Các loại nguyên liệu cần cho cách làm món cá rô phi kho tương

  • Rô phi: năm con.
  • 1 chai tương bần.
  • Khế: 3 quả.
  • Hành tím: hai củ.
  • Mật từ mía: 1 thìa canh.
  • Dầu: 1 thìa súp.
  • Một thìa dùng để uống cà phê tiêu xay.
  • 1/2 thìa nhỏ nghệ bột.
  • Bột ớt khô: một nửa muỗng dùng để uống cà phê.
  • Lá nghệ: 2 cho đến 3 lá.

Cách nấu cá rô phi kho tương và khế ngon nhất đậm đà đưa cơm hình 1

Trình tự tiến hành làm món cá rô phi kho tương

Bước 1: Chế biến cá rô phi và nguyên vật liệu

  • Cá ta mang làm cho sạch, bỏ ruột, chú ý sử dụng toàn bộ phần mật ra ngoài để cho không đắng đó nhé.
  • Khế rửa sạch, gọt cạnh múi rồi xắt thành từng miếng mỏng vừa.
  • Hành bóc vỏ, đập cho dập rồi băm bé.
  • Lá nghệ rửa sạch, thái sợi.

Cách nấu cá rô phi kho tương và khế ngon nhất đậm đà đưa cơm hình 2

Bước 2: Tẩm ướp rô phi với những loại gia vị

  • Đổ cá vào nồi, bỏ thêm những gia vị: muối, dầu ăn, tiêu xay, mật mía, ớt bột với hành tím băm.
  • Xóc thật nhẹ để cho những loại gia vị dính hết với cá. Để nguyên như vậy độ 20ph để cá rô phi thấm nha.

Cách nấu cá rô phi kho tương và khế ngon nhất đậm đà đưa cơm hình 3

Bước 3: Làm xong món cá rô phi kho tương

  • Sử dụng nồi đất để mà kho cá cho cá thơm và ngon chuẩn vị nhất nhá.
  • Để vài lát khế chua dưới nồi sau đó xếp cá rô phi lên bên trên. Xen kẽ lượt khế lượt cá cho đến khi xong.
  • Vặn bếp nấu cho nồi cá sôi chừng hai – 3 phút, sau đó đổ bột nghệ, cho nước ngập cứ vậy đun sôi cùng với lửa bé.
  • Lúc nước cá ở trong nồi còn sền sệt, thì bạn nêm nếm thêm tương, với cùng lá nghệ tươi thái nhỏ vào. Đun tiếp 10 phút nữa là được nhá.

Cách nấu cá rô phi kho tương và khế ngon nhất đậm đà đưa cơm hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp làm cá rô phi kho tương

  • Lúc chọn mua cá, bạn lưu ý lựa mua những con cá tự nhiên, không phải rô phi nuôi nghen. Như thế cá rô phi mới có thịt thơm ngon với dai, không bị nhão, có mùi tanh. Những con cá đấy thường không quá to.
  • Với tương chúng ta chọn mua loại tương Bần để món cá kho thơm và ngon nhất ha.
  • Tương Bần cùng với những loại gia vị kia bạn cũng có thể tự điều chỉnh để bỏ vô cá kho sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Nếu như không dùng bột nghệ, các bạn cũng có thể kho cá bình thường. Nghệ bột chỉ làm cho món cá roophi kho được màu sắc vàng đẹp mắt thôi nhe.
  • Khi kho cá, người ta thường cho lá nghệ tươi vô kho chung để được hương thơm hấp dẫn.
  • Cá rô phi kho tương đạt là khi thịt cá mềm, thơm, đúng điệu, vừa phải có hương vị chua chua của khế, vừa phải có vị ngọt của mật từ mía, mùi đặc biệt của tương.
  • Thưởng thức cá rô phi kho tương lúc vẫn nóng là thơm và ngon nhất he. Nên, nếu như thưởng thức cá kho vẫn còn, để đến bữa sau các bạn có thể mở bếp đun lại để cho nóng nha.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được một đĩa cá rô phi kho tương và khế vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Như các bạn đã thấy thì để làm được món này thì cũng thật đơn giản phải không nào, không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức mà các bạn sẽ nhận ngay được một món ăn ngon lành. Với thịt cá rô phi ngon mềm hòa với vị tương hột mặn mặn cùng với vị chua của khế,... chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích đấy. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.