Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Năm cây sả
  • Vịt: một kg
  • 5 thìa canh bột năng
  • 1 trái trứng gà
  • Ớt hiểm đỏ: hai quả
  • Một nhánh gừng tươi
  • Những loại gia vị khác: muối rang, dầu, tiêu bột, muối, bột nêm, rượu gạo trắng

Cách làm vịt rang muối hình 1

Trình tự tiến hành làm món vịt rang muối

Bước 1: Lựa mua và sơ chế vịt

  • Khi chọn mua thị vịt để cho thực hiện vịt rang muối, chúng ta phải chọn những con vịt đã đổi lông béo 1 tí để có vịt rang mềm thơm ngon, ngậy, không bị khô cứng he
  • Gừng rửa cho thật sạch, đập dập cho vào bát, và rót thêm rượu trắng vô
  • Rửa sạch thịt vịt, lấy muối chà sát lên trên mình con vịt, rửa lại 1 lượt nữa rồi mang con vịt cắt thành ra các miếng bé vừa phải
  • Tiếp đấy, các bạn bỏ thịt vịt vô âu rượu gừng. Các bạn có thể đặt nguyên thịt vịt ngâm với rượu gừng tươi chừng 10 – 15 phút, và mang vịt rửa cho thật sạch thêm cùng nước. Làm như vậy để khử sạch mùi hôi của thịt vịt trước khi mang đi sơ chế
  • Thả thịt vịt vô rổ để thật khô nước

Cách làm vịt rang muối hình 2

Bước 2: Ướp vịt

  • Hột gà bạn mang đập lấy lòng đỏ, lòng trắng chúng ta hãy sử dụng sơ chế đồ ăn khác nhá
  • Vịt sau khi khô nước cho vào một cái bát to, trộn lòng đỏ hột gà đến khi tan, sau đó trút vào bát vịt, với xíu bột nêm
  • Đảo thịt vịt cho đồng đều, đặt độ 15 phút để cho vịt ngấm gia vị

Cách làm vịt rang muối hình 3

Bước 3: Chiên thịt vịt

  • Cho bột năng vô một chiếc đĩa
  • Vịt được ngấm gia vị, ta cho vịt lăn đều đĩa bột năng, chú ý lăn sao cho bột năng bám khắp vào từng miếng thịt vịt nhá
  • Bắt chảo lên trên bếp, đun cho cực nóng dầu, sau đó từ từ bỏ thịt vịt vào chiên rán vàng
  • Bạn nhớ cho dầu ăn cho ngập từng miếng thịt vịt, và khi rán chú ý lật cho đều tất cả 2 mặt he
  • Lúc miếng thịt vịt chín vàng, ta gắp vịt ra đặt vào đĩa có đặt giấy thấm dầu để cho thịt vịt chiên không ngấy

Cách làm vịt rang muối hình 4

Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức thịt vịt rang muối

  • Sả bạn lột vỏ già ở bên ngoài, rửa cho thật sạch, xắt thành những miếng mỏng, và dùng chảo dầu ăn vừa rán vịt để mà chiên thơm sả, và vớt ra 1 cái đĩa
  • Dùng 1 cái chảo khác đặt lên bếp, bỏ thịt vịt rán vô, cho thêm nữa muối ăn rang và sả vào, cho lửa rang, đảo cho thật đều tay
  • Chừng 5 – 7 phút là bạn có thể nhắc xuống, thế là được món vịt rang muối ăn thơm ngon lôi cuốn rồi.
  • Lấy thịt vịt vô đĩa, trang trí thêm ớt sừng xắt lát vậy là có thể nhâm nhi.

Cách làm vịt rang muối hình 5

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm vịt rang muối

  • Để có được món vịt rang muối ăn thơm ngon, ta chú ý luôn phải chế biến vịt sao cho cẩn thận để vịt hết tất cả mùi khó chịu ha
  • Lúc ướp thịt vịt cũng cần chú ý, ướp tí bột nêm thôi ha, vì khi rang muối ăn vịt sẽ mặn đấy
  • Khi chiên vịt, các bạn nên chiên cho vàng giòn, muốn thế nên trút dầu ăn ngập từng miếng thịt vịt nhá.

Thế là món thịt vịt rang muối thơm ngon tuyệt vời của chúng ta đã hoàn thành rồi, chỉ với ít phút chế biến trong bếp, những miếng thịt vịt tươi ngon đã biến thành những đĩa vịt rang muối rồi, thật là tuyệt vời phải không các bạn. Thịt vịt rang muối không những ngon mà còn rất bổ dưỡng nữa. Bạn có muốn tự mình làm món ăn này không nào. Chúc bạn thành công với công thức làm món ăn của yeunoitro.vn.