Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gram mực
  • 200 gr thịt ba chỉ heo
  • 1 củ tỏi khô
  • Gừng tươi: một nhánh
  • Sả: ba cây
  • 1/2 quả chanh tươi
  • Các gia vị: tiêu bột, bột nêm, mì chính, nước mắm thơm ngon, đường cát, muối ăn

Cách làm mực hấp rimCác bước làm mực hấp rim

Bước 1: Sơ chế mực và các loại nguyên liệu khác

  • Mực để dùng làm món mực hấp rim tốt nhất bạn cần chọn loại mực ống nhá
  • Bóc màng ngoài, quăng túi mực và nội tạng ở bên trong, rồi rửa cho sạch với nước cốt chanh tươi để loại bỏ bớt mùi tanh. Để cho mực khô nước
  • Thịt ba rọi heo rửa sạch cùng với nước muối pha loãng sau đó trụng qua qua nước sôi để cho hết tất cả bọt bẩn, sau đó thái miếng bé vừa
  • Tỏi khô lột vỏ đập cho dập rồi băm nhỏ
  • Gừng cạo vỏ, rửa cho thật sạch, đập cho dập
  • Sả cũng rửa cho sạch rồi đập dập nha

Bước 2: Hấp mực

  • Đổ nước phía dưới xửng hấp, xếp xuống dưới phần bên trên chõ sả và gừng tươi đập dập rồi cho mực tươi lên trên
  • Mở lửa đến khi xửng hấp sôi khoảng 5 phút thì mực chín, chúng mình tắt bếp nhá
  • Mang mực ra để cho bớt nóng sau đó cắt thành những khoanh nhỏ vừa

Bước 3: Rim mực

  • Bỏ thịt ba rọi heo vào xoong cùng tí các gia vị mắm, mì chính, rang để thịt xém xém đi nha
  • Tắt lửa, trút mực hấp vô, đảo đều
  • Đặt tiếp tục lên bếp rồi mở bếp rim, chừng 2 phút hãy nêm và nếm lại các gia vị, cho thêm tỏi bằm, cùng đường cát vào, đảo cho đều
  • Đun chừng hai phút nữa, cho ít tiêu xay vào và tắt lửa

Bước 4: Trình bày rồi nhâm nhi mực hấp rim

  • Đổ món mực hấp rim lên đĩa
  • Cho xíu nước cốt chanh tươi cho đều khắp lên trên để cho tạo vị hơi chua chua, tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn nhé
  • Như thế ta đã xong mực hấp rim chua ngọt, chuẩn vị thơm ngon hết ý rồi đấy
  • Ăn món mực hấp rim cùng với cơm nóng ngày lạnh sẽ lôi cuốn vô cùng

1 số đề nghị đối với cách làm món mực hấp rim

  • Với món mực hấp rim bạn có thể không bỏ thịt ba chỉ heo nếu như không muốn. Tuy thế cùng với thịt ba rọi heo sẽ tạo cho mực rim sự béo ngậy và thơm ngon hơn đấy nhá
  • Không dùng thịt ba rọi, khi rim mực, các bạn nên nêm thêm chút dầu thực vật hay mỡ lợn nghen
  • Nhớ tắt bếp khi rang xém thịt xong rồi mới đổ mực hấp vô, nếu không mực bắn tung tóe ra ngoài đó
  • Vị mặn, ngọt, chua, cay của món mực hấp rim tùy thuộc vào khẩu vị của từng người mà nêm nếm những gia vị sao cho hợp lý nhé.

Bạn đã phải lòng món mực hấp rim mà yeunoitro.vn giới thiệu đến bạn hôm nay hay chưa? Nếu như vậy vẫn chưa đủ thuyết phục bạn thì không sao, sau khi bạn chế biến xong thì bạn sẽ chẳng từ chối được sức hấp dẫn của nó nữa đâu. Món ăn ngon mỗi ngày cũng giống như mỗi ngày bạn được đọc được một cuốn sách hay vậy, rất thú vị và đôi khi khiến bạn mỉm cười hạnh phúc mà chẳng cần lí do.