Nguyên vật liệu dùng để làm vỏ bánh gối đơn giản

  • 500 gam bột mì.
  • 3 thìa nấu canh bột nở.
  • Dầu, nước lọc, muối.
  • Dụng cụ cán bột, tô to, màng nilon bọc thực phẩm.

Cách làm vỏ bánh gối

Quy trình làm vỏ bánh gối đơn giản

Bước 1: Tạo hỗn hợp bột

  • Để cho làm được vỏ bánh vừa thơm vừa ngon, bạn cần lựa để mua bột mì loại 1, vừa trắng lại mịn lại thơm, không hôi nha.
  • Bột nở, không nên lựa loại bột nở baking power nhe, bởi đắt, không quen làm sẽ khiến vỏ bánh gối cứng lại không được nở như mong muốn được đó ha. Tốt nhất phải đến các quán bán đồ làm bánh, hay đi ra chợ chọn lựa để mua bột làm nở đã chia từng túi nhỏ chừng 50 gam.
  • Đổ bột nở vào âu, rót tí nước và chút muối ăn, trộn cho đều khắp để cho tan hết.
  • Trút bột mì vô một chiếc âu rộng, trút bột làm nở đã được pha vào, rồi đổ từ từ nước vào và đảo cho thật đều. Ta cũng nên cho 1 chút dầu thực vật vào với lúc trộn bột mì để vỏ bánh mềm bóng hơn.
  • Trút bột mì ở trong âu lên 1 mặt bằng phẳng sạch và rửa sạch sẽ tay và cứ thế trộn. Yêu cầu, bạn không mang bao tay nilon để trộn bột mì nhé. Bởi như thế sẽ thật khó khăn để mà cảm nhận được bột mì nhão hay khô, bột mì đã được hay chưa, do vậy chỉ cần rửa sạch sẽ tay rồi trộn trực tiếp.
  • Với lượng bột lớn, hãy chia nhỏ bột mì ra thành các phần, lần lượt trộn đến khi kĩ. Nếu bột mì khô quá, ta dùng tay vẩy thêm xíu nước. Chú ý không cho nhiều nước ngay từ lúc đầu tránh để cho bột nhão quá.
  • Thấy bột mềm mịn, không lỗ rỗ, không còn dính tay là bột mì đã nhào được.
  • Khi nhào nặn hết tất cả phần bột chia ra, chúng ta lại mang gộp toàn bộ chúng lại cho thành một khối, quét tí dầu ăn xung quanh khối bột.
  • Lấy một chiếc âu, phết một lớp dầu ăn rồi cho bột vào đấy. Lấy màng bọc thực phẩm phủ kín lại ủ chừng hai tiếng để cho bột nở.

Cách làm vỏ bánh gối hình 2

Bước 2: Thực hiện làm vỏ bánh gối

  • Thấy lúc bột nở ra to gấp hai khối bột ban đầu, các bạn lấy bột khỏi âu, bỏ chút bột khô cho đều lên trên và tiếp tục nhào thêm chút nữa.
  • Lấy dao xắt khối bột thành các phần nhỏ như nhau độ ½ quả trứng vịt, để ra bàn, dùng vải mỏng đậy kín lấy, tránh cho bột bị khô.
  • Theo lần lượt đem mỗi phần bột để lên mặt bàn có rắc bột khô và lấy dụng cụ để cán bột cán mỏng thành các hình tròn kích cỡ vừa phải. Lưu ý là cán được càng mỏng càng được, vỏ bánh khi chiên sẽ càng giòn nhá.
  • Đặt vỏ bánh vào đĩa, tránh để các vỏ bánh gối bám vào với nhau.

Cách làm vỏ bánh gối hình 3

Yêu cầu dành cho cách làm vỏ bánh gối

  • Bạn lưu ý đảo bột làm nở cho đều khắp rồi ủ đúng thời gian để cho được thành quả tốt nhất.
  • Nếu như không dùng dụng cụ cán bột, chúng ta hãy lấy chai thủy tinh đều được he.

Cũng không có gì khó khăn để làm được vỏ bánh gối đối với bạn đúng không? Thật ra có lẽ những điều lưu ý này cũng khá quen thuộc với bạn rồi, chỉ là bạn không hay để ý đến nó mà thôi. Và lần này thì hi vọng bạn sẽ xem và ghi nhớ nó, ứng dụng luôn là tốt nhất. Như vậy bạn có thể nhớ ngay lập tức và được lâu dài. Chẳng phải chúng ta ai cũng muốn được thưởng thức món ăn ngoài hương vị ngon thì bề ngoài và cách trình bày cũng phải hấp dẫn phải không nào?