Các nguyên liệu để làm mực xào Hàn Quốc

  • 2 con mực ống
  • Hai củ nhỏ hành tây
  • Cà rốt: 1 củ vừa
  • Năm nhánh hành hoa
  • 1 củ tỏi
  • 15 gr vừng trắng
  • Ớt bột Hàn Quốc: 10 đến 15 gr
  • Ba thìa canh tương ớt cay Hàn Quốc
  • Những loại gia vị: tiêu xay, đường, dầu vừng, dầu thực vậtCách làm mực xào Hàn Quốc hình 1

Trình tự tiến hành làm món mực xào Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế mực và các loại nguyên liệu khác

  • Tỏi ta bóc vỏ ngoài sau đó đập dập rồi bằm bé
  • Mực tươi để mà làm mực xào Hàn Quốc tốt nhất chúng mình nên chọn chọn loại mực ống ha
  • Để không tốn thời gian chế biến, bạn lựa mua loại mực ống đã được chế biến qua, đem về rửa cho thật sạch cùng nước và tí muối để cho mực tươi giảm bớt mùi tanh đi nhá
  • Để mực tươi khô ráo nước, và thái thành những lát tròn vừa ăn
  • Trút mực tươi vào bát, ướp với tỏi khô bằm, 10 gr bột ớt, 3 thìa canh tương ớt, 15 gam đường và 1 tí dầu mè, đảo tất cả lên cho đều và để vậy độ 20 phút nhe
  • Hành tây lột bớt vỏ bên ngoài, rửa cho sạch rồi bổ múi cau
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa cho sạch, cắt miếng nhỏ vừa. Ta có thể cắt hoa hoặc những hình dạng khác để cho món ăn bắt mắt
  • Hành lá rửa cho thật sạch, bỏ gốc rễ và thái khúc ngắn
  • Vừng trắng đem rang cho thơmCách làm mực xào Hàn Quốc hình 2

Bước 2: Tiến hành món mực xào Hàn Quốc

  • Bắt chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng lên
  • Đổ cà rốt và hành tây vào xào. Nêm nếm các gia vị cho vừa. Chú ý, chỉ xào qua chứ không xào cho chín hẳn chúng mình he, sau đó đổ vô đĩa. Bỏ thêm dầu ăn vào trong chảo, trút mực đã được ngấm gia vị vô xào cùng lửa lớn độ ba phút. Nhớ phải khuấy mực cho thật mau và cho đều tay nhé
  • Sau đó cho luôn cả đĩa hành tây, cà rốt đã xào lúc trước vào, trộn qua mấy lần là được nhé.
  • Nêm và nếm lại gia vị một lần nữa sau đó rắc tiêu bột, hành lá cắt nhỏ và tắt lửaCách làm mực xào Hàn Quốc hình 3

Bước 3: Trình bày và nhâm nhi món mực xào Hàn Quốc

  • Xúc món mực xào , cho thêm tí vừng trắng rang lên bên trên
  • Như vậy ta đã xong mực xào chuẩn vị Hàn Quốc vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn cay nồngCách làm mực xào Hàn Quốc hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm món mực xào Hàn Quốc

  • Để cho có mực xào thơm ngon, ta nên lựa để mua được những con mực còn tươi nhá
  • Lượng các nguyên liệu chúng ta cho vào tẩm ướp mực tùy thuộc vào khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người
  • Mực xào Hàn Quốc dùng kèm cơm trắng hoặc lấy làm món nhâm nhi với các bạn cực thú vị, đặc biệt là các ngày trời lạnh.

Chà! Vậy là một món ăn tuyệt vời nữa lại được hoàn thành. Món mực xào Hàn Quốc này thực sự có mức "sát thương" không hề nhẹ với các thực khách. Nếu bạn còn đang đắn đo vì bản thân là người không ăn được cay hay đơn giản là bạn không thích ăn cay thì đừng lo, bạn là người nấu mà đúng không? Vì vậy, bạn hoàn toàn có quyền quyết định về mức độ cay trong món ăn của mình nhé!