Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram khoai môn tươi
  • Đường trắng: 150 gam
  • 40 ml nước lạnh
  • Muối ăn
  • Những dụng cụ làm mứt: tô, dao, chảo chống dính, đĩa, giấy thấm dầu

Cách làm mứt khoai môn hình 1

Trình tự tiến hành làm mứt khoai môn

Bước 1: Tìm mua và sơ chế khoai

  • Khoai môn ta phải chọn các củ tròn cho thật đều để tránh khoai môn bị xơ hoặc sượng phần đầu củ nhé, khoai môn cũng cần phải tươi đồng thời không dập
  • Khoai môn đem bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sẽ, và cắt thành các lát con chì , bề ngang tầm 1 ngón tay
  • Dùng một chậu thau nước muối loãng sạch, cho khoai vào đó khoảng năm – 10 phút
  • Chuẩn bị một cái chảo, để lên bếp, đun nóng lên, rồi bỏ dầu vào
  • Khi dầu ăn đã sôi, thả khoai vào rán cùng với lửa nhỏ
  • Lúc rán bạn để ý lật miếng khoai môn để cho khoai vàng đều nhé
  • Khoai môn chín, bạn gắp khoai và đĩa có lót giấy ngấm dầu để miếng khoai được khô

Cách làm mứt khoai môn hình 2

Bước 2: Sên mứt khoai môn

  • Lấy 1 chiếc chảo sạch sẽ khác đặt lên bếp, cho đường trắng, độ 40 ml nước lọc với một xíu muối vào, trộn đến tan cho thật đều. Mở bếp nấu với lửa bé
  • Khi hỗn hợp nước đường, muối ăn sôi cho thật đều, chúng mình trút môn đã được vô, nhẹ nhàng lấy đũa trộn đều nha
  • Vừa đun chúng ta cứ thế khuấy khoai, để ý phải thật khéo léo tránh để khoai bị bể nát đấy, mứt khoai môn sẽ kém lôi cuốn khá nhiều
  • Thấy lúc nước đường đã cạn, và đường đóng lại bám đều xung quanh những miếng khoai môn, lát khoai môn ráo thì tức là mứt khoai môn được rồi
  • Nhắc xuống, để món mưt khoai môn hết nóng hẳn.

Cách làm mứt khoai môn hình 2

Bước 3: Cất giữ và nhâm nhi mứt khoai môn

  • Để cho mứt bớt nóng hẳn và, ta cho mứt khoai môn vào lọ thủy tinh đậy nắp lại kín rồi dùng dần dần nhe
  • Nếu không có bình bằng thủy tinh các bạn có thể đổ mứt vào túi bóng cột kín lại là được đó nghen
  • Mỗi lần mang mứt ra thưởng thức bạn lưu ý buộc hoặc đậy kín nắp tránh để cho những lát mứt khoai môn còn lại bị chảy nước.

Cách làm mứt khoai môn hình 4

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm món mứt khoai môn

  • Lúc chiên khoai, ta chỉ cần chiên cho miếng khoai được chín hết là được, chú ý không nên rán giòn miếng khoai nha
  • Lúc nấu các thành phần hỗn hợp nước đường cho làm mứt, bạn nhớ khuấy cho đều tay để đường cát không đóng cục phía dưới chảo
  • Đề nghị sên mứt cùng lửa bé cũng như luôn phải thật nhẹ nhàng cho đồng đều tay để mứt khoai môn không bể vụn, đồng thời các lát khoai được bám đều khắp đường.

Thế là món mứt khoai môn ngon tuyệt cú mèo của chúng ta đã hoàn thành rồi, nhìn vào từng miếng mứt khoai môn vuông vức mà thơm ngon đậm vị vô cùng kia là bạn biết được độ hấp dẫn của món ăn này đến mức nào rồi phải không. Vừa ngon, vừa ngọt vừa dễ làm, mứt khoai môn thật là tuyệt vời phải không các bạn. Hãy làm mứt khoai môn này cho cả nhà bạn thưởng thức nhé, chúc bạn thành công.