Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

  • Thịt dê: 300 gram
  • Sả: ba cây
  • 3 tép tỏi
  • hai quả ớt tươi
  • Rau kinh giới, rau mùi, rau thơm, rau húng chó mỗi thứ một nắm nhỏ.
  • Một nửa muỗng cà phê bột cà ri, ½ muỗng nhỏ ớt tươi băm nhỏ.
  • Hạt lạc rang
  • Gia vị: muối, mì chính, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm thịt dê xào lăn hình 1

Các bước tiến hành chế biến món thịt dê xào lăn

Bước 1: Sơ chế thịt dê và các loại nguyên liệu

  • Thịt dê rửa sạch qua nước muối pha loãng, hoặc đánh tan mùi với rượu gạo, rồi rửa trở lại cùng nước sạch 1 lượt nữa.
  • Sả rửa sạch băm nhỏ phần gốc, phần ngọn thái bằng 2 đốt tay đập dập.
  • Rau răm nhặt rửa cho sạch, xắt nhỏ
  • Rau kinh giới, rau mùi ,rau húng chó nhặt rửa cho thật sạch.
  • Tỏi khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
  • Hạt đậu phộng rang giã nhỏ

Cách làm thịt dê xào lăn hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu thịt dê xào lăn.

  • Để cho thịt dê được vừa thơm vừa ngon bớt mùi bạn nấu nước cùng với lá sả cho sôi rồi bỏ thịt dê vào trụng sơ cho tới khi thịt tái tái bỏ ra cắt miếng như thịt kho tàu.
  • Lấy chảo lòng sâu bỏ dầu ăn bỏ vào,đợi dầu nóng lên bỏ tỏi khô, sả, ớt băm nhỏ, ớt trái, cà ri cho vào phi vàng thơm
  • Thả thịt dê, lá sả vào xào khoảng ít phút , rồi cho nước mắm, muối ăn, đường cát, tiêu vào trộn cho thật đều sau đó cho vào 1/2 bát nước vào đun sôi.
  • Đợi thịt sôi để vừa lửa đậy nắp lại. Cứ năm phút mở nắp vung trộn 1 lần, khuấy khoảng bốn lượt là được.
  • Sau lúc trộn 4 lần bạn đặt độ mười phút thả thịt chắc giòn và ngấm cùng gia vị.
  • Cho những loại rau đã chuẩn bị vào đảo cho thật đều .
  • Nêm và nếm lại lần nữa cho vừa dùng rồi tắt lửa.

Cách làm thịt dê xào lăn hình 3

Bước 3: Trình bày và nhâm nhi.

  • Đổ hết ra dĩa sau đó để đậu phộng phía trên, trình bày lá húng chó cho đẹp mắt.
  • Thưởng thức món thịt dê xào lăn chung cơm nóng, kèm bánh tráng càng thơm ngon hơn.

Cách làm thịt dê xào lăn hình 4

Một số đề nghị khi chế biến món thịt dê xào lăn

  • Lựa chọn thịt dê tươi ngon có màu sắc đỏ,sáng bóng, thớ thịt cho thật đều và săn, có tính đàn hồi, sờ xem thấy mịn và không có chất nhầy, không dính tay, không có mùi khó chịu.
  • Những loại rau cần tươi không dập, vàng có vậy hương vị cho món thịt dê xào lăn mới trọn vẹn, hấp dẫn.
  • Thịt dê rất tốt cho sức khỏe thế tuy vậy không cần phải thưởng thức nhiều lần trong tuần, một tuần chúng ta nên sử dụng 1 đến hai bữa là tốt nhất.

Thịt dê xào lăn thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi, việc cuối cùng là bạn chỉ việc bày trí và mang ra bàn ăn thôi. Những miếng thịt dê mềm ngon vô cùng là tiêu chí để đánh giá hương vị của món ăn này đấy. Nhìn vào đĩa thịt dê xào lăn thơm ngon và hấp dẫn vô cùng kia, bạn có muốn thưởng thức hương vị của nó không nào. Chúc các bạn thành công với món thịt dê xào lăn này nhé.