Chuẩn bị nguyên liệu

  • Muối hạt: 1 bát con
  • Ớt: 10 quả
  • Ớt Đà Lạt: một quả
  • 2 thìa cà phê đường
  • Mì chính: 1 thìa canhCách làm muối ớt hột rang

Trình tự làm món muối ớt hột rang

Bước 1: Chế biến ớt và muối

  • Muối hạt dùng để làm muối ớt hột rang, cần lưu ý chọn mua loại muối ăn sạch sẽ, trắng đồng thời không có sạn cát he. Muối ăn cũng luôn phải đóng túi vẫn khô, không chảy nước
  • Ớt với ớt Đà Lạt chúng ta đem rửa sạch sẽ, cắt vứt phần cuống, để cho khô bớt
  • Sử dụng dao nhọn cắt đôi toàn bộ các quả ớt ra, sau đó quăng toàn bộ ruột cùng hột
  • Ớt nếu như dài quá chúng ta có thể thái làm 2. Còn ớt Đà Lạt bạn xắt béCách làm muối ớt hột rang hình 2

Bước 2: Tiến hành làm muối ớt hột rang

  • Đổ hết muối hột, hai muỗng cà phê đường cát và 1 thìa canh mì chính với ớt, ớt Đà Lạt vào cối, đảo lên rồi giã nhuyễn, khi thấy ớt nhuyễn hết là được nghen
  • Lấy một chiếc chảo, bắt lên trên bếp đun nóng, sau đó đổ các thành phần hỗn hợp muối ở bên trên vào rồi rang
  • Yêu cầu, bạn để ý trộn đều cho món muối ớt không cháy nhe
  • Lúc thấy món muối ớt đã được khô, ta tiếp tục trút trở lại vô cối rồi cứ như vậy giã thêm lượt thứ 2 cho nhỏ thêm
  • Cứ như vậy đổ muối ớt trở lại vào chảo rồi mở bếp rang lần thứ hai. Trộn cho thật đều đồng thời mau tay, khi thấy muối ớt khô ráo, muối rời ra không còn dính lại với nhau là được nháCách làm muối ớt hột rang hình 3

Bước 3: Cất giữ và dùng món muối ớt hột rang

  • Để cho món muối ớt hột rang nguội hẳn, bạn cho vô lọ vặn thật kín nắp dùng dần
  • Muối ớt hột rang để dùng chấm những loại hoa quả, đặc biệt là trái cây chua hay chấm món thịt luộc đều rất ngon và lôi cuốn nhé. Với muối ớt hột rang tự làm lấy này, đồ ăn của ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó.Cách làm muối ớt hột rang hình 4

Một số đề nghị dành cho phương pháp làm muối ớt hột rang

  • Tùy vào sở thích cũng như khẩu vị của mỗi người mà khi làm bạn có thể chỉnh độ cay của muối ớt sao cho hợp lý. Nếu như thưởng thức nhiều cay các bạn hãy bỏ thêm ớt hoặc giảm số lượng ớt nếu ăn ít cay nhá. Lượng đường cho vào món muối ớt cũng vậy nghen
  • Bởi vì giã cùng với ớt, cho nên khi giã lần đầu muối ăn sẽ bị ướt, khó giã nhuyễn ngay được, vì vậy các bạn nên rang lần 1 sau đó giã tiếp lần 2 để cho muối ăn nhuyễn cho đều nghen. Cứ vậy rang cho món muối ớt khô hẳn thì mới vừa thơm vừa ngon và cất giữ lâu được
  • Chú ý, sau một lần dùng, bạn cần đậy kín nắp bình muối, không để bị chảy nước nha.

Một món ăn mang đậm thương hiệu của bạn, trong quá trình làm bạn còn có thể thoải mái điều chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhất - điều mà bạn chẳng bao giờ có được khi mua ở các hàng quán bên ngoài, vì họ là phục vụ số đông mà. Vậy thì chẳng phải bạn làm được món muối ớt hột rang như trên bạn cũng trở nên vô cùng đặc biệt rồi sao, món ăn của riêng bạn và hương vị cũng chỉ riêng bạn có.