Cách làm sò huyết rang me, rang muối ngon bổ dưỡng cho mọi người: Sò huyết rang me hay rang muối là món ăn ngon mà các thành viên trong gia đình tôi ai cũng thích. Cứ vào những ngày cuối tuần là tôi làm sò huyết rang me ngon để đãi ông xã và 2 đứa con tôi nhằm bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết. Sò huyết cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể giúp bổ máu, rất tốt cho những người thiếu máu nhất là phục hồi sau mổ. Tuy nhiên nếu ăn đơn điệu một món thì rất dễ ngán nên tôi xin giới thiệu thêm cách làm sò huyết rang muối giúp thay đổi khẩu vị, kích thích mọi người ăn nhiều hơn. Nào bây giờ chúng ta cùng yeunoitro.vn tham khảo 2 cách chế biến sò huyết rang me và rang muối ngon đơn giản này nhé.

Cách làm sò huyết rang me ngon đến những con cuối cùng

Cách làm sò huyết rang me, rang muối ngon bổ dưỡng cho mọi người

Nguyên liệu cần cho cách làm sò huyết rang me:

– Sò huyết tươi sống: 500 gam.

– Me khô: 2 vắt.

– Đường cát: 2 muỗng.

– Ớt sừng chín: 1 trái.

– Tỏi khô: 2 củ.

– Nước mắm: 1 muỗng lớn.

– Dầu ăn.

– Tương ớt.

Trình tự tiến hành cách làm món sò huyết rang me ngon

Bước 1: Chọn và sơ chế sò huyết

– Để góp phần cho cách làm sò huyết rang me ngon không thể không nhắc tới khâu chọn sò huyết. Ta chọn những con sò còn sống để nhận biết ta quan sát con nào mở miệng thì chắc chắn còn sống còn những con miệng ngậm ta phải ngửi xem nếu có mùi hôi thối chứng tỏ nó đã chết. Chọn được sò huyết mới bắt về thịt chắc, đầy là ngon nhất.

– Sau khi mua về ta chưa vội chế biến mà phải ngâm với nước vo gạo hoặc muối ớt loãng để chúng nhả hết bùn đất, chất bẩn, thời gian ngâm chừng 60 phút.

– Sau đó ta vớt sò huyết ra xả lại với nước lạnh rồi đổ vào chậu nước chà rửa bên ngoài vỏ sò cho sạch sẽ để khi ăn không có cảm giác xàm xạm.

– Tiếp tục ta trụng sơ sò huyết với nước sôi khoảng 4 đến 5 giây thôi rồi vớt sò ra rổ cho ráo nước. Trong cách làm sò huyết rang me bắt buộc chúng ta phải chần sò bằng nước sôi nhằm diệt hết các vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Bước 2: Dầm nước cốt me

– 2 vắt me khô ta cho vào tô nước ấm, cho thêm 1 muỗng đường rồi ngâm khoảng 30 phút cho me ngấm và mềm ra.

– Sau khi ngâm đủ thời gian ta dùng tay bóp nhẹ hay dùng muỗng dầm co phần cốt me tan ra cùng nước và đường. Đổ phần nước cốt qua một cái lược nhằm loại bỏ phần bã và hạt chỉ sử dụng phần nước bên dưới lược.

Bước 3: Tiến hành làm sò rang me

– Bắc chảo lên trên bếp, đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào, bật lửa đun nóng, rồi trút hết tỏi đập dập vào phi thơm rồi đổ hết sò huyết vào trong chảo và đảo đều, sau đó ta nêm thêm nước cốt me, ớt sừng thái lát, 1 muỗng cà phê tương ớt cùng 2 muỗng nhỏ nước mắm.

– Tiếp tục đảo đều tay cho các gia vị hòa quyện vào những con sò, tới khi nước cốt me sền sệt, sánh lại, con sò bắt đầu hơi há miệng ra là chín rồi đấy. Bắc xuống trút ra dĩa rồi mời mọi người cùng thưởng thức khi còn nóng cho đỡ tanh.

