Các nguyên liệu chuẩn bị để làm nước chấm bánh gối

  • 1/4 củ su hào
  • Cà rốt: ½ củ
  • Ngò: 1 mớ nhỏ
  • Ớt: một quả
  • Mắm: 3 thìa canh
  • Hai thìa canh đường
  • 1/2 thìa nấu canh mì chính
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Một quả chanh
  • Hai muỗng nhỏ bột súp
  • Nước lọc, tiêu xay, tương ớt.

Cách làm nưCách làm nước chấm bánh gốiớc chấm bánh gối

Trình tự làm nước chấm bánh gối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Su hào, cà rốt các bạn mang gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi để ráo bớt nước, rồi thái miếng mỏng. Bạn cũng có thể sử dụng nạo để nạo để cho mỏng đều he. Để cho chén gia vị chấm bắt mắt, chúng mình còn có thể cắt hoa hoặc những hình dạng mà các bạn thích.
  • Ngò lựa vứt gốc rễ và lá đã già, rồi rửa sạch rồi xắt nhỏ.
  • Ớt sừng rửa cho thật sạch, thái miếng nhỏ hay băm nát.
  • Tỏi khô bóc vỏ, đạp cho dập và băm nhỏ.
  • Chanh tươi các bạn vắt lấy nước cốt, để ý vứt hạt đi nhe.

Cách làm nước chấm bánh gối hình 2

Bước 2: Tiến hành làm gia vị chấm bánh

  • Cho su hào và cà rốt thái mỏng vào một cái tô với một tí ớt hiểm băm nhỏ, 1 thìa nấu canh đường cát, một thìa nấu canh nước cốt chanh, chút bột canh và một ít ngò. Quấy toàn bộ nguyên liệu làm sao cho thật đều rồi để nguyên như vậy chừng 15 – 20 phút nhe.
  • Sử dụng 1 cái âu khác bỏ vô đó mắm 3 thìa canh, nước sạch một thìa canh, đường 1 thìa súp và một thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều để cho các loại nguyên liệu quyện, đường cát và mì chính tan toàn bộ. Sau đó, cho thêm tiếp vào bát hết phần ớt sừng bằm nhỏ và tỏi khô bằm nhỏ vô, cho thêm nước cốt chanh tươi, đảo cho thật đều một lần nữa he.
  • Nêm và nếm sao cho vừa ăn, sau đó cho phần su hào, cà rốt khi nãy vào. Rắc ít tiêu bột, xíu ngò xắt nhỏ và chút tương ớt cho tô nước chấm tăng thêm hương vị và bắt mắt.
  • Như vậy ta đã xong âu nước mắm chấm bánh gối đậm vị, chua chua ngọt ngọt đầy lôi cuốn rồi nhá.

Cách làm nước chấm bánh gối hình 3

1 số đề nghị đối với cách làm nước để chấm bánh gối

  • Lúc mua nguyên liệu, các bạn có thể thay su hào bằng đu đủ xanh cũng cực ngon và giòn lại phù hợp nhé.
  • Ta để ý chế biến su hào và cà rốt trước để cho thấm sau đó hòa gia vị chấm là vừa phải nha.
  • Độ mặn, ngọt, chúa, cây của gia vị chấm bánh tùy thuộc vào sở thích của từng người, do vậy, tỉ trọng các loại nguyên liệu như trên chỉ để ta tham khảo. Các bạn cũng có thể thêm hay bớt các nguyên liệu làm sao cho hợp lý.
  • Nếu không ăn nhiều cay, bạn cũng có thể cho một ít ớt sừng băm, hay cũng có thể thay tương ớt bằng tương cà vẫn đẹp mắt lại bớt cay nhé.

Chắc hẳn với cách làm nước chấm bánh gối được yeunoitro.vn mang đến hôm nay sẽ giúp bạn rất nhiều trong những lần thưởng thức món bánh gối sắp tới. Bạn đã mất rất nhiều công sức để có được một món bánh gối tuyệt vời, thì thêm một chút thời gian để làm nước chấm cho món ăn thêm hoàn hảo không phải là việc gì khó khăn với bạn phải không? Hãy thử làm và cho cả gia đình bạn được thưởng thức nhé!