Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Cà: 500g
  • Mắm: 3 thìa canh
  • Đường, giấm ăn, muối ăn
  • Tỏi
  • Củ riềng
  • Ớt sừng + ớt bột
  • Hai thìa súp nước lọc
  • Bình thủy tinh để muối cà

Cách muối cà pháo với nước mắm đậm đà giòn ngon hấp dẫn hình 1

Các bước tiến hành muối món cà pháo với nước mắm

Bước 1: Chế biến cà

  • Để cho có được cà muối mắm thơm ngon thì đầu tiên ta cần chọn những trái cà chất lượng.
  • Cà nên lựa các trái vẫn còn tươi, cho thật đều, không bị hỏng hoặc sâu. Cuống của cà không bị rụng và vẫn còn tươi chứ không héo. Tốt nhất phải hái từ ở bên trên cây thì đảm bảo hơn.
  • Sau lúc chọn lựa được những trái cà pháo chất lượng thì ta tiến hành đem phơi cà pháo để cho hơi héo, phơi một nắng thì được.
  • Rồi, chuẩn bị một thau nước muối ăn hòa loãng, sử dụng dao hay dao cắt phần cuống cà pháo, xắt được trái nào thì quăng trái đấy vào chậu nước muối ăn để cho cà không thâm và đen phần đầu.
  • Sau lúc xắt phần cuống hoàn thành, lại cứ vậy thái đôi trái cà. lúc này chúng ta chuẩn bị sẵn 1 chậu nước muối khác cho thêm một xíu giấm vô đó, rồi ngâm cà pháo đã được xắt làm 2 vô đó khoảng từ một – hai tiếng thì được.
  • Ớt sừng , tỏi khô và riềng đã được cạo sạch phần vỏ cho vô lon và giã cho nhỏ chung với đường (độ 2 thìa to)

Cách muối cà pháo với nước mắm đậm đà giòn ngon hấp dẫn hình 2

Bước 2: Tiến hành làm nước mắm muối cà

  • Tất cả hỗn hợp ớt hiểm tỏi khô cùng riềng đã xay nhỏ ta cho vô tô, đổ thêm vô đó nước đun sôi để nguội, nước mắm đã chuẩn bị sẵn với số lượng như là phía trên rồi khuấy đều lên cho tan.
  • Cho thêm khoảng một nửa muỗng bé giấm ăn bỏ vào luôn, đánh đều 1 lượt nữa.

Cách muối cà pháo với nước mắm đậm đà giòn ngon hấp dẫn hình 3

Bước 3: Tiến hành muối cà pháo cùng với mắm

  • Cà pháo đã được ngâm khi làm xong thì chúng mình bỏ ra, rửa thêm với nước thật sạch sau đó để vô rổ cho hết nước.
  • Cà đã ráo nước chúng ta cho vào một chiếc bát sạch sẽ, khô, cho tiếp các thành phần hỗn hợp nước mắm đã được chuẩn bị trước vô, thêm bột ớt cùng với lượng tùy theo sở trường rồi xóc lên cho thật đều (nên sử dụng gang tay nilon).
  • Lọ bằng thủy tinh đã chuẩn bị sẵn luôn phải thật khô, sạch sẽ. Đổ hỗn hợp cà pháo trộn nước mắm vào lọ. Lấy 1 cái đĩa sứ (cho nặng) đặt lên trên chỗ cà pháo nổi lên, làm sao cho cà ngập tất cả là được.
  • Để chừng hai – 3 ngày ở trong nơi sạch, thoáng mát là có thể mang ra nhâm nhi được rồi.

Cách muối cà pháo với nước mắm đậm đà giòn ngon hấp dẫn hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp muối cà pháo với nước mắm

  • Lúc cắt bỏ cuống cà pháo không phải xắt sâu quá vô phần thịt cà pháo, như vậy cà không được giòn ngon.
  • Nếu như cà bé quả thì chúng mình không cần thái làm đôi trái cà.
  • Cần phải chuẩn bị sẵn nước muối pha, để cho lúc xắt phần cuống cà pháo là cho ngay vào đó, đây là mẹo để cho cà không bị thâm đen.
  • Để cà hết mùi hăng cũng như không độc thì phải ngâm cùng với nước muối pha giấm ăn, nếu như không dùng giấm thì các bạn sử dụng chanh tươi he.
  • Gia giảm các loại gia vị sao cho đủ là xong.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được một hũ cà pháo muối với hương vị mới lạ, nhưng không kém phần thơm ngon. Hủ cà pháo muối nước mắm này chỉ cần vẻ ngoài đã thấy thèm rồi, ăn một lần là ghiền cả đời. Đây chắc chắn sẽ là một ăn khoái khẩu của những người thích ăn vị chua cay đấy nhé. Đây cũng là món giúp bữa ăn gia đình đỡ ngán hơn rất nhiều đấy. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào ngay đi. Chúc các bạn thành công.