Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 1 kilogam thịt bò tươi.
  • Tỏi khô: một củ.
  • Ớt hiểm: 1 quả.
  • Hành lá: ba cây.
  • Những loại gia vị: mắm, đường cát, tiêu bột, muối ăn.

Cách làm thịt bò kho tiêu đen cay nồng cho ngày mưa thêm ấm hình 1

Các bước tiến hành nấu món bò kho tiêu

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu khác

  • Thịt bò tươi rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa. Lưu ý, làm bò kho tiêu các bạn cắt khối vuông, không thái miếng mỏng giống như bò xào nhá, sau đó để cho hết nước.
  • Tỏi khô bóc vỏ ngoài, đập cho dập và bằm cho thật nhỏ.
  • Ớt tiêu rửa cho thật sạch, xắt bé, bỏ cuống.
  • Cho thịt bò vào bát lớn, cho thêm ½ tỏi khô băm, một thìa nấu canh mắm, một thìa cà phê đường, xíu tiêu bột cùng muối ăn. Trộn hết cho đồng đều rồi để khoảng 15 đến 20 phút cho thịt bò ngấm đều các loại gia vị.

Cách làm thịt bò kho tiêu đen cay nồng cho ngày mưa thêm ấm hình 2

Bước 2: Tiến hành kho thịt bò

  • Đặt 1 cái xoong bé lên trên bếp, cho vào đấy độ ba thìa cà phê đường, nấu lúc nào đường tan tất cả rồi ngả sang màu vàng cánh gián thì cho thêm xíu nước, chừng một nửa chén vào đun sôi để làm nước lèo đun món thịt bò, sau đó nhắc xuống. Đề nghị vừa đun đường chúng mình cần phải vừa khuấy đều tay nhá.
  • Dùng 1 chiếc chảo, bỏ dầu vào đun nóng già lên. Đổ toàn bộ chỗ tỏi khô băm dư lại vô phi cho thật thơm
  • Tiếp đến, bỏ thịt bò đã được tẩm ướp vô xào cùng với lửa to, đảo cho thật đều và mau tay.
  • Trút nước lèo vô thịt bò, nếu như nước không sâm sấp mặt thịt thì chúng mình cho thêm nữa nước sạch vô nhé.
  • Nấu cùng với lửa bé tới khi thịt mềm hẳn thì nêm nếm trở lại gia vị sao cho vừa miệng.
  • Khi thấy nước kho hơi sệt lại, các bạn cho ớt tiêu cùng hành hoa cắt bé vô, đảo đều lên và tắt bếp.

Cách làm thịt bò kho tiêu đen cay nồng cho ngày mưa thêm ấm hình 3

Bước 3: Dùng món

  • Lúc bò kho tiêu đã đun xong, chúng mình đổ vô đĩa lòng sâu. Để ý rưới hết phần nước sốt lên trên ha.
  • Trang trí đĩa thịt bò với ít rau ngò cho bắt mắt. Như vậy, các bạn đã xong bò kho tiêu vừa thơm vừa ngon, đậm vị rồi đấy.
  • Bò kho tiêu thưởng thức lúc còn nóng, với cơm trắng hay sandwich đều rất ngon và thích hợp, đặc biệt là các ngày mát trời.

Cách làm thịt bò kho tiêu đen cay nồng cho ngày mưa thêm ấm hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho cách nấu món bò kho tiêu

  • Để làm bò kho tiêu, cũng như làm tất cả các món bò kho khác, ta không phải lựa chọn thịt bò phần thăn nguyên nạc, mà nên chọn mua phần thịt bò dính bì, cũng vẫn đảm bảo độ ngon, đồng thời khi kho sẽ khiến cho phần nước sốt sự dẻo sánh hấp dẫn nhá.
  • Thịt bò phải còn tươi, không để lâu có mùi hôi.
  • Tùy thuộc khẩu vị từng người mà bạn hãy cho số lượng tiêu xay vào tẩm ướp cùng với thịt bò nhiều hay ít.

Những ngày mưa tầm tã, bạn chẳng thể ra ngoài làm gì, và thực sự cũng là quá ngại nếu bạn phải làm một việc nào đấy bên ngoài. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng những lúc như vậy để chế biến cho mình những món ăn ngon miệng như món bò kho tiêu đen này nhỉ? Có thêm những trải nghiệm tuyệt vời, có thêm những món ăn hoàn hảo, đôi khi cuộc sống bạn mong ước chỉ là những điều giản dị như vậy thôi.