Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gr thịt bò.
  • Dừa: một quả.
  • Trứng cút: hai chục quả.
  • Ớt: 1 trái.
  • 3 nhánh hành hoa.
  • 2 nhánh sả.
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường cát, tiêu xay, muối ăn, nước tương, rượu gạo trắng, bột ngọt.

Cách nấu bò kho tàu miền Trung cực ngon cho ngày Tết trọn vị hình 1

Trình tự nấu món bò kho tàu

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Thịt bò tươi chúng ta cần chọn lựa chọn phần nạc bắp bò nhé. Rửa sạch sẽ thịt bò cùng nước muối pha loãng, để cho ráo, rồi mang cắt vuông độ bao diêm. Muốn xắt thịt bò dễ dàng, ta có thể trần cùng với nước nấu sôi để thịt săn lại nghen.
  • Tỏi lột vỏ, đập dập và băm cho thật nhỏ.
  • Ớt tiêu cũng mang rửa cho sạch, vứt cuống, thái bé.
  • Sả lột bỏ bớt vỏ già, xắt lấy phần củ trắng sau đó rửa cho thật sạch, rồi xắt mỏng, nhỏ.
  • Dừa tươi đục lấy nước đổ riêng vào tô.
  • Để thịt bò vào âu lớn, ướp cùng với củ sả băm nhỏ, một nửa chỗ tỏi bằm, một nửa muỗng cà phê đường, chút muối ăn cùng tí nước tương. Đảo cho thật đều và đặt độ 15 phút nghen.
  • Đổ trứng chim cút vô xoong nước sạch luộc chín, sau đó vớt ra, cho vô âu nước sạch rồi theo lần lượt bóc hết vỏ, để vào đĩa.

Cách nấu bò kho tàu miền Trung cực ngon cho ngày Tết trọn vị hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu bò kho tàu

  • Bắc chảo lên trên bếp đun nóng, sau đó cho tỏi khô bằm vào phi thơm.
  • Cho tiếp thịt bò đã được ướp vô xào. Bỏ thêm ớt bằm nhỏ, ½ thìa nhỏ bột ngọt, ½ thìa cà phê đường cát, muối, nước mắm, đảo cho thật đều.
  • Đun cùng với lửa bé đến khi thịt bò sôi thì đổ nước dừa vào và đun tiếp tục.
  • Chừng 30 đến 40 phút là thịt bò nhừ, bạn trút trứng chim cút đã được luộc bóc vỏ vào hầm chung với thịt bò chừng 10 phút ha.
  • Nêm thêm tí tiêu bột, khoảng 1 thìa canh rượu gạo vô đảo đều sau đó tắt lửa.

Cách nấu bò kho tàu miền Trung cực ngon cho ngày Tết trọn vị hình 3

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Bò kho tàu được nấu xong, ta múc ngay vô bát kiểu hoặc đĩa sâu lòng cho đẹp.
  • Trang trí với ít rau mùi cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng thì mới hấp dẫn nhe.

Cách nấu bò kho tàu miền Trung cực ngon cho ngày Tết trọn vị hình 4

Một số đề nghị đối với cách nấu bò kho tàu

  • Lúc chọn lựa thịt bò, bạn để ý nên chọn lựa thịt vẫn còn tươi ngon, có màu đỏ tự nhiên, có mỡ vàng, quan trọng, thịt bò vẫn còn ấm, nếu như lạnh thì là thịt đã bỏ vào tủ lạnh đặt hôm trước nhe.
  • Có thể lựa chọn thịt bắp bò, tuy thế nếu không có, các bạn có thể lựa thịt bò có bì cũng được.
  • Để cho thêm hương vị đậm đà và hương thơm quyến rũ cho món bò kho tàu, ta cũng có thể cho thêm chút rau húng vô đảo cho thật đều với thịt bò trước lúc tắt lửa he.

Thật sự thì nếu bạn đang có nguyên liệu là những miếng thịt bò thơm ngon thì cũng khá khó khăn để bạn lựa chọn sẽ làm món gì hôm nay, vì có rất nhiều cách chế biến khác nhau từ nguyên liệu tuyệt vời này. Và cách chế biến nào cũng hấp dẫn, thu hút. Món bò kho tàu cũng không nằm ngoài số đó, bạn có thể trải nghiệm dần dần từng món ăn mỗi ngày, vì vậy, bạn không lo sẽ bỏ sót món ăn ngon nào đâu.