  • Bỏ thịt heo cắt mỏng cùng mộc nhĩ xắt thành từng sợi vô âu sạch sẽ
  • Cho hành tím bằm bé cùng với 1 thìa canh nước mắm ngon vào bát thịt heo trộn cho thật đều. Đặt như vậy ướp chừng 15 cho đến 20 phút để cho thịt ngấm vị
  • Khi đã tẩm ướp xong thịt, các bạn cho thịt và mộc nhĩ vào máy xay xay đến khi thật nhuyễn. Chú ý xay khô, không được đổ thêm nước ha

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 3

Bước 3: Thực hiện xong canh bí đao dồn thịt và ăn

  • Sử dụng một chiếc muỗng xúc tất cả hỗn hợp thịt mộc nhĩ đã xay nhuyễn nhồi vào từng khoanh bí đao. Thực hiện thứ tự đến khi tới hết nghen
  • Để xoong lên trên bếp, bỏ vào đó tí dầu đun nóng lên, rồi cho hành tím băm nhỏ vô phi thơm
  • Cho nước vào một lượng vừa đủ vô nồi đun cho đến khi sôi
  • Trút bí xanh nhồi thịt vô sau đó nêm thêm những gia vị cho vừa
  • Nấu để cho tới khi bí xanh dồn thịt chín vừa thì thêm hành hoa với ngò gai cắt bé vô và nhắc xuống
  • Múc canh bí đao nhồi thịt vô tô và thưởng thức thôi nào

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp nấu món canh bí đao dồn thịt

  • Khi tìm mua bí đao chúng mình lưu ý chọn những trái bí xanh xanh, không già quá cũng không non quá để cho bí xanh ngọt và lại không bị chua nghen
  • Thịt heo để chế biến canh ta cũng nên chọn phần nạc vai cho mềm
  • Lưu ý khi ninh canh, các bạn luôn phải nấu sôi nước sau đó mới đổ các miếng bí xanh dồn thịt vô nhá. Nếu như không bí đao sẽ vàng không xanh bắt mắt và lại mất chất dinh dưỡng đó nhe
  • Nếu chưa múc luôn canh bí ra bát thì cũng không đậy vung khi hoàn thành canh ha.

Những trái bí đao quả là một loại nguyên liệu nấu canh rất tuyệt vời phải không nào. Các bạn biết không, món canh bí đao này là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích đấy. Vị ngọt thanh cùng hương thơm đặc trưng và công dụng giải nhiệt của loại trái này là thứ không thể thiếu để làm nên món canh bí đao ngon tuyệt vời. Các bạn hãy làm canh bí đao dồn thịt ngon tuyệt này cho cả nhà cùng thưởng thức đi nào.