Cách làm thịt rang cháy cạnh, sốt chua ngọt thay đổi khẩu vị cho cả nhà: Thịt heo có thể nói là thực phẩm truyền thống không thể thiếu trong các bữa ăn của chúng ta. Khi các món thịt luộc, kho, quay thậm chí nấu canh đã trở nên quá quen thuộc chúng ta nên đổi khẩu vị bởi một món mới đó chính là cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Trên thực tế có lẽ nhiều người đã từng thưởng thức qua món thịt rang cháy cạnh rồi nhưng đó là ở những quán ăn. Một số nơi để làm đa dạng hơn cho món ăn sau khi thịt rang cháy cạnh người ta sẽ sốt chua ngọt, kích thích vị giác của thực khách lắm đấy. Các bạn có muốn thử sức mình với cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản này không? Nếu những ai muốn khám phá thì hãy cùng yêu nội trợ vào bếp thực hiện ngay 2 cách chế biến đó là làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh và cách làm thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt cực kỳ hấp dẫn.

Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản ngon không tả nổi

Khác với các cách chế biến thông thường mà chúng ta hay sử dụng hằng ngày, cách làm thịt rang cháy cạnh của chúng tôi sẽ làm các bạn hài lòng cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ của món ăn.

Cách làm thịt rang cháy cạnh, sốt chua ngọt ngon đơn giản thay đổi khẩu vị cho cả nhà

Nguyên liệu cần dùng cho cách làm thịt rang cháy cạnh:

– Thịt ba chỉ (ba rọi): 500gram.

– Sả cây: 3 nhánh.

– Mắm tôm: 1 muỗng.

– Nước mắm ngon: 1 muỗng.

– Đường cát: 1/2 muỗng.

– Hành tím: 1 củ.

– Hành hoa: 3 nhánh.

– Vừng (mè) rang: 1 muỗng.

Các bước thực hiện cách làm thịt rang cháy cạnh:

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

– Thịt heo sau khi mua về ta rửa sạch với nước lạnh, để ráo bớt nước rồi mang ra lọc bỏ hết phần da (phần bì), sau đó xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, nhưng đừng nhỏ quá khi rang chúng sẽ tóp lại.

– Trong cách làm thịt rang cháy cạnh này sở dĩ chúng ta nên lọc bỏ hết phần da heo là do nếu để lại khi rang với dầu mỡ chúng sẽ bắn tung tóe dầu nóng vào người, nguy hiểm.

Bước 2: Sơ chế hành, sả

– Hành hoa rửa sạch chia làm 2 phần: Phần lá xắt thành từng khúc dài chừng 2cm, còn phần gốc chẻ nhỏ.

– Hành củ lột bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, cắt bỏ rễ rồi dùng cán dao đập dập.

– Sả bóc bỏ lớp vỏ già ngoài cùng, rửa sạch xắt khúc ngắn chừng 2cm, để tăng tính thẩm mỹ của món thịt rang cháy cạnh thì ta nên xắt chéo những khúc sả.

Bước 3: Chần thịt bằng nước sôi

– Sau khi thái thịt thành miếng nhỏ ta dùng nước sôi chần sơ qua một lần rồi rửa ngay bằng nước lạnh, với việc làm này vừa giúp cho thịt heo sạch hơn đồng thời làm chúng săn chắc, khi rang sẽ thơm ngon hơn.

Bước 4: Tiến hành làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

– Ta bắc một cái chảo lên bếp đổ dầu ăn vào và đun nóng, trút thịt vào, nhớ để lửa vừa thôi nhé vì để lửa quá to sẽ làm cho thịt bị cháy đen.

– Dùng đũa đảo đều cho tới khi thấy thịt bắt đầu ra mỡ và những miếng thịt chuyển sang màu vàng thì ta trút sả vào đảo sơ cho chúng ngấm vào thịt.

– Tiếp tục nấu cho tới khi thấy thịt ba chỉ xém cạnh thì tắt bếp. Ở cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ta không nên đun với thời gian quá lâu vì như thế thịt sẽ ra hết mỡ chúng sẽ bị khô và dai, không ngon như ý.

– Ta trút bớt mỡ heo ra một cái chén, bắc lại lên bếp bật lửa nhỏ rồi cho hành khô đập dập vào đun cùng, tiếp đó ta nêm thêm các gia vị như nước mắm, đường cát, bột ngọt vào rồi đảo đều. Cuối cùng ta cho thêm một muỗng mắm tôm vào đảo qua một lần cho thấm là đã hoàn thành cách làm thịt rang cháy cạnh rồi đó.

Yêu cầu đối với cách làm thịt rang cháy cạnh:

– Thịt ba chỉ ta chọn phần thịt có lượng nạc và mỡ ngang nhau cho đỡ ngán nha, đối với cách làm thịt rang cháy cạnh ta có thể thay thịt ba chỉ bằng thịt nạc dăm có dắt mỡ cũng được tùy vào sở thích của bạn.

– Trong quá trình nấu ta nhớ để lửa nhỏ, không nên để lửa quá to sẽ làm cho những miếng thịt bị cháy đen mất ngon và thẩm mỹ của món ăn.

– Để tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn chúng ta nên rắc thêm một chút mè rang, vài cọng hành cắt khúc lên trên trước khi thưởng thức.

– Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh khi thành phẩm phải có màu nâu vàng bắt mắt, vị bùi thơm ngon, không có vị đắng của nước đường bị cháy.

Món thịt rang cháy cạnh ta ăn với cơm trắng rất ngon, khi ăn ta nên nêm thêm một vài lát ớt cho có vị cay cay hấp dẫn hơn.

Cách làm thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt ngon ngất trời xanh

Cách làm thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt se đem lại cảm giác hoàn toàn mới lạ trong bữa cơm gia đình của các bạn, bởi hương vị thơm ngon của nó. Trong bất kỳ bữa ăn dù sáng hay trưa nếu có sự hiện diện của món thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt thì y như rằng bữa đó nồi cơm sẽ bị vét sạch kể cả cháy. Điều gì tạo nân sự thần kỳ đó, mời các bạn cùng theo dõi cách làm thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt ngon ngất trời xanh để hiểu rõ nguyên nhân nha.

Cách làm thịt rang cháy cạnh, sốt chua ngọt ngon đơn giản thay đổi khẩu vị cho cả nhà phần 1

Nguyên liệu cần cho cách làm thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt

– Thịt heo (lợn) ba chỉ: 600gram.

– Đường cát: 2 muỗng.

– Hành lá: 5 nhánh.

– Chanh tươi: 1 trái.

– Dầu hào: 3 muỗng lớn.

– Nước mắm: 2 muỗng.

– Hạt nêm (thay cho bột ngọt).

Trình tự thực hiện cách làm thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt:

Bước 1: Chọn và sơ chế thịt heo

– Để có cách làm thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt ngon đầu tiên chúng ta phải chọn được miếng thịt ba chỉ còn tươi, mỡ màu trắng sáng, sờ vào thịt còn nóng, có độ đàn hồi tốt, không có mùi khó chịu.

– Ta nên chọn phần thịt heo ở nách hay thịt vai sẽ phù hợp để làm món thịt rang cháy cạnh chua ngọt này. Tuy nhiên nhiều người thích ăn phần mỡ nhiều chúng ta có thể chọn phần bụng hoặc bất kỳ bộ phận khác.

– Sau khi chọn thịt xong ta rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho chúng vào một cái tô lớn đổ một chút nước mắm và 2 muỗng dầu hào vào trộn đều và ướp khoảng chừng 10 phút cho ngấm.

Bước 2: Rang thịt cháy cạnh rồi sốt chua ngọt

– Đổ thịt vừa ướp vào chảo dầu đang đun trên bếp, đảo đều cho tới khi nào chuyển sang màu vàng cháy cạnh thì cho 1 muỗng đường vào tiếp tục đảo cho đường tan chảy hòa quyện vào những miếng thịt, giúp cho thịt có màu sắc hấp dẫn hơn.

– Pha chế nước sốt: Cắt đôi quả chanh vắt lấy nước cốt, vớt bỏ những hạt chanh, 2 muỗng vừa đường cát, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh nước sôi để nguội đổ tất cả vào 1 cái tô, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt.

– Đổ nước sốt này vào nấu chung với thịt, giảm lửa nhỏ bớt, đảo đều cho nước sốt thấm vào thịt, khi nước sốt cạn bớt, thịt dậy mùi thơm hấp dẫn.

Bước 3: Hoàn thành món thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt

– Khi thịt sốt chua ngọt đã cạn nước, miếng thịt mềm thấm đều gia vị có màu sắc bắt mắt, ta cho thêm hành lá xắt nhỏ vào đảo một vài lần rồi tắt bếp.

– Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt vô cùng đơn giản, trong suốt quá trình nấu chúng ta nhớ đừng nên đậy nắp nồi lại nha.

– Ta thưởng thức món thịt sốt chua ngọt này với cơm trắng, ta có thể trang trí thêm một ít rau sống lên trên đĩa thịt cho hấp dẫn, sau đó dùng rau này ăn kèm với món ăn luôn.

– Trong cách làm thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt đơn giản này chúng ta có thể thay thế bột ngọt bằng hạt nêm cho an toàn nhé vì bột ngọt bị phân hủy ở nhiệt độ cao gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Trong tích tắc chúng ta hoàn thành cách làm thịt rang cháy cạnh và thịt sốt chua ngọt bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chúng ta có thể dùng món thịt này với cơm nóng sẽ cảm nhận được hương vị phi thường của món ăn, nhất là trong những chiều mưa hay vào ngày mùa đông lạnh giá. Đảm bảo với món ăn này sẽ kích thích các thành viên ăn sạch sẽ nồi cơm cho mà xem. Yeunoitro.vn vừa hướng dẫn xong cách làm thịt rang cháy cạnh, sốt chua ngọt ngon đơn giản thay đổi khẩu vị cho cả nhà, chúc cả nhà ngon miệng nha!