Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà đào

  • 1 kg quả đào.
  • Đường: bảy gam.
  • 2 trái chanh.

Cách làm trà đào cực ngon tại nhà đơn giản nhất từ đào tươi hình 1

Trình tự tiến hành làm trà đào

Bước 1: Tìm mua và chế biến đào

  • Để cho làm được trà đào vừa thơm vừa ngon, chúng ta để ý tìm mua các quả đào vẫn còn tươi, quả tròn đều và không bị xanh, nhất là không bị sâu hay là úng hỏng nhé.
  • Rửa cho thật sạch trái đào sau đó bổ mỗi quả làm bốn dọc quả đào, quăng hạt đào đi.
  • Gọt sạch vỏ. bạn nhớ, cắt đào trước sau đó mới mang ngọt hết vỏ để cho tránh những lát đào khỏi bị nát nghen.

Cách làm trà đào cực ngon tại nhà đơn giản nhất từ đào tươi hình 2

Bước 2: Thực hiện làm trà đào

  • Cho những miếng đào vào tô rộng, rắc đều ba thìa súp đường cát, sao cho đường bám đều toàn bộ vô các miếng đào nhé. Để chừng 15p – 20 phút cho đường thấm.
  • Cho ba thìa nấu canh đường vô nồi đặt lên trên bếp nấu, vừa phải nấu vừa sử dụng đôi đũa đảo cho thật đều không cho đường cát cháy khét.
  • Khi đường chuyển màu vàng đậm hãy đổ 3 âu bé nước sạch vào nấu đến sôi.
  • Nước đường đã sôi, cứ vậy cho đào đã ngâm đường cát trước đó vào luộc. Chỉ nên luộc chừng 5 phút để cho những miếng đào ngấm đường chuyển qua màu trong thôi. Không được luộc cho chín quá, miếng đào sẽ nát nhe.
  • Vớt đào trút liền vào chậu thau nước đá sạch đã được chuẩn bị sẵn để miếng đào không bị thâm nhũn.
  • Bỏ ra để khô ráo nước rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh chừng 30 phút cho miếng đào được giòn ngon.

Cách làm trà đào cực ngon tại nhà đơn giản nhất từ đào tươi hình 3

  • Khi nước đường cát trong nồi đã nguội hẳn, chúng mình vắt cốt chanh vào. Để ý bỏ đi hột, đánh đều.
  • Đổ những miếng đào vô bình bằng thủy tinh, đổ nước đường cát với chanh vào để ngâm. Như thế ta đã được món trà đào ngon hấp dẫn rồi đấy.

Cách làm trà đào cực ngon tại nhà đơn giản nhất từ đào tươi hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý đối với cách làm trà đào

  • Chúng ta cần phải tẩm ướp những miếng đào với chút đường cát trước để đào được đượm ngọt ha.
  • Lúc nấu đường, các bạn hãy tự ý chỉnh lượng đường làm sao cho phù hợp sở thích thưởng thức ngọt hay nhạt của chúng ta he.
  • Vắt nước cốt chanh vô nước đường cát để cho món trà đào được hương vị ngọt thanh thanh mà không quá ngọt sắc, vì thế chỉ cho cốt chanh sao cho vừa khéo, nếu đổ nhiều quá sẽ làm nước trà đào chua không ngon. Để biết mức độ vừa, bạn hãy vắt nước cốt chanh tươi riêng ra chén rồi từ từ đổ vào nước đường để nêm và nếm cho vừa.
  • Điều đặc biệt quan trọng đó là chỉ cho cốt chanh tươi vô nước đường cát lúc mà nước đường cát thực sự nguội hẳn, nếu như không thì, nước đường cát vẫn nóng làm cho món trà đào của chúng ta có vị đắng khó dùng đó ha.
  • Để cho những lát đào được trong, giòn thơm ngon, chúng mình chú ý trút đào vào thau nước đá và bỏ vô trong tủ lạnh trước lúc mang bỏ vô lọ để ngâm.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được những ly trà đào vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Như các bạn đã thấy thì để có được nó cũng thật đơn giản phải không nào, không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức mà các bạn sẽ có được những ly trà đào thơm mát, ngon lành. Với một ly trà đào ngon đòi hỏi vẻ ngoài phải hấp dẫn, còn khi ăn thì cùi thịt màu vàng có vị chua kèm theo vị ngọt, thơm hương vị của trà nữa. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi nào.