Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 con mực ống tươi.
  • Nấm hương: 8 đến 10 tai.
  • Thịt lợn: 100 g.
  • Năm tai mộc nhĩ.
  • Trứng gà ta: một quả.
  • Một tí miến.
  • Cà chua: một quả.
  • Gia vị: bột nêm, mì chính, muối hạt.

Cách làm mực hấp nhồi thịt

Các bước làm món mực hấp nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế mực và các loại nguyên liệu khác

  • Mực ống các bạn lấy kéo lột bỏ mai cứng và túi chứa mực cùng nội tạng phía bên trong.
  • Phần màng ngoài cũng bóc sạch để cho mực trắng nghen.
  • Rửa mực với nước với một chút ít muối hột để cho loại bỏ bớt mùi vị tanh của mực tươi trước lúc hấp sẽ làm mực hấp ngon hơn, rồi để mực tươi vô rá để cho thật khô nước.
  • Nấm hương và mộc nhĩ đều mang rửa cho thật sạch cùng nước lạnh, sau đó ngâm vào tô nước nóng để cho nở mềm ra nghen. Vớt mộc nhĩ, nấm hương ra và xắt sợi rồi băm bé.
  • Miến cũng rửa sơ qua cùng với nước lạnh rồi ngâm cho mềm, sau đó vớt ra xắt ngắn.
  • Tiếp đấy, thịt heo chúng mình rửa cho sạch qua nước muối ăn pha loãng sau đó băm nhuyễn.

Cách làm mực hấp nhồi thịt hình 1

Bước 2: Thực hiện làm món mực hấp nhồi thịt

  • Bỏ thịt băm nhuyễn, nấm hương, mộc nhĩ, miến vào một chiếc âu to, đập hột gà vào cùng với và thêm chút bột nêm, mì chính, trộn lên cho đồng đều để các loại nguyên liệu hòa quyện, tạo ra các thành phần hỗn hợp nhân nhồi mực.
  • Lấy mực ống ra, lần lượt cho nhân thịt vô trong, lưu ý nhồi làm sao cho đầy và chắc để sau này lúc cắt mực hấp ra lát không rời nhân ra he.
  • Cho nước vào chõ hấp, đặt mực nhồi thịt vào bên trong, cho lửa hấp để cho đến khi mực chín nghen. Thông thường nước sôi chừng 10 phút là mực hấp chín. Tắt bếp nhưng vẫn đậy vung như vậy thêm 3 phút nữa hãy mở nắp rồi gắp mực ra nghen.

Cách làm mực hấp nhồi thịt hình 2

Bước 3: Trình bày rồi ăn mực hấp nhồi thịt

  • Lấy mực hấp chín ra đĩa, sử dụng dao thái thành các miếng nhỏ vừa phải
  • Xếp những miếng mực vào đĩa mới sao cho đẹp mắt
  • Rửa cho thật sạch cà chua, lấy dao gọt vỏ xung quanh, khéo léo sao cho vỏ không đứt, sau đó cuốn ra hình bông hoa hồng, đặt vô giữa đĩa mực hấp trang trí để cho hấp dẫn. Như vậy bạn đã hoàn thành mực hấp nhồi thịt vừa thơm vừa ngon rồi đó.

Cách làm mực hấp nhồi thịt hình 3

1 số đề nghị dành cho phương pháp làm món mực hấp nhồi thịt

  • Chọn lựa mực ống còn tươi ngon, và không nhỏ quá. Sơ chế cẩn thận với muối hột hay nước cốt chanh tươi, hay rượu gừng đều được he. Chủ yếu làm sao loại bỏ bớt mùi tanh tanh của mực tươi.
  • Đề nghị lúc hấp chúng mình nhớ, chỉ nên hấp mực nhồi thịt chín tới thì sẽ giữ vị ngọt ngon. Nếu như hấp chín quá, thịt phía bên trong sẽ bã, ăn kém ngon nghen.

Một món ăn vừa giàu chất dinh dưỡng lại có hương vị tuyệt vời thì quá hợp để dành cho một tuần mới giàu năng lượng và tràn trề sức sống. Sẽ là một khởi đầu hoàn hảo dành cho gia đình bạn, thưởng thức một món ăn ngon thì ai mà chẳng cảm thấy hạnh phúc phải không? Và một món ăn tuyệt như mực hấp nhồi thịt cũng không nằm ngoài danh sách đó rồi. Chúc bạn và cả  gia đình sẽ có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!