Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nhân bánh gối ngon

  • Thịt heo: 200 g
  • Tôm tươi: 200 gr
  • Miến: 100 gr
  • 5 cái mộc nhĩ
  • 10 cái nấm hương
  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: một củ
  • Một củ hành khô
  • Các gia vị: tiêu bột, bột ngọt, muối, nước mắm.

Cách làm nhân bánh gối

Quy trình làm nhân bánh gối ngon

Bước 1: Chọn mua và chế biến các nguyên liệu

  • Thịt lợn làm nhân bánh gối ngon chúng ta cần chọn thịt vai vừa mềm lại ngon nha. Mua thịt về ta đem rửa cho sạch cùng với nước muối ăn pha loãng, và cho vô nước đun sôi trần qua để hết toàn bộ bọt bẩn và mùi hôi, sau đó rửa thêm bằng nước lạnh rồi để cho khô ráo.
  • Tôm lột vỏ, bỏ đầu cùng sợi đen phía trên thân, rửa cho thật sạch, để cho ráo.
  • Miến rửa qua nước sạch, sau đó ngâm cho miến mềm ra.
  • Mộc nhĩ, nấm hương cũng đem rửa qua sau đó ngâm với nước nóng khoảng 10 phút để nấm hương và mộc nhĩ nở, sau đó bỏ ra rửa sạch sẽ lại bằng nước sạch để cho hết tất cả đất cát.
  • Cà rốt, su hào mang gọt vỏ, rửa cho sạch. Chúng mình còn có thể thay su hào bởi củ đậu đều được nha, nhân bánh đều có vị ngọt giòn rất hấp dẫn.
  • Hành khô lột vỏ, đập dập sau đó băm bé.

Cách làm nhân bánh gối hình 2

Bước 2: Làm nhân bánh gối

  • Khi nguyên liệu được sắp xếp đầy đủ, bạn bắt đầu làm nhân bánh hoàn thiện nha.
  • Trước hết chúng ta xắt thịt heo thành những miếng nhỏ, sau đó trút thịt vô máy xay sinh tố, để ý bỏ vô cối để xay khô ha, xay đến khi nhuyễn, cho vô một chiếc bát lớn.
  • Tôm tươi chúng ta đem bằm bé, tuy vậy nếu ưng ta cũng có thể trút tôm cùng với thịt và xay chung nhá.
  • Lấy miến ra cho khô ráo sau đó cắt ra các đoạn ngắn. Lưu ý, càng ngắn càng tốt nha.
  • Mộc nhĩ, nấm hương cũng đem thái từng sợi sau đó bằm nhỏ.
  • Cà rốt, su hào bào sợi chỉ, sau đó xắt ngắn.
  • Dùng 1 chiếc tô rộng trút hết các nguyên liệu phía bên trên và hành tím băm bé vô.
  • Cho thêm các gia vị mắm, mì chính, chút tiêu xay rồi khuấy lên cho đều để các nguyên liệu hòa quyện cùng với nhau và ngấm được gia vị. Lưu ý, vì khi ăn bánh gối, chúng ta còn chấm gia vị chấm mới ngon, vì vậy chúng ta không nên đổ các gia vị mặn quá nghen.
  • Như vậy là chúng ta đã có được một bát nhân bánh gối chuẩn bị cho việc làm các chiếc bánh gối hấp dẫn rồi đó.

Cách làm nhân bánh gối hình 3

1 số lưu ý dành cho phương pháp làm nhân bánh gối ngon

  • Nguyên liệu để làm nhân bánh gối ngon phải được sơ chế sao cho sạch và kĩ càng.
  • Nhiều người thích thưởng thức tôm tươi giữ cả con mà không xây cùng cùng thịt. Nếu như vậy, chúng mình phải chọn mua loại tôm loại nhỏ để nhân bánh đều nhé.

Cùng chế biến và cho cả gia đình bạn được thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé. Những ngày cuối tuần, khi mà cả gia đình đều được sum họp ở nhà, sẽ hết sức tuyệt khi mọi người được quây quần bên nhau và ăn những miếng bánh gối do chính tay bạn làm. Hơn nữa, mọi người còn có thể phân chia công việc cho nhau, bạn lo phần nhân bánh gối, và những thành viên khác thì làm các phần còn lại. Ai cũng có phần, và ai cũng cảm thấy vui vẻ.