Các loại nguyên liệu cần để làm mực xào su hào

  • Mực lá tươi: 400 gr.
  • Su hào: một củ nhỏ.
  • 1 củ cà rốt.
  • Ba cây hành hoa.
  • Rau mùi tàu: 1 mớ.
  • Một củ hành khô.
  • Rượu gừng.
  • Những gia vị: dầu ăn, bột nêm, tiêu bột, bột ngọt, muối.

Cách làm mực xào su hào hình 1

Các bước tiến hành làm mực xào su hào

Bước 1: Sơ chế mực và các loại nguyên liệu khác

  • Mực lá tươi chúng ta cần mua mực tươi đã qua sơ chế, bỏ túi mực, màng ngoài, mai cứng nha. Như thế mới đỡ mất thời gian để cho các bạn chế biến.
  • Đem mực tươi rửa cho sạch và để ngâm với ít rượu ngâm với gừng cho khử bớt mùi vị tanh nhá.
  • Vớt mực ngâm ra, không cần rửa lại với nước, để cho mực khô bớt rồi dùng dao cứa lên mình mực những nhát chéo, và cắt khúc bé vừa. Nhớ xắt ngược với các đường chéo khi trước nhá. Làm như vậy để cho lát mực xào thêm bắt mắt và ngấm được gia vị mau hơn.
  • Đổ mực tươi vô 1 cái tô to, tẩm ướp cùng tí gia vị bột nêm, mì chính độ 10 – 15 phút trước khi xào.
  • Cà rốt, su hào đem ngọt vỏ ngoài, rửa cho thật sạch và thái miếng mỏng vừa. Ta cũng có thể xắt tỉa hình hoa để cho bắt mắt nhe.
  • Hành hoa rửa cho thật sạch, vứt rễ rồi cắt khúc nhỏ.
  • Hành tím lột vỏ ngoài rửa sạch sau đó đập cho dập, bằm bé nhe.

Cách làm mực xào su hào hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mực xào su hào

  • Đặt chảo lên trên bếp đun nóng, và trút dầu ăn vô phi thơm hành băm nhỏ.
  • Tiếp đấy đổ mực đã tẩm ướp các gia vị vô xào. Để ý bật lửa lớn và xào nhanh tay để cho mực không bị ra nước và bị cháy nhá.
  • Thấy lúc mực săn thì các bạn đổ vô đĩa.
  • Đổ thêm xíu dầu ăn vào trong chảo, cứ vậy xào cà rốt và su hào, đảo đều tay. Nêm nếm tí các gia vị cho vừa miệng.
  • Su hào và cà rốt vừa chín tới, các bạn trút mực xào trước đó vào và đảo đều lên.
  • Nêm nếm lại gia vị và cho hành lá cùng ngò gai xắt nhỏ vô sau đó tắt bếp.

Cách làm mực xào su hào hình 3

Bước 3: Thưởng thức mực xào su hào

  • Trút món mực xào su hào ra đĩa. Nếu thích các bạn có thể bỏ một ít tiêu bột phía trên nhé.
  • Ăn mực xào lúc vẫn còn nóng mới đảm bảo được độ ngon của món ăn he.

Cách làm mực xào su hào hình 4

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm mực xào su hào

  • Lựa mực cần phải còn tươi. Sơ chế mực cẩn thận để mực bớt mùi tanh khó chịu nhe.
  • Cà rốt và su hào không nên xào chín quá, khi ăn mềm sẽ không được ngon, chỉ cần vừa chín tới để giữ lại độ giòn và vị ngọt thơm ngon vốn có nha.
  • Lưu ý, vì mực tươi đã ướp nên lúc nêm nếm các gia vị khi xào cần phải cẩn thận không bị mặn quá nhá.

Vậy là tên món ăn cũng như cách làm để chế biến ra món ăn ngon cho cả nhà bạn hôm nay đã có rồi nhé. Chắc hẳn giờ bạn không còn thắc mắc gì phải không? Chỉ muốn nhanh nhanh để đi nấu thôi ý chứ! Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không ngay lập tức chế biến món mực xào su hào cà rốt thôi. Điều cuối cùng là bạn nên chú ý phần khối lượng mỗi nguyên liệu để đảm bảo mọi thứ được hài hòa với nhau nhé.