Các loại nguyên liệu dùng để làm món dê xào dứa

  • 300 gam thịt dê
  • Dứa: ½ trái
  • Ớt chuông màu xanh: một nửa trái
  • Ớt sừng đỏ: một nửa quả
  • Ba nhánh sả
  • 3 tép tỏi khô
  • Hành tím: Một củ
  • Một nửa muỗng cà phê sa tế
  • Dầu thực vật
  • Dầu điều
  • Một củ hành tây
  • Ba cây ngò om
  • Gia vị : tiêu, một nửa thìa súp mì chính,1 thìa canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, một nửa muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê muối ăn, ½ thìa bột nghệ.

Cách làm thịt dê xào dứa

Các bước tiến hành làm thịt dê xào dứa

Bước 1: Sơ chế dứa và các nguyên liệu

  • Dứa bạn lựa chọn trái chín vừa để cho độ ngọt vừa phải. Nếu mua dứa chín qúa dứa dễ bị hư không thơm ngon. Dứa bỏ vỏ, gắp bỏ sạch mắt, cắt lát bình thường vừa dùng.
  • Ớt chuông tươi xanh và ớt sừng đỏ rửa sạch sẽ các bạn xắt đôi vứt hạt đi,rồi sau đó thái mỏng.
  • Sả rửa cho sạch thái mỏng
  • Tỏi bỏ vỏ đi băm nhỏ
  • Hành khô lột vỏ xắt miếng mỏng.
  • củ hành tây lột vỏ rửa cho sạch thái lát bằng hai ngón tay.
  • Ngò om cắt gốc rửa cho sạch

Bước 2: Chế biến thịt dê và tẩm ướp gia vị

  • Rửa cho sạch thịt dê qua nước muối pha loãng hoặc rượu gạo. Thịt dê chặt miếng lớn, mỏng.
  • sau đó ướp các gia vị bột nghệ,muối,bột ngọt, dầu ăn vào khuấy đều để chừng 20 phút, nếu cần thấm thơm ngon bạn cần phải đậy nắp bỏ vào tủ lạnh sẽ ngấm mau hơn.

Bước 3: Tiến hành chế biến món thịt dê xào dứa

  • Bật lửa, bắc chảo cho dầu ăn vào trong chảo, đợi nóng trút tỏi khô và hành vào phi cho vàng và thơm rồi cho dứa, hành, ớt, ớt vào xào đến chín.
  • Cho thịt dê đã tẩm ướp vào xào chung, xào thịt dê và dứa khoảng 10 phút săn và chín đều nguyên liệu. Nêm nếm trở lại cho vừa dùng và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và nhâm nhi

  • Cho ra dĩa làm đẹp thêm cây ngò để màu sắc thịt dê xào dứa được đẹp mắt.
  • Thịt dê xào dứa dùng để ăn với cơm trắng hoặc lấy làm mồi cho những ông chồng, ông bố thưởng thức ít ly với bạn bè sẽ rất tuyệt đấy ạ.
  • Sau cùng là chúng mình dùng đũa và dùng thôi nào.

1 số lưu ý khi chế biến món thịt dê xào dứa

  • Thịt dê chúng mình cần phải chọn mua thịt tươi ngon màu đỏ, bởi vì hiện tại thực phẩm bẩn rất nhiều việc chọn mua thịt hết sức quan trọng đối với sức khỏe của gia đình đấy ạ.
  • Nếu như bước 1 ta để thịt cho vào tủ lạnh thì lấy ra sớm cho thịt không còn lạnh và ta đun sẽ một cách nhanh hơn.
  • Cho thịt dê chín đều cần phải mở lửa trong mức vừa phải không để quá lớn hoặc quá nhỏ ảnh hưởng đến độ thấm và vị ngon của thịt.
  • Nếu chúng ta dùng cay có thể nêm nếm thêm nhiều ớt sừng hoặc ít tùy theo khẩu vị của gia đình nhé.

Với chỉ ít phút chế biến trong bếp mà thôi, chúng ta đã có cho mình một món thịt dê vô cùng tuyệt vời để thưởng thức rồi. Món thịt dê xào dứa có cách làm đơn giản mà vô cùng thơm ngon này là một sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn nếu bạn muốn làm một buổi tiệc nhỏ, nó sẽ làm bữa tiệc sôi động đấy. Hẹn gặp lại các bạn trong những hướng dẫn làm món ăn từ thịt dê tiếp theo.