Các nguyên liệu để làm mực xào nấm hương

  • Mực: ba lạng
  • Một cà rốt
  • 10 chiếc nấm hương
  • Hành lá: năm cây
  • Rau mùi: một bó nhỏ
  • Một củ hành khô
  • 1 củ tỏi khô
  • Các loại gia vị: dầu thực vật, bột nêm, bột ngọt, muốiCách làm mực xào nấm hương

Các bước làm món mực xào nấm hương

Bước 1: Sơ chế mực và các loại nguyên liệu khác

  • Mực chúng mình tùy lựa mực lá hay mực ống đều được he. Đem mực tươi rửa cho thật sạch với một ít muối ăn để mực bớt mùi tanh khi chế biến. Để cho mực khô bớt nước, sau đó mang thái thành các lát nhỏ vừa phải. Nếu mực ống ta xắt thành từng khúc, còn mực lá chúng ta thái miếng, sử dụng dao cứa những nhát chéo để cho mực tươi nhanh ngấm vị và bắt mắt nhá
  • Củ cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa cho thật sạch, tỉa hoa hoặc hình mà chúng mình thích
  • Hành hoa bỏ rễ đi và lá giá, rửa cho sạch, thái khúc ngắn
  • Tỏi khô và hành tím mang lột vỏ, băm nhỏ
  • Nấm hương rửa sạch hết bẩn với nước, sau đó cho vô tô nước nóng ngâm cho nở. Lấy nấm hương để cho khô ráo nướcCách làm mực xào nấm hương hình 2

Bước 2: Tiến hành xào mực với nấm hương

  • Đặt chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn vô đun cho nóng và chiên thơm hành tỏi bằm nhuyễn
  • Tiếp đó, chúng ta đổ mực vào xào cùng với lửa to, để ý đảo cho thật đều và nhanh tay
  • Nêm và nếm những gia vị sao cho đủ. Mực vừa chín tới thì trút lên đĩa Vẫn sử dụng chiếc chảo đấy, ta bỏ thêm xíu dầu ăn vô và xào nấm hương. Sau đó lại tiếp tục trút cà rốt vô xào chung, đảo cho thật đều tay.
  • Khi nấm hương cùng cà rốt chín tới, cho mực vào. Nêm và nếm lại các gia vị 1 lần nữa, đảo đều rồi tắt lửaCách làm mực xào nấm hương hình 3

Bước 3: Làm đẹp rồi thưởng thức mực xào nấm hương

  • Mực tươi đảo cho chín ta trút vô đĩa
  • Nếu muốn chúng ta hãy rắc chút tiêu xay phía trên để cho tăng thêm hương vị cho món ăn nhá
  • Mực xào nấm hương vừa phải chuẩn vị, ngọt thơm và ngon, lại có mùi thơm lôi cuốn bởi nấm hương sẽ thật phù hợp dùng chung cơm nóng hoặc nhâm nhi rượu bia cùng với bạn bèCách làm mực xào nấm hương hình 4

Một số lưu ý đối với phương pháp làm mực xào nấm hương

  • Bạn có thể tùy chọn lựa để mua loại mực mình yêu thích để làm món mực xào nấm hương, tuy nhiên nên để ý, cần lựa mực còn tươi cho chất lượng đảm bảo
  • Có thể sơ chế mực bằng nước cốt chanh, muối, hay rượu gừng tươi cho đều khắp giúp loại bỏ bớt mùi vị tanh của mực nha
  • Không được xào chung một lúc nấm hương và mực mực và nấm hương cùng nhau từ lúc đầu, bởi vì 2 loại nguyên liệu đấy không chín cùng nhau bạn nhá
  • Món mực xào nấm hương nên ăn lúc đang nóng mới đảm bảo vừa thơm vừa ngon nhất.

Vậy là các bạn lại có thêm một công thức chế biến vô cùng hữu ích với nguyên liệu mực rồi nhé. Quả không hổ danh là nguyên liệu dễ chế biến và kết hợp với các nguyên liệu khác phải không? Giờ thì đã có công thức trong tay, chỉ còn chờ vào quyết tâm của bạn đến đâu mà thôi. Cùng xem mực xào nấm hương do chính bạn tạo ra sẽ tuyệt vời đến như thế nào nhé. Bạn có thể nhờ người thân của mình cho nhận xét khách quan và rút kinh nghiệm ở những lần chế biến tiếp theo.