Nguyên vật liệu cần để làm món xúc xích

  • 0,5 kg thịt heo nạc xay
  • 0,5 kg lòng heo non
  • Rượu gạo: 15 ml
  • Đường trắng: ½ thìa bột canh
  • Tiêu bột xay: hai thìa cà phê
  • 2 muỗng cà phê bột ngọt
  • Nước mắm: một thìa canh
  • Bột năng: 2 thìa canh
  • Chanh tươi: một trái
  • Muối
  • Dây cột, dụng cụ bắt kem

Cách làm xúc xích hình 1

Các bước làm xúc xích

Bước 1: Chế biến thịt heo và các loại nguyên liệu khác

  • Lòng non chúng mình cần phải rửa sạch sẽ với muối. Lưu ý trút cả muối ăn vào ở bên trong bóp kĩ sau đó rửa lại cùng với nước sạch he
  • Trong khi thấy lòng non heo không còn phần nước váng màu vàng là được
  • Bạn đặt lòng lên thớt, lấy đầu cán dao phay chà tuốt lên theo chiều dọc của lòng non đặt lòng non chỉ còn lại 1 lớp màng mỏng.
  • lấy bơm làm căng lòng non rồi buộc chặt hai đầu, rồi đem ra phơi nắng một lát để khi chế biến xúc xích các bạn có phần vỏ dai giòn
  • Chanh tươi bổ đôi vắt sử dụng nước cốt vào bác, vứt hạt chanh.
  • Cho thịt nạc heo xay vào bát rộng nêm thêm tiêu xay, nước cốt chanh, nước mắm, ba thìa nấu canh nước lọc, bột năng, đường cát trắng, rượu trắng gạo, quấy lên cho đều khắp rồi dùng tay nhồi thịt.
  • Dùng màng gói thực phẩm bao lại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh độ 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm xúc xích hình 2

Bước 2: Nhồi xúc xích

  • Dùng túi đựng kem bỏ thịt đã ướp vào ở bên trong, sau đó bơm vô lòng non heo
  • Ta chú ý bơm thật thật chậm,lùa thịt xuống tận đáy
  • Mỗi lượt nhồi được khoảng 10 cm thì các bạn dùng dây thắt lại và nhồi tiếp đoạn tiếp đến nha. Như thế là tách được từng chiếc xúc xích đấy
  • Cứ làm như thế cho đến khi kết thúc Các nguyên liệu thì thắt hẳn lại rồi thái rời từng cây xúc xích ra.

Cách làm xúc xích hình 3

Bước 3: Hoàn thành xúc xích

  • Xếp các cây xúc xích đã nhồi vào xửng và đem hấp cho chín.
  • Lưu ý lấy tăm đâm thủng chừng 3 – năm lỗ phía trên mình xúc xích để khi hấp xúc xích không vỡ ra nha.
  • Độ chừng nửa tiếng là xúc xích chín, bạn có thể đưa ra và thưởng thức. tuy nhiên để cho xúc xích thêm thơm ngon hơn, chúng mình để cho hết nóng hẳn sau đó đem xúc xích đi chiên cho vàng nhá.

Cách làm xúc xích hình 4

Yêu cầu dành cho cách làm xúc xích

  • Khi chọn thịt heo để xay chế biến xúc xích, chúng mình phải lựa chỗ phần thịt nạc vai để thịt mềm, ngon hơn nhe
  • Để ý nên sơ chế lòng non heo thật sạch, và hết lớp mỡ màu vàng nha, và càng phải cán mỏng lòng trước khi nhồi thịt đó
  • Các bạn cũng có thể thay thế thịt heo bởi thịt bò dùng để làm món xúc xích bò ngon ha.

Sau khi trải qua công đoạn chế biến, một món ăn mang tên xúc xích đã hoàn thành rồi. Những cây xúc xích căng đầy thịt và vô cùng thơm ngon này nhìn thật sự rất lôi cuốn và kích thích phải không nào. Bạn có thể làm với thịt bò hay thịt gà nếu thích, khi đó món xúc xích của bạn sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời đấy. Hẹn gặp lại các bạn trong những hướng dẫn làm món ăn tiếp theo.