Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram thịt bò
  • 1 củ to gừng
  • Sả: một cây
  • Tỏi: 1 củ
  • 1 củ Hành tím
  • Tiêu: 1 muỗng nhỏ
  • Một muỗng nhỏ hạt nêm
  • Các gia vị khác: muối, đường cát, dầu ăn

Cách nấu bò kho gừng

Trình tự nấu món bò kho gừng

Bước 1: Sơ chế gừng và các nguyên liệu khác

  • Gừng tươi làm sạch vỏ, đem 1/3 đem băm nhỏ, còn 2 phần thái sợi.
  • Sả quăng gốc là lớp vỏ ngoài cùng, rửa sạch sẽ, đập dập rồi thái khúc phần gốc bằm nhỏ.
  • Tỏi khô lột sạch vỏ bằm nhỏ.
  • Hành khô lột rửa vỏ đi, rồi băm nhỏ.

Cách nấu bò kho gừng hình 2

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò để kho

  • Rửa thịt bò qua nước muối pha loãng rồi rửa lại qua nước sạch, xắt thịt cho thật đều hình quân cờ vừa dùng.
  • Ướp thịt với một nửa muỗng cà phê tiêu, ½ hành tím băm, ½ tỏi khô bằm, ½ gừng bằm, ½ sả săm, một muỗng nhỏ hạt nêm, hai muỗng nhỏ dầu ăn, một thìa cà phê đường. Trộn đều tất cả các loại nguyên liệu lên.
  • Ướp thịt khoảng 20 phút bỏ thịt bò ngấm đều gia vị.

Cách nấu bò kho gừng hình 3

Bước 3: Tiến hành kho thịt bò với gừng

  • Cho chảo lên đun nóng sau đó cho dầu ăn vào nấu sôi. Trút tất cả những gia vị như: tỏi bằm, hành bằm, sả đập dập, gừng thái sợi vào xào thơm.
  • Rồi cho thịt bò đã tẩm ướp vào, sử dụng đũa đảo nhanh và đều tay xào cho đến khi thịt bò săn. Tiếp theo là đổ nước, cần phải cho nước vào vừa phải vừa ngập thịt và đun với lửa to. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo đều.
  • Nêm và nếm gia vị lại lần nữa cho vừa dùng. Nấu lửa nhỏ như vậy cho đến khi thịt bò chín mềm và nước cạn khô đặc quánh ở đáy nồi là đã xong bò kho gừng.

Cách nấu bò kho gừng hình 4

Bước 4: Trang trí và thưởng thức bò kho gừng

  • Trút món bò kho gừng ra đĩa trang trí thêm một ít ngò cho bắt mắt.
  • Thưởng thức món bò kho gừng trong khi nóng và dùng với cơm trắng trong tiết trời hơi se lạnh thì rất tuyệt vời.

Cách nấu bò kho gừng hình 5

Một số lưu ý lúc nấu bò kho gừng

  • Chọn thịt bò đảm bảo vệ sinh, tươi. Mua về rồi thì sơ chế cho thật sạch. Tốt nhất là cần phải rửa cùng nước muối pha loãng, mới loại bỏ các chất bẩn gây bệnh được.
  • Đun thịt bò với lửa nhỏ để thịt chín đều và không bị cạn nước nhanh, nếu như ta cho lửa lớn nước mau vơi mà thịt bò thì không chín.
  • Ta có thể thêm gia vị theo sở trường ăn uống của mỗi gia đình để món ăn hoàn hảo hơn ạ.

Món bò kho gừng cũng rất phù hợp cho những bữa ăn gia đình thường ngày nhà bạn đó. Nếu hôm nào nhà bạn có khách đến chơi thì đây cũng là món ăn bạn có thể ưu tiên để chiêu đãi khách quý. Họ sẽ tấm tắc khen tay nghề của bạn khi làm được món ăn tuyệt vời như vậy. Chà! Mặc dù nấu ăn có thể hơi cực một chút, nhưng đổi lại được thấy mọi người ăn ngon miệng, và nhận được những lời khen chân thành đó thì cũng đủ khiến bạn hạnh phúc rồi.