Yêu cầu đối với cách làm sò huyết rang me

– Sò huyết ta chọn những con có kích thước vừa phải không quá to cũng không quá nhỏ, quan trong là phải còn sống nếu sò bị chết sẽ có mùi rất khó chịu.

– Phải rửa sò thật kỹ cho ra hết đất cát, trần qua nước sôi trước khi chế biến nhằm loại bỏ một số vi khuẩn ký sinh trên thân sò, chúng có thể gây hại tới sức khỏe chúng ta.

– Khi rang me ta cho lượng nước cốt me vừa đủ vì cho nhiều sẽ có vị chua khó ăn, tuy nhiên nều chị em nào thích dùng nước sốt này để chấm bánh mì thì cho nhiều một xíu cũng được.

– Thưởng thức món sò huyết rang me khi chúng còn nóng, để nguội có mùi tanh và có thể gây đau bụng.

Cách làm sò huyết rang muối ớt ngon chỉ nghe thôi đã thèm

Muối Sò huyết rang muối ớt có vị cay ngon kích thích vị giác của mọi người, chúng phù hợp trong các buổi liên hoan, bữa nhậu cùng với công ty hoặc đi picnic. Cách làm sò huyết rang muối ớt như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Cách làm sò huyết rang me, rang muối ngon bổ dưỡng cho mọi người phần 1

Nguyên liệu cần cho cách làm sò huyết rang muối ớt:

– Sò huyết sống: 1kg.

– Muối ăn: 100gram.

– Sa tế ớt: 1 lọ.

– Tỏi khô: 1 củ.

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm.

Các bước tiến hành cách làm sò huyết rang muối ớt:

Bước 1: Rửa sạch sò huyết

– Sò huyết trước khi đưa vào chế biến chúng ta ngâm với hỗn hợp nước muối ớt pha loãng hoặc nước vo gạo để chúng nhả hết chất bẩn, bùn đất. Ngâm chừng 1 tiếng đồng hồ là được.

– Tiếp theo ta phải chà rửa sạch vỏ ngoài của sò huyết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nha, sau đó ta vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Ngâm sò huyết với sa tế ớt

– Ta lấy 3 muỗng 3 muối ăn trộn chung với 2 đến 3 muỗng sa tế, nếu các bạn thích ăn cay hơn thì cho nhiều sa tế một chút. Dùng muỗng trộn thật đều rồi rải lên chậu đang đựng sò huyết, xốc thật đều cho ngấm đều sa tế ớt. Cứ ngâm trong khoảng thời gian chừng 30 phút.

– Trong thời gian chờ đợi chúng ta tranh thủ bóc vỏ tỏi khô và băm nhỏ.

Bước 3: Thực hiện làm sò huyết rang muối ớt

– Bắc chảo đã chuẩn bị lên bếp, đổ thêm 3 muỗng dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm. Để cách làm sò huyết rang muối ớt thơm ngon hơn chúng ta nên vớt hết xác tỏi vừa phi để riêng vào 1 cái chén.

– Trút sò huyết vào chảo và đảo nhanh tay sao cho chúng thấm đều gia vị, ta để lửa lớn một xíu cho sò mau chín, khi chúng vừa há miệng là có thể tắt bếp, trước khi bắc xuống khỏi bếp ta nên đảo đều thêm vài lần nữa.

– Ta trút sò huyết ra dĩa và trang trí thêm một số loại ra sống, dưa leo thái lát để ăn kèm cho hấp dẫn.

Cuối tuần này nếu rảnh các bạn thử chế biến một trong 2 món ăn ngon từ sò huyết để đãi gia đình mình nha. Đảm bảo ai nấy sẽ tấm tắc khen ngon, với món sò huyết rang me ta nên chuẩn bị thêm vài ổ bánh mì để chấm kèm với nước sốt me rất hấp dẫn. Còn đối với món sò huyết rang muối ớt có vị cay cay mặn mặn vì thế nếu những ai ăn cay không quen hoặc ăn cay kém thì nên nếm thử trước rồi mới ăn nha. Yeunoitro.vn vừa giới thiệu xong cách làm sò huyết rang me, rang muối ngon bổ dưỡng cho mọi người, chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!