Nguyên vật liệu cần cho cách làm mứt hoa atiso đỏ

  • 1 kilogam hoa tươi atiso đỏ
  • 800 gram đường cát trắng
  • Bình bằng thủy tinh có nắp dùng để ngâm

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 1

Trình tự làm mứt hoa atiso đỏ

Bước 1: Chọn mua và chế biến hoa atiso

  • Hoa atiso dùng làm mứt hoa atiso các bạn cần phải chú ý tìm mua những bông hoa có màu đỏ tươi cho đều khắp, cánh hoa rộng, dài cũng như không nát ha
  • Lấy dao cắt bỏ phần cuống hoa, và khứa 1 đường dài dọc xuống thân hoa, rồi lấy riêng đài trái đỏ cùng hột phía trong
  • Làm mứt hoa atiso đỏ bạn chỉ cần sử dụng phần cánh hoa đỏ thôi ha, còn lại phần hột thì không lấy tới, ta có thể giữ lại, rửa cho thật sạch và để mà ngâm cùng rượu nhá
  • Rửa sạch sẽ chỗ đài trái đã tách, lấy ra để cho thật khô bớt nước. Đề nghị, lúc rửa ta lưu ý rửa thật nhẹ tay, không để cho phần cánh bị dập, gãy nghen. Hay nhất nên cho vào 1 chậu nước sạch to, nhẹ nhàng trộn đều mấy vòng, rồi vớt lên. Thực hiện như vậy 2 – ba lượt là được

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 2

Bước 2: Trộn hoa atiso cùng với đường cát

  • Lúc đài hoa đã thật khô ráo nước, chúng ta chuẩn bị 1 cái lọ thủy tinh sạch, khô, trút đài hoa vào đấy, mỗi một lớp hoa lại xếp 1 tầng đường cát lên trên
  • Lần lượt đổ đài hoa và đường cho đến khi xong . Chú ý, lớp ở trên nhất cần phải là 1 tầng đường cát đó nha
  • Đậy kín nắp lọ cho thật kín, các bạn hãy bịt xung quanh nắp hũ 1 lớp túi nilon, cột chặt cho đảm bảo nhe
  • Đặt nguyên như thế độ bốn đến 5 hôm cho đường cát tan toàn bộ. Lúc này chỗ nước đường sẽ làm nên màu đỏ đẹp mắt, như thế đã có thể gắp đài hoa atiso ra sên mứt được rồi đó he

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 3

Bước 3: Sên mứt hoa atiso đỏ

  • Vớt riêng phần cánh hoa vào trong chảo không dính. Phần nước tiết ra chúng ta vẫn giữ lấy dùng đấy Mở bếp cùng lửa bé, sao hoa atiso. Bạn nhớ sử dụng đũa đảo cho đều tay để cho hoa ráo cho đều và không cháy khét
  • Trong khi thấy mứt hoa atiso chuẩn bị khô hẳn, các bạn lưu ý đảo thật nhanh tay thêm một lúc nữa để mứt giòn khô, tắt lửa
  • Đợi đến khi mứt hoa atiso bớt nóng hẳn, chúng ta mới trút vô túi bóng cột chặt hay bỏ vô bình đậy khít nắp lấy dần he
  • Phần nước cốt ngâm hoa, bạn cũng bỏ vào nồi nấu cho sôi, rồi để hết nóng hẳn và cho vào một cái bình đậy nắp lại kín, cất ngăn để mát tủ lạnh dùng để sau này.

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách làm món mứt hoa atiso đỏ

  • Bạn nên lưu ý để hoa atiso đỏ thật khô hẳn nước thì mới bỏ vô lọ ngâm đường nhá. Nếu như vẫn còn nước, hoa atiso ngâm dễ úng hỏng, không được vừa thơm vừa ngon, chất lượng đâu đó
  • Nếu chúng ta thích ăn luôn mứt hoa atiso dẻo, thì không sên khô giòn, tuy vậy mứt dẻo thì sẽ không bảo quản lâu được nhé
  • Phần nước cốt sau khi ngâm các bạn có thể bảo quản để mà pha nước uống khi nóng bức cực thơm ngon cũng như mát lạnh, đồng thời còn có thể làm sốt trang trí với các cái bánh gato, bánh bông lan cực lôi cuốn.

Các bạn thấy không, chỉ với ít phút chế biến trong bếp mà thôi, chúng ta đã có ngay một món mứt thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng rồi. Hương vị của mứt atiso đỏ có thể hơi khác với các món mứt mà bạn thường ăn, nhưng vị ngon tuyệt vời của nó chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng hài lòng. Mâm cỗ của gia đình bạn sẽ có thêm một món mứt mới nữa đấy, hãy làm mứt hoa atiso đỏ theo công thức của chúng tôi và thưởng thức hương vị của nó ngay tại nhà nhé.