Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg vịt
  • 2 củ gừng tươi
  • Một củ tỏi khô
  • Một thìa nhỏ tiêu bột
  • Những thứ gia vị: cánh hoa hồi, dầu thực vật, mật ong, tương, giấm, muối

Cách làm vịt quay Bắc Kinh hình 1

Trình tự tiến hành làm món vịt quay Bắc Kinh

Bước 1: Chọn mua và sơ chế vịt

  • Để cho tiện cũng như tiết kiệm thời gian, chúng ta nên chọn mua vịt được làm ngoài hàng, mua về không cần làm lông nữa he
  • Cần lựa các con vịt hoặc miếng vịt dày mình, phần da dính tí mỡ, như vậy vịt quay mới được ngậy vừa thơm vừa ngon, nếu thịt vịt mỏng mình, gầy quá khi quay sẽ cực kỳ khó nhé
  • Lấy muối ăn thoa lên trên thân con vịt, rồi rửa thêm cho thật sạch sẽ
  • Trút giấm vô một âu rộng, lấy 1 củ gừng tươi rửa cho thật sạch, đập dập cho vô âu giấm, và thả thịt vịt vào ngâm độ 10 phút
  • Mang vịt ra rửa lại một lần nữa cùng nước sạch sẽ để cho khử toàn bộ mùi hôi, để thịt vịt thật ráo bớt nước

Cách làm vịt quay Bắc Kinh hình 2

Bước 2: Tẩm ướp vịt

  • Gừng còn lại mang cạo vỏ, rửa cho thật sạch, đập dập rồi băm nhỏ
  • Tỏi cũng bóc phía vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ nhá
  • Trút gừng, tỏi khô vào âu rộng, trộn đều cùng mật ong, dầu, tương cùng giấm
  • Vịt đã được khô bớt nước bỏ vào tô tất cả hỗn hợp nước để ướp phía bên trên, xào lại đều để cho những thứ gia vị bám khắp vào vịt
  • Đặt nguyên vịt như thế qua đêm, tẩm ướp để cho ngấm được gia vị cho đều khắp vào những thớ thịt

Cách làm vịt quay Bắc Kinh hình 3

Bước 3: Thực hiện nướng vịt rồi ăn

  • Lấy 1 chiếc âu, trút giấm gạo cùng mật ong vào đánh đều lên
  • Vịt đã được ướp vừa đủ h, chúng ta lấy ra, lấy chổi, phết lớp mật ong giấm lên toàn miếng thịt vịt
  • Đổ thịt vịt vào lò vi sóng bật chế độ nướng, cho nhiệt độ 180 độ C khoảng 1/2h, và tắt lò
  • Lấy thịt vịt ra và cứ vậy quét mật ong giấm lên trên thịt vịt 1 lần nữa.
  • Lại để thịt vịt vô bếp, bật nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 20 phút
  • Tắt lò nướng và lấy thịt vịt ra, thái miếng bé vừa, cho vô đĩa, vậy là bạn đã xong món vịt quay Bắc Kinh thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Cách làm vịt quay Bắc Kinh hình 4

1 số đề nghị đối với phương pháp làm vịt quay Bắc Kinh

  • Để được món thịt vịt quay béo ngậy, thơm ngon, khâu chọn vịt và chế biến cực kì cần thiết. Ta cần chọn các con vịt béo 1 tí, không gầy quá, tuy vậy cũng không béo quá sẽ ngấy đó he
  • Mang thịt vịt về cần loại mùi hôi của vịt, hãy dùng giấm gừng, rượu gừng tươi hay nước cốt chanh đều có thể được nha
  • Cần phải quay vịt thành 2 lần, mỗi lần trước khi quay đều cần phải quét hỗn hợp mật ong giấm lên trên thịt vịt nha. Làm như thế để từng miếng thịt vịt vừa đậm vị, ngọt ngon, lại còn vàng rọi da lôi cuốn.

Món vịt quay Bắc Kinh thơm ngon và hấp dẫn nhất của chúng ta đã hoàn thành rồi, bạn có nhìn thấy những miếng thịt vịt quay thơm phức và bắt mắt kia không, rất ngon và rất hấp dẫn phải không nào. Để làm được món vịt quay Bắc Kinh ngon không khó đâu, hãy là người tiếp theo làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé. Chúc bạn có thêm thật nhiều món ăn ngon và hấp dẫn với những hướng dẫn của chúng tôi.