Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn heo: 500 gr
  • 100 ml nước cốt dừa
  • Hạt nêm: ½ muỗng nhỏ
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Một nửa muỗng nhỏ tiêu bột
  • 1 thìa canh đường
  • Một củ hành tím
  • Tỏi: 3 tép
  • 1 quả ớt sừng
  • Dầu thực vật
  • Hạt mè rang: hai thìa canh
  • Ngò: hai cọng

Cách làm sườn rim nước cốt dừa hình 1

Trình tự làm món sườn rim nước cốt dừa

Bước 1: Chế biến sườn các nguyên liệu

  • Sườn rửa sạch để khô ráo nước
  • Nước cốt dừa lọc sạch bã
  • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ
  • Hành lột vỏ, băm nhỏ
  • Ớt sừng vứt hạt rồi băm nhỏ.

Cách làm sườn rim nước cốt dừa hình 2

Bước 2: Làm món sườn rim nước cốt dừa

  • Sườn chặt miếng vừa ăn, cho những gia vị như: ½ ớt, một nửa tiêu, một nửa tỏi băm, ½ bột nêm vào đảo đều. Để sườn thấm ngon hơn bạn càng phải tẩm ướp sườn 15 – 20 phút trước khi nấu để sườn ngấm đều gia vị. Rồi bắt chảo cho nóng và cho 1 muỗng dầu ăn vào, đến lúc nào dầu sôi thì cho vào một thìa canh đường cát để thắng, thắng đến khi nào đường cát được màu vàng, thì bỏ sườn vào xào săn thịt lại. Đề nghị thắng đường cát nhỏ lửa.

Cách làm sườn rim nước cốt dừa hình 3

  • Thấy lúc sườn đã săn các bạn cho nước cốt dừa, nước mắm vào quấy đều và đậy nắp lại lại, vặn nhỏ lửa cho đến khi nước cốt dừa sánh lại và sườn có màu sắc vàng đẹp mắt
  • Tiếp đó chúng mình cho phần còn trở lại của ớt, tỏi, hành tím bằm, bột nêm vào trộn cho thật đều
  • Nêm và nếm trở lại gia vị cho vừa ăn, rim độ 4 đến 5 phút nữa tắt lửa

Bước 3: Trình bày và thưởng thức sườn rim nước cốt dừa

  • Đổ sườn lên đĩa
  • Sau đó cho vừng rang lên bên trên
  • Để bắt mắt trình bày thêm vài cọng ngò
  • Ăn chung cơm trắng quá ngon đấy các bạn nhé.

Cách làm sườn rim nước cốt dừa hình 4

1 số đề nghị lúc chế biến sườn rim nước cốt dừa

  • Phần nước cốt dừa ngon nhất chọn các loại có hãng sản xuất uy tín, chất lượng nha! Còn không thì chúng ta có thể mua dừa về sơ chế cũng được ạ, tuy hơi lâu chút nhưng được cái vệ sinh đảm bảo. Lúc chọn mua sườn phải lựa thịt sườn tươi có màu đỏ, mùi tanh. Tránh mua sườn màu sẫm, sườn có mùi khó chịu như thế là thịt bẩn, thịt cũ có hại cho sức khỏe. Cần phải ngâm sườn cùng với nước muối ăn để sườn sạch vi khuẩn.
  • Lúc thắng đường cát chúng mình để ý vặn nhỏ lửa và thắng đường cát vừa phải không phải thắng lâu quá đường cát sẽ có màu đen và bị đắng như thế sẽ làm sườn rim cốt dừa của bạn bị mất hương vị đặc trưng đấy
  • Độ ngọt, cay của sườn rim tùy theo khẩu vị của từng người mà tăng hay giảm nhá.

Chỉ cần vài bước làm cơ bản, một món ăn ngon tuyệt đã được hoàn thành rồi. Sườn rim nước cốt dừa không chỉ mang đến cho các bạn một bữa ăn ngon, mà nó còn làm đa dạng hơn hương vị cho bữa cơm gia đình của bạn đấy. Một món ăn ngon và bổ dưỡng như thế bạn sẽ làm được với hướng dẫn của chúng tôi, những phần sườn rim nước cốt dừa ngon ngọt tuyệt vời đang chờ bạn chế biến đấy. Hẹn gặp lại bạn trong những  buổi hướng dẫn tiếp theo.