Cách làm trứng gà nướng: Cứ mỗi buổi chiều tối ở các công viên đông đúc lại nhộn nhịp bởi các tiếng rao: Hột gà nướng, bắp xào, bắp luộc… Trứng gà nướng được để sẵn trên vỉ than khi khách có nhu cầu ăn họ nướng lại rất nhanh. Khi được hỏi các người bán dạo vế nguồn gốc của món ăn này thì họ trả lời chúng bắt nguồn từ Thái Lan. Hỏi tiếp cách làm trứng gà nướng Thái Lan có khó không và làm sao họ có thể cho gia vị vào quả trứng được thì họ lắc đầu không dám trả lời vì sợ lộ bí kíp. Tôi cũng mạnh dạn ăn thử một trái thấy hương vị thơm ngon hấp dẫn. Nhưng vừa rồi có nghe nhiều tin đồn về cách làm hột gà nướng dùng hóa chất Trung Quốc nên sợ không dám ăn nữa. Nhờ có một người quen chỉ dẫn nên giờ tôi đã nắm được cách làm trứng gà nướng tại nhà mà không cần phải mua của những người bán dạo nữa. Ngay bây giờ yeunoitro.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trứng gà nướng ngon và đơn giản này nhé, mời mọi người cùng tham khảo.

Cách làm trứng gà nướng Thái Lan ăn đơn giản thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách làm trứng gà nướng:

– Trứng gà tươi mới: 15 trái: bạn nên chọn mua trứng gà đã qua kiểm dịch và xem thêm: Cách chọn trứng gà tươi và mới mà bạn cần phải biết

– Nước mắm ngon: 1 muỗng canh.

– Đường cát trắng: 1,5 muỗng cà phê.

– Mật ong nguyên chất: 1 muỗng canh.

– Muối ăn: 1 muỗng cà phê.

– Tiêu bột: 1 muỗng nhỏ.

Trình tự tiến hành cách làm trứng gà nướng ngon:

Bước 1: Chọn và sơ chế trứng

– Để có cách làm trứng gà nướng ngon và an toàn trước hết ta phải chọn những quả trứng đã qua kiểm dịch đồng thời trứng phải còn tươi mới, không nên dùng trứng để quá lâu.

– Sau đó ta lấy dao thái lan hay bất cứ loại dao nào có mũi nhọn, sắc chọc nhẹ vào đầu lớn của quả trứng sao cho thủng một lỗ nhỏ là được.

Bước 2: Trút trứng ra tô

– Tiếp đến ta chuẩn bị một cái âu dùng để đựng trứng. Sau đó ta dùng que tăm hay bất cứ vật dụng nào có thể khuấy đều phần trứng bên trong rồi trút vào âu.

– Ở cách làm trứng gà nướng đơn giản này sau khi đổ trứng vào âu ta phải giữ lại vỏ trứng để tí nữa còn dùng cho bước sau đấy nhé.

Bước 3: Nêm thêm gia vị vào trứng

– Sau khi trứng đã đổ hết vào âu ta nêm thêm một số gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng nhỏ đường cát, 1/2 muỗng nhỏ muối ăn, 1 muỗng canh mật ong nguyên chất, 2/3 muỗng tiêu bột vào, dũng đũa khuấy đều khi nào thấy lòng trắng và lòng đỏ hòa đều vào nhau không bị lợn cợn là được.

– Sau đó ta đổ hỗn hợp này lọc qua rây cho mịn.

Bước 4: Đổ trứng ngược vào vỏ

– Ta sử dụng một cái ca có miệng nhỏ, múc trứng ở trong âu rồi từ từ, khóe lóe đổ ngược vào các vỏ trứng. Bạn cũng có thể dùng xilanh tiêm loại lớn hút trứng ở trong ấu rồi bơm vào vỏ trứng cũng được, cách này làm chính xác hơn nhiều nhưng ngược lại chúng lại có nhiều bọt khí làm cho trứng bị rỗ.

– Ta cứ rót vào từng vỏ trứng cho tới khi hết, chú ý chúng ta không nên rót trứng quá đầy vì khi nướng chín trứng sẽ nở ra.

Cách làm trứng gà nướng Thái Lan ăn đơn giản thơm ngon tại nhà phần 1

Bước 5: Nướng trứng trên vỉ

– Ta xếp trứng ngay ngắn vào xửng hấp, để giúp cho trứng không bị đổ ngả ta có thể lót thêm một lớp khăn ẩm ở dưới đáy xửng rồi đặt trứng vào.

– Đậy kín nắp nồi hấp, bật lửa vừa, khi nào trông thấy bề mặt trứng đông đặc lại là được. Ta không nên hấp quá kỹ vì như thế dễ làm trứng bị nứt vỏ.

– Cuối cùng ta vớt trứng ra khỏi xửng và xếp tiếp lên vỉ nướng bằng lò than, nướng cho tới khi trứng chín kỹ là dùng được. Trong cách làm trứng gà nướng này nếu không thích là than ta có thể dùng lò vi sóng cũng không sao.

Yêu cầu đối với cách làm trứng gà nướng ngon:

– Trứng gà ta nên chọn những trứng sạch đã qua kiểm dịch, không dùng trứng bán trôi nổi trên thị trường đồng thời tránh mua phải trứng giả nữa nha.

– Khi trứng đổ ra tô để nêm gia vị và khuấy đều chúng ta nhớ phải giữ lại vỏ trứng, nêm gia vị vừa ăn tránh làm trứng quá mặn, khó ăn.

– Rót trứng vào vỏ phải hết sức cẩn thận nhẹ nhàng không được nóng nảy mà làm trứng bị rơi vãi ra ngoài mất vệ sinh, đồng thời không được đổ trứng quá đầy.

– Trước khi cho trứng lên vỉ nướng ta phải cho vào nồi hấp trước để trứng đông đặc lại, khi nướng sẽ không bị đổ ra ngoài. Khi nướng phải để ý đảo đều không được để trứng bị cháy. Có thể nướng bằng lò nướng hay lò vi sóng.

– Trứng gà nướng thành phẩm có mùi thơm ngon của gia vị, vị cay cay của tiêu bột, bùi bùi của trứng vô cùng lạ miệng.

Với cách làm trứng gà nướng kiểu Thái Lan này thì từ nay chúng ta không còn phải ra công viên, góc phố để mua nữa, chấm dứt nỗi lo về trứng gà bẩn có hóa chất Trung Quốc. Khi nào thích ăn ta chỉ cần rủ thêm một hai người thân cùng chung tay, giúp sức làm một tí là có ngay món ngon, bổ, rẻ đồng thời mọi người nên đồng lòng tẩy chay những thực phẩm hàng hóa giả, có hóa chất độc hại để chúng không còn tồn tại trên thị trường nữa. Vào những ngày mùa đông mọi người quây quần bên bếp than hồng vừa sưởi ấm vừa thưởng thức món hột gà nướng thì hạnh phúc vô cùng. Yeunoitro.vn vừa giới thiệu xong cách làm trứng gà nướng Thái Lan ăn đơn giản thơm ngon tại nhà. Chúc cả nhà ngon miệng!