Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt dê tươi: 200 gram
  • Rau má: 300 gr
  • Củ hành tây: một củ
  • Tỏi
  • Giấm gạo
  • Các loại gia vị: nước mắm, dầu thực vật, đường cát trắng, mì chính

Cách làm thịt dê xào rau má hình 1

Trình tự làm món thịt dê xào rau má

Bước 1: Thực hiện sơ chế thịt dê tươi, chuẩn bị rau má, các nguyên liệu khác

  • Thịt dê các bạn sau khi mua về thả rửa sạch trước khi sơ chế mới giữ được các chất. Sau đấy các bạn sử dụng con dao cắt lát mỏng.
  • Chúng mình ướp thịt dê tươi cùng 2 thìa nước mắm ngon, 1 muỗng bột ngọt và một muỗng dầu ăn.
  • Rau má nếu như có thể hái xung quanh vườn hoặc nhà có trồng thì ngon nhất. Còn nếu ra chợ ta phải chọn rau má lá bé và cộng ngắn, loại rau má này sẽ ngon và không hề bị đắng. Sau khi mua về chúng ta đem nhặt sạch rác, lá đã úa rồi rửa sạch vài lần với nước, để ra rá cho ráo bớt nước.
  • Hành chúng mình bóc lớp vỏ phía bên ngoài, thái thành khoanh mỏng tròn rồi rửa cho thật sạch.
  • Tỏi bỏ vỏ và băm nhỏ ra.

Cách làm thịt dê xào rau má hình 2

Bước 2: Xào thịt dê với rau má

  • Đặt một cái chảo lên bếp, đổ dầu vào nấu sôi già sau đó trút 1/2 phần hành vào đảo nhanh khoảng 2 phút sau đó cho thịt dê xào với lửa to. Đảo nhanh chừng 5 phút thịt chín tái thì bạn trút ra đĩa.
  • Giấm và đường cát chúng ta bỏ vào thau hòa tan, nêm nếm lại sao cho có được độ chua ngọt vừa miệng là được rồi.

Cách làm thịt dê xào rau má hình 3

  • Cho toàn bộ chỗ hành còn lại vào luôn và trộn đều, để vậy độ 10 phút cho thật thấm.
  • Sau cùng các bạn cho chỗ rau má, thêm thịt bò đã xào khi nãy vào rồi đảo cho thật đều hết lên, nêm nếm lại sao cho vừa dùng. Nếu muốn dùng béo thì phi một chút dầu ăn với tỏi băm nữa và cho vô đảo cho thật đều lên.

Cách làm thịt dê xào rau má hình 4

Bước 3: Trang trí và thưởng thức món dê xào rau má

  • Cho phần vừa trộn lên dĩa, phải dùng tay đeo găng tay nilon và cho thịt dê và rau má ra dĩa nhằm tránh phần nước xào đi kèm he.
  • Dùng kèm với ớt tương nếu muốn. Dùng giống một món ở trong bữa cơm chính.

Cách làm thịt dê xào rau má hình 5

Yêu cầu đối với cách chế biến món thịt dê xào rau má

  • Với rau má muốn kỹ hơn thì chúng ta cần phải ngâm cùng với nước muối pha loãng độ nửa tiếng để thật an toàn, tại vì rau má là loại rau mọc sát đất.
  • Thịt dê cần phải cắt miếng thật mỏng cho dễ ngấm các loại gia vị và lúc xào thì mau chín ha.
  • Thịt dê xào xong vừa thơm vừa ngon, ngọt ngậy dùng với rau má thơm mát, vị ngọt hòa lẫn tạo nên hương vị không thể nào chê vào đâu được.

Các bạn thấy không, chỉ cần ít phút làm và bày trí thôi, bạn đã có ngay một phần thịt dê xào rau má ngon tuyệt vời và vô cùng hấp dẫn rồi. Món thịt dê xào rau mà vừa là một món ăn ngon, lại vừa mang đến cho người ăn nhiều năng lượng và dưỡng chất có ích nữa. Hãy cùng chúng tôi làm món ăn này để cả gia đình bạn được ăn một món thịt dê ngon nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những hướng dẫn làm món ăn tiếp theo